Cầu THTT “Khúc tráng ca hòa bình”: 6 điểm cầu trải dài từ Bắc vào Nam

Trần Yến-Thứ năm, ngày 14/07/2022 16:53 GMT+7

VTV.vn - Cầu truyền hình trực tiếp “Khúc tráng ca hòa bình” là chương trình có ý nghĩa đặc biệt trong dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Là chương trình trọng điểm của VTV trong năm 2022, cầu truyền hình trực tiếp Khúc tráng ca hòa bình sẽ được Đài THVN thực hiện với 6 điểm cầu trải dài từ Bắc vào Nam.

Từ cuối tháng 5, Ban Thanh thiếu niên, Ban Thời sự, VTV8, VTV9, Trung tâm KTSXCT, Trung tâm TDPS, Trung tâm Mỹ thuật... đã gấp rút chuẩn bị nội dung chương trình: từ xây dựng kịch bản đến tổ chức sản xuất, công tác kỹ thuật đến thiết kế sân khấu. Dự kiến, chương trình sẽ được tổ chức tại 6 điểm cầu gồm: Tượng đài Bắc Sơn (Hà Nội), Đền Bến Dược (Tp. Hồ Chí Minh), Nghĩa trang Vị Xuyên (Hà Giang), Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (Quảng Nam), Đền thờ liệt sỹ Thị xã Hoài Nhơn (Bình Định) và Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh An Giang.

Với nội dung xoay quanh những dấu chân đã làm nên hòa bình hôm nay, Khúc tráng ca hòa bình sẽ không chỉ là những hồi ức về chiến tranh, mà còn giúp khán giả hiểu hơn về "cái giá của hòa bình" sau quá nhiều đổ máu và mất mát vì chiến tranh.

Với 6 điểm cầu, Khúc tráng ca hòa bình là cầu truyền hình có số lượng điểm cầu lớn trải dài từ điểm cực Bắc của Tổ quốc đến các khu vực phía Nam. Ngoài câu chuyện về 33 liệt sỹ chưa xác định được thông tin đã tìm được danh tính và được công bố trong chương trình, câu chuyện đội quy tập hài cốt liệt sỹ tại Campuchia với câu chuyện tìm được hơn 40 hài cốt liệt sỹ trong 6 tháng đầu năm 2022 thì chương trình cũng sẽ cập nhật những thành tựu về kinh tế - xã hội của đất nước trong 6 tháng đầu năm 2022, cùng tinh thần sẵn sàng hi sinh, cống hiến vì sự phồn vinh của Tổ quốc.

Cầu THTT “Khúc tráng ca hòa bình”: 6 điểm cầu trải dài từ Bắc vào Nam - Ảnh 1.

Sáng 8/7, Tổng Giám đốc Đài THVN Lê Ngọc Quang có buổi làm việc với các đơn vị về công tác chuẩn bị, phương án tổ chức cũng như việc đảm bảo kỹ thuật và an toàn phát sóng. Với tính chất quan trọng của chương trình, Tổng Giám đốc đề nghị các đơn vị của VTV tham gia cầu truyền hình với tinh thần trách nhiệm cao nhất để đạt được yêu cầu tổng thể về cả chất lượng nội dung và kỹ thuật.

Bên cạnh ý nghĩa lịch sử đặc biệt, cầu truyền hình "Khúc tráng ca hòa bình" còn là dịp giáo dục truyền thống, từ đó rút ra những bài học sâu sắc cho lớp trẻ hôm nay và trong tương lai về việc chung tay giữ gìn, bảo vệ hòa bình cũng như khơi dậy động lực cống hiến - hi sinh vì một Việt Nam phát triển, phồn vinh với những cơ hội lớn "sánh vai với các cường quốc năm châu".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước