Lữ đoàn 146 Hải quân phát động đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - Liệt sĩ

Duy Tuấn-Thứ sáu, ngày 13/05/2022 01:19 GMT+7

VTV.vn - Đây cũng là dịp nhằm tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc và quân đội ta.

Ngày 12/5, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã tổ chức, phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề "Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng" hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/72022).

Lữ đoàn 146 Hải quân phát động đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - Liệt sĩ - Ảnh 1.

Các cơ quan, đơn vị ký kết giao ước thi đua.

Thời gian đợt thi đua từ ngày 14/5 đến 27/7, với các mục tiêu, chỉ tiêu thi đua: 100% cán bộ, chiến sĩ trong toàn Lữ đoàn có nhận thức sâu sắc, ý thức trách nhiệm cao trong gìn giữ và phát huy truyền thống yêu nước, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", của dân tộc; thực hiện tốt công tác chính sách "Đền ơn đáp nghĩa" đối với người có công với cách mạng, chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội, tích cực tham gia quỹ "Đền ơn đáp nghĩa".

Bên cạnh đó, thực hiện tốt chính sách hỗ trợ đối với thân nhân liệt sĩ, gia đình cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: Xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà đồng đội; tổ chức gặp mặt, tặng quà đối với người có công, thân nhân liệt sĩ và gia đình chính sách. Cán bộ, chiến sĩ đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trọng tâm được giao.

Lữ đoàn 146 Hải quân phát động đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - Liệt sĩ - Ảnh 2.

Thượng tá Lương Xuân Giáp phát biểu phát động đợt thi đua.

Thông qua đợt thi đua nhằm tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc và quân đội ta; thể hiện trách nhiệm, tình cảm, lòng biết ơn của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 146 đối với các thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; cổ vũ Lữ đoàn tiếp tục phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Thượng tá Lương Xuân Giáp, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn 146 chia sẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước