CK Sao mai 2015 dòng thính phòng và những dấu ấn khó quên

T.H-Thứ hai, ngày 27/07/2015 08:09 GMT+7

VTV.vn - Ấn tượng và đầy cảm xúc là những đánh giá chung của khán giả về đêm chung kết toàn quốc Sao mai 2015 dành cho dòng nhạc thính phòng diễn ra tối 26/7 tại Thanh Hóa.

Sau 1 tuần tập luyện căng thẳng và chăm chỉ, 10 thí sinh thuộc dòng nhạc thính phòng đến từ các khu vực Bắc, Trung, Nam và châu Âu đã có một đêm thi ấn tượng và đầy cảm xúc vào tối 26/7.

Có thể nói, cuộc cạnh tranh 4 vị trí vào đêm chung kết xếp hạng toàn quốc đã trở nên căng thẳng nghẹt thở đến phút cuối, khi cả 10 thí sinh đều có màn trình diễn ấn tượng, thuyết phục và thăng hoa trên sân khấu. Kết quả, 4 thí sinh được ban giám khảo lựa chọn để đi vào đêm chung kết xếp hạng toàn quốc gồm: Lê Thị Dung (06), Nguyễn Tiến Hưng (09), Trần Thị Bích Ngọc (04) và Nguyễn Bảo Yến (01). Trong đó, thí sinh nhận được bình chọn cao nhất của khán giả là Nguyễn Tiến Hưng.

Dưới đây là những hình ảnh trong đêm chung kết toàn quốc dòng nhạc thính phòng của Sao mai 2015:

Giàng Thị Hoa là thí sinh trình diễn đầu tiên. Cô hát ca khúc “Miền xa thẳm” của nhạc sĩ Đức Trịnh.
Thí sinh Phạm Trung Kiên trình diễn ca khúc “Bà mẹ Gạc Ma” của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn. Phạm Trung Kiên có sự nam tính, nhưng vẫn tình cảm, đặc biệt với lối tư duy xử lý ca khúc mới mẻ, không bị ảnh hưởng nhiều từ các thế hệ đi trước. Anh là đại diện xuất sắc của khu vực miền Nam, đến từ thành phố Hồ Chí Minh.

Bùi Thị Cẩm Huyền đến từ mảnh đất Nghệ An. Cô gái nhỏ nhắn này như một làn gió mới mẻ, nhẹ nhàng, thổi vào các tác phẩm thính phòng quen thuộc. “Chim Pông Kle” là một tác phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Nhật Lai, nhưng Bùi Thị Cẩm Huyền đã thành công khi đặt dấu ấn của mình lên đó. Những kỹ thuật khó nhất đã được Cẩm Huyền trưng trổ, nhưng phần tình cảm nhất của tác phẩm, cô vẫn chiếm trọn được cảm xúc của khán giả.

“Trường ca Sông Lô” của nhạc sĩ Văn Cao là ca khúc dường như chưa bao giờ vắng mặt trong các đêm thi dòng nhạc thính phòng của Giải Sao mai 9 năm qua, và năm nay, người thể hiện tác phẩm này là thí sinh trẻ tuổi Nguyễn Tiến Hưng đến từ Hải Dương. Tiến Hưng đã có sự tiết chế, hoàn thiện vượt bậc so với những đêm thi trước. Ở âm khu thấp, anh đã hát nhẹ nhàng hơn, trong khi những âm khu cao, chàng trai Hải Dương đã có được sự tiết chế.

Ca khúc “Tiếng chim họa mi hót trên đỉnh Phan Xi Păng” được thí sinh Nguyễn Thị Bích Ngọc mang đến đêm thi chung kết dòng nhạc thính phòng. Dù không phải một ca khúc dễ hát, nhưng bằng cách hát tình cảm, biết buông bỏ và khéo léo giấu đi kỹ thuật ở nhiều đoạn trong ca khúc, Nguyễn Thị Bích Ngọc đã hoàn toàn chinh phục khán giả.

Lê Kim Long đến từ Vĩnh Phúc là ứng cử viên sáng giá ngay từ những vòng đầu tiên. Anh đại diện cho sự nam tính và phong cách thính phòng nổi bật, chuẩn mực, với lối xử lý hào sảng. Anh biểu diễn ca khúc “Đàn chim Việt” của nhạc sĩ Văn Cao.

“Khúc hát đêm nay” (trích đoạn trong vở nhạc kịch Con Dơi) được thí sinh Nguyễn Bảo Yến trình diễn. Trình diễn nhạc kịch luôn là một thử thách không hề đơn giản đối với cả những giọng ca chuyên nghiệp, nhưng Nguyễn Bảo Yến đã thuyết phục giám khảo ngay từ những câu đầu tiên. Lối xử lý tinh tế ở từng câu chữ, cùng tư duy xử lý mới mẻ, văn minh đã đưa Bảo Yến trở thành một trong những thí sinh được chọn để đi tiếp vào đêm Chung kết xếp hạng vào tối 15/8 sắp tới.

“Những ánh sao đêm” là ca khúc được thí sinh Lê Quang Ước đến từ Hải Phòng trình diễn. Lê Quang Ước đã thổi hồn vào bài hát và gây ấn tượng ở đoạn cao trào với làn hơi khỏe, ổn định của mình. Phần trình diễn của Lê Quang Ước đã nhận được sự đồng cảm cao độ từ khán giả.

Là thí sinh trình diễn thứ 9, Phạm Thị Vân Anh mang đến đêm chung kết ca khúc “Bên thềm chim én bay”. Cũng có lối trình diễn trẻ trung, mới mẻ và sở hữu một giọng hát đẹp, Phạm Thị Vân Anh đã chứng minh sự thay đổi của mình qua từng vòng thi.

“Dòng Danube xanh” là bài hát được thí sinh Lê Thị Dung gửi gắm tới khán giả. Lê Thị Dung đã có phần trình diễn ấn tượng và trở thành một trong những thí sinh có sự bứt phá xuất sắc nhất trong đêm diễn chung kết dòng nhạc thính phòng. Lê Thị Dung biết cách chia đoạn cho ca khúc “Dòng Danube xanh” một cách thông minh và khôn khéo, khiến các đoạn của phần trình diễn này có những màu sắc khác nhau, tạo sự hấp dẫn. Cô cũng là 1 trong 4 thí sinh được ban giám khảo lựa chọn đi tiếp.

Giây phút công bố kết quả trong đêm chung kết.

Giây phút công bố kết quả trong đêm chung kết.

Thí sinh nhận được bình chọn cao nhất của khán giả là Nguyễn Tiến Hưng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Sao mai 2015

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước