LHTHTQ lần thứ 38: Phim truyền hình dài tập chỉn chu và chắc hơn so với ngắn tập

Thùy An-Thứ ba, ngày 18/12/2018 14:15 GMT+7

NSƯT Nguyễn Công Ninh

VTV.vn - Dường như đang có một sự phân hóa tương đối rõ giữa phim dài tập và ngắn tập trong thể loại phim truyện truyền hình tại LHTHTQ lần thứ 38.

Đây là quan điểm của NSƯT Nguyễn Công Ninh - Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh sau ngày chấm thi đầu tiên tại LHTHTQ lần thứ 38. "Tôi thiên về những bộ phim nhiều tập. Đây là những tác phẩm đang cho thấy có phần nhỉnh hơn phim 1 tập hay 2 tập. Những bộ phim truyền hình nhiều tập có chất lượng cao hơn, được làm kỹ hơn, mạch nội dung chỉn chu hơn và chắc chắn hơn".

Giải thích về sự lép vế của phim truyện truyền hình ngắn tập, theo NSƯT Nguyễn Công Ninh, điều này xuất phát từ cách làm, cách diễn xuất của diễn viên, nhân vật cho đến mạch tác phẩm được làm theo cách có gì đó vội vàng, cho xong.

Ngoài ra thời lượng hạn chế cũng là yếu tố được NSƯT Nguyễn Công Ninh đưa ra cho sự kém chỉn chu và liền mạch của phim truyện truyền hình ngắn tập.

Khi đánh giá từ giám khảo và xu hướng xem của khán giả đã gần nhau hơn

"Trong đợt liên hoan này, đang có một sự tiếp cận gần nhau hơn giữa những đánh giá từ giám khảo và xu hướng xem của khán giả, nhất là những bộ phim nhiều tập", NSƯT Nguyễn Công Ninh trả lời câu hỏi về khoảng cách giữa góc nhìn của chuyên gia và xu hướng xem từ người dùng với các tác phẩm phim truyện truyền hình.

LHTHTQ lần thứ 38: Phim truyền hình dài tập chỉn chu và chắc hơn so với ngắn tập - Ảnh 1.

Các tác phẩm phim truyện truyền hình dự thi LHTHTQ lần thứ 38 đang có một sự tiếp cận gần nhau hơn giữa những đánh giá từ giám khảo và xu hướng xem của khán giả

Ông cho biết, khi chấm các tác phẩm phim truyện truyền hình luôn cần có một cái mở giữa tầm nhìn của khán giả với bản thân. "Mình không thể chủ quan, nghĩa là mình như thế này, khán giả phải như thế kia, thì mới tốt. Mình cần phải đứng ở góc độ người xem. Khán giả là một cộng đồng lớn, nhiều thành phần, do đó khi họ yêu thích một tác phẩm nghệ thuật nào đó, chắc chắn phải có lý do. Mình cần nghiên cứu về góc độ đó để có một cái nhìn rộng mở hơn, chính xác hơn khi đánh giá một tác phẩm", NSƯT Nguyễn Công Ninh nhấn mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước