NS Lương Ngọc Minh: "Hát nhạc ngoại không ảnh hưởng đến bản sắc của Sao mai"

PV-Thứ năm, ngày 16/07/2015 18:29 GMT+7

VTV.vn-Đây là lời khẳng định của nhạc sĩ Lương Ngọc Minh trước những câu hỏi từ báo giới về việc các thí sinh có quyền sử dụng ca khúc quốc tế ở vòng CK toàn quốc Sao mai 2015.

Chiều 16/7, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc - Giải Sao mai 2015 đã tổ chức họp báo công bố thông tin về chương trình. Cuộc họp báo đã thu hút được sự quan tâm của nhiều phóng viên đến từ các cơ quan báo chí trong nước.

Tại cuộc họp báo, sau khi nghe thông tin về kết quả vòng chung kết tại 4 khu vực miền Bắc, miền Trung – Tây Nguyên, miền Nam và châu Âu, nhạc sĩ Lương Ngọc Minh - Phó Trưởng ban Văn nghệ, Đài THVN đã đại diện BTC để trả lời một số câu hỏi do các phóng viên đưa ra.

Một trong những nét mới của cuộc thi năm nay là các thí sinh dòng nhạc Thính phòng và Nhạc nhẹ được phép sử dụng ca khúc quốc tế ở vòng chung kết toàn quốc. Đây là chủ đề đã được khá nhiều phóng viên đặt câu hỏi.

Nhạc sĩ Lương Ngọc Minh trả lời trong cuộc họp báo

Trả lời những câu hỏi về vấn đề này, nhạc sĩ Lương Ngọc Minh cho biết: “Trong Giải Sao mai năm nay, không chỉ đáp ứng yêu cầu về chuyên môn, BTC còn mong muốn cuộc thi sẽ tạo sự hấp dẫn với khán giả, đồng thời tạo điều kiện giúp thí sinh có cơ hội thể hiện kỹ thuật và tài năng của mình. Do vậy, nếu các thí sinh có khả năng, điều kiện và tư chất để thể hiện các ca khúc quốc tế, BTC sẵn sàng đồng ý cho họ sử dụng những ca khúc này”.

“Việc sử dụng các ca khúc quốc tế không làm ảnh hưởng tới những nét màu sắc riêng của cuộc thi Sao mai” - nhạc sĩ Lương Ngọc Minh khẳng định - “Cho tới thời điểm này, trong danh sách ca khúc được thí sinh lựa chọn, tỷ lệ ca khúc quốc tế được sử dụng vẫn ít”.

Một vấn đề khác cũng nhận được sự quan tâm của báo giới là việc vòng chung kết toàn quốc của Sao mai 2015 sẽ tổ chức tại Khu nghỉ dưỡng sinh thái FLC, Thanh Hóa. Chia sẻ về vấn đề này, nhạc sĩ Lương Minh cho biết, Đài THVN đã tổ chức đoàn khảo sát địa điểm thực hiện chương trình.

“Chúng tôi đã xem xét các yếu tố điều kiện cơ sở vật chất và thấy nơi này đầy đủ điều kiện để tổ chức chương trình”, nhạc sĩ Lương Ngọc Minh nói.

Ngoài những thông tin về tổ chức chương trình, nhạc sĩ Lương Ngọc Minh cũng tiết lộ thêm về thành phần BGK của vòng chung kết toàn quốc năm nay. Cụ thể, ở mỗi đêm thi dành cho ba dòng nhạc Thính phòng, Nhạc nhẹ và Dân gian, BGK sẽ gồm 5 thành viên. Riêng đêm chung kết xếp hạng và trao giải, BGK sẽ có 7 thành viên. Tuy nhiên, những cái tên trong danh sách BGK vẫn chưa được BTC tiết lộ.

Vòng chung kết toàn quốc Sao mai 2015 sẽ được tổ chức từ ngày 26/7 - 15/8 tại Thanh Hóa. Chương trình sẽ được THTT trên kênh VTV1.

VTV mang Sao mai 2015 về xứ Thanh VTV mang Sao mai 2015 về xứ Thanh

VTV.vn - Vòng CK toàn quốc Sao mai 2015 sẽ được tổ chức tại Thanh Hóa – mảnh đất đã sản sinh ra nhiều giọng ca nổi tiếng như Trọng Tấn, Anh Thơ, Mai Hoa…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước