Chấm Vietnam Idol Kids, Văn Mai Hương bị Tóc Tiên chê “ác”

PV-Thứ tư, ngày 20/04/2016 09:44 GMT+7

VTV.vn - Cùng ngồi trên ghế nóng của Vietnam Idol Kids, Văn Mai Hương được Isaac đánh giá hơi “khó tính” trong khi Tóc Tiên trêu cô rằng: “Sao mà ác vậy”.

Lý giải về việc này, Văn Mai Hương thích thú chia sẻ: “Hương nghĩ là Hương khó tính hơn một chút chỉ để định hướng cho các em, vì đó cũng là điều các em rất cần. Với những em từ 11 tuổi trở lên thì đã có thể tiếp nhận được rồi. Một lý do nữa là để “tiết kiệm” vé vàng nữa. Vì nếu trao vé vàng cho một em chưa thực sự hoàn thiện lắm thì có thể sẽ thiệt thòi cho những em đến sau có nhiều tiềm năng hơn. Sau khi nhận xét xong, Hương cũng dỗ dành các em để các em không thấy tủi thân hay có cảm giác bị loại. Nên mình tự nhận xét mình cũng là giám khảo dễ thương!”. (Cười)

Khi được hỏi về tiêu chí để chọn các thí sinh, cả ba giám khảo đều đồng tình với nhau rằng các bé phải có sự ngây thơ, hồn nhiên của trẻ nhỏ cùng niềm đam mê âm nhạc thực sự.

Giám khảo Tóc Tiên chia sẻ thêm về cách chấm điểm của mình: “Đối với một chương trình dành cho tài năng nhí, Tiên không đặt nặng về chuyên môn bởi hầu hết các em hát bằng bản năng, rất ít em học hát bài bản và các em cũng còn quá nhỏ để đề cập đến vấn đề chuyên môn như thanh nhạc, kĩ năng hát... Hầu hết Tiên đưa ra quyết định dựa vào cảm nhận của mình về giọng hát, phong cách của các bạn hoặc đó là những bạn khiến Tiên hào hứng không ngồi yên một chỗ được. Với những bạn 12, 13 tuổi, Tiên có những yêu cầu khắt khe hơn vì đó là độ tuổi dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều luồng thông tin khác nhau. Tiêu chí Tiên đặt ra với các bạn là phải có bản sắc riêng, không được bắt chước bất kỳ một ai”.

Khác với Tóc Tiên, Isaac lại muốn các thí sinh phải thật đặc biệt, có màu sắc riêng: “Khi lên sân khấu, ngoài việc thể hiện giọng hát, các bé phải thể hiện được cá tính của mình và thực sự khác biệt so với các bạn khác. Đa số các cuộc thi cho thí sinh nhỏ tuổi thì chỉ cần nghe chất giọng của các bé là đã đủ để chọn rồi, nhưng Isaac muốn các bạn thể hiện thêm nhiều khả năng khác nữa, vũ đạo là một lợi thế lớn. Isaac nghĩ các bé hoàn toàn có thể làm được nhưng không phải chương trình nào cũng khuyến khích các bé làm như thế. Vì nếu không để các bé bộc lộ thì mình sẽ bỏ lỡ một viên ngọc quý nào đó. Qua 2 vòng Audition, Isaac đã tìm được nhiều bạn nhỏ đa tài, khả năng trình diễn rất tốt”.

Giám khảo Văn Mai Hương lại có cách đánh giá cho riêng mình: “Các em phải có độ hồn nhiên, vô tư nhất định của trẻ con. Đối với Hương, chương trình giải trí cho trẻ em thì phải mang tính giải trí. Sẽ không có những áp lực như bố mẹ bắt con đi thi hay con phải được thành tích mang về cho bố mẹ. Các em phải thực sự yêu thích âm nhạc, phải thực sự hòa mình vào sân chơi cùng tất cả các bạn, phải được thỏa sức hát để chị Hương nhìn được em nào là người thực sự có tố chất về âm nhạc. Em nhỏ nào tiếp thu tốt, Hương sẵn sàng cho các em cơ hội”.

Cô cũng chia sẻ thêm về dàn thí sinh nhí năm nay: “Hương nghĩ chất lượng thí sinh năm nay rất tốt và may mắn là chương trình đã tìm ra được những gương mặt mới với nhiều câu chuyện cảm xúc. Chính những câu chuyện ấy đã tác động đến giọng hát của các em ít nhiều, giúp các em hát với rất nhiều cảm xúc”.

Một số hình ảnh thân thiết của bộ ba giám khảo Vietnam Idol Kids:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước