Chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm tại LHTHTQ 38: Khi sự khô khan đã hóa mềm mại

Thùy An-Thứ tư, ngày 19/12/2018 17:36 GMT+7

Nhà báo Đặng Thị Diễm Quỳnh, Trưởng ban Thanh thiếu niên, Đài Truyền hình Việt Nam

VTV.vn - Những chủ đề tưởng chừng khô cứng song dưới bàn tay của nhà làm phim, các chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm tại LHTHTQ 38 đã trở nên mềm mại và đầy thuyết phục.

Những chủ đề tưởng chừng khô cứng song dưới bàn tay của nhà làm phim, các chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm tại LHTHTQ 38 đã trở nên mềm mại và đầy thuyết phục.

"Chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm là một thể loại tổng hợp, nó xuất phát từ nhiều mục tiêu của các đài khi sản xuất format này", nhà báo Đặng Thị Diễm Quỳnh, Trưởng ban Thanh thiếu niên, Đài Truyền hình Việt Nam cho biết.

Tại LHTHTQ 38, nhà báo Đặng Thị Diễm Quỳnh là Trưởng Ban Giám khảo thể loại Chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm.

Khi được hỏi về chất lượng các tác phẩm tham dự LHTHTQ 38, nhà báo Đặng Thị Diễm Quỳnh cho biết, năm nay có sự khác biệt rất lớn về đề tài. Có những đài mang đến tác phẩm đồ sộ về những ngày kỷ niệm lớn, những mốc lịch sử quan trọng như: Tết Mậu Thân, 70 năm thi đua yêu nước...

"Bên cạnh đó, có những đài mang đến tác phẩm đã đeo đuổi trong 10 -15 năm, đó là sự tích lũy về đề tài cũng như công sức làm của cả một đài", nhà báo Đặng Thị Diễm Quỳnh nhấn mạnh.

Chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm tại LHTHTQ 38: Khi sự khô khan đã hóa mềm mại - Ảnh 1.

Các tác phẩm ở thể loại Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm năm nay được đánh giá có sự đột phá về đề tài cũng như cách thức thể hiện

Theo nhà báo Đặng Thị Diễm Quỳnh, các chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm không chỉ còn là việc xoay quanh câu chuyện, một người hỏi và rất nhiều người trả lời, nó đã trở thành những diễn đàn để mọi người tự lên tiếng, tự chia sẻ.

Ngoài ra, cách thể hiện của các tác phẩm cũng là một yếu tố khiến BKG ở thể loại Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm thích thú, hào hứng, thậm chí là kinh ngạc.

Những chủ đề nghe có vẻ khô khan như kinh tế vĩ mô, 30 năm con đường hội nhập, doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam... đã được các nhà làm phim thể hiện, lý giải một cách vô cùng thuyết phục.

Còn những đề tài vốn là "đất diễn" của Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm như câu chuyện mang tính nhân văn hay chia sẻ, theo nhà báo Đặng Thị Diễm Quỳnh tại LHTHTQ 38 sẽ là một cuộc cạnh tranh vô cùng khốc liệt.

"BGK Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm nhìn thấy nhiều hơn số lượng huy chương mà BTC giao cho chúng tôi", nhà báo Đặng Thị Diễm Quỳnh tại LHTHTQ 38 kết luận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước