CK toàn quốc Sao mai 2015: Sẵn sàng cho giờ G

Theo Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 25/07/2015 10:36 GMT+7

Thí sính Lê Dung đến từ Thái Nguyên (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Công tác chuẩn bị cho vòng chung kết toàn quốc của Sao mai 2015 đã hoàn tất. Đêm thi đầu tiên của vòng CK sẽ là cuộc đấu dành cho các thí sinh thuộc dòng nhạc thính phòng.

Kết thúc vòng chung kết tại các khu vực Bắc - Trung - Nam và châu Âu, BTC Sao mai 2015 đã lựa chọn được 36 thí sinh lọt vào vòng chung kết toàn quốc. Trong đó, khu vực phía Bắc chiếm ưu thế lớn khi có tới 15 đại diện. Nhiều giọng ca trong số này được đánh giá là đẹp cả thanh lẫn sắc.

Đặc biệt, nhiều thí sinh dòng thính phòng và dân gian của khu vực phía Bắc năm nay đã tạo ra những bất ngờ thú vị ở vòng chung kết khu vực. Đa phần các thí sinh đều là các ca sĩ trẻ, có định hướng âm nhạc rõ ràng.

Tại khu vực miền Trung, 9 thí sinh xuất sắc nhất trong đêm chung kết khu vực đã giành được tấm vé vào vòng chung kết toàn quốc 2015. Đây là những giọng ca khỏe khoắn, và có phong cách riêng. Bên cạnh đó, tương tự như nhiều năm trước, dòng nhạc dân gian vẫn là thế mạnh của các thí sinh thuộc khu vực này.

Trong khi đó, với khu vực phía Nam, dù chỉ có 5 thí sinh lọt vào vòng chung kết toàn quốc nhưng theo BTC, chất lượng các thí sinh năm nay ở khu vực này cao hơn so với mùa giải năm 2013.

Nhạc sỹ Tào Tuấn Phương - Phó Trưởng ban Văn nghệ, Đài THVN cho biết: “Trong Sao mai 2015 có rất nhiều điều bất ngờ. Thí sinh tham gia dòng nhạc Nhẹ rất đông và có chất lượng tốt ở các khu vực Bắc, Trung, Nam và châu Âu. Song song với sự phát triển của dòng thính phòng và dân gian, dòng nhạc nhẹ trong cuộc thi Sao mai năm nay đã xuất hiện những nhân tố mới".

Vòng chung kết toàn quốc Sao mai 2015 sẽ được diễn ra từ ngày 26/7 -15/8 tại Thanh Hóa. Đêm chung kết đầu tiên sẽ là cuộc tranh tài của các thí sinh thuộc dòng nhạc thính phòng. Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho đêm chung kết đầu tiên của Sao mai 2015 đều đã hoàn tất.

Thí sính Lê Dung đến từ Thái Nguyên cho biết: "Mọi việc chuẩn bị đều khá ổn. BTC Sao mai đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để các thí sinh có thể luyện tập cho đêm CK sắp tới".

Đêm chung kết toàn quốc của dòng nhạc thính phòng của Sao mai 2015 sẽ được THTT vào 20h ngày 26/7 trên kênh VTV1.

Dưới đây là hình ảnh về công tác chuẩn bị cho vòng toàn quốc Sao mai 2015:

 

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước