Cô bé 13 tuổi nuôi khát vọng cạnh tranh trực tiếp Hoa hậu Ngọc Hân

ĐH-Chủ nhật, ngày 25/08/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ấn tượng nhất trong tập 6 Kiddie Shark là màn gọi vốn của "Founder 13 tuổi" Phương Anh với dự án Funny Art, đưa câu chuyện khách hàng vào trong các sản phẩm vẽ tay.

Hơn nửa chặng đường kể từ tập đầu tiên phát sóng, chương trình Kiddie Shark - Sếp nhí khởi nghiệp đã để lại ấn tượng cho khán giả truyền hình về hình ảnh của những "sếp nhí" hồn nhiên, ngây thơ, dù còn nhỏ nhưng sớm hình thành tư duy kinh doanh "không phải dạng vừa".

Chỉ mới bước sang độ tuổi 13, "sếp nhí" Phương Anh đã tự xây dựng cho mình một thương hiệu riêng mang tên Funny Art. Đến với "Sếp nhí khởi nghiệp, Phương Anh mong muốn kêu gọi số tiền đầu tư 100 triệu đồng cho 20% cổ phần.

Cô bé 13 tuổi nuôi khát vọng cạnh tranh trực tiếp Hoa hậu Ngọc Hân - Ảnh 1.

Sự thông minh và tư duy kinh doanh nhạy bén của cô bé 13 tuổi được thể hiện ngay trong phần mở đầu của màn gọi vốn. Phương Anh khéo léo "gài hàng" ban cố vấn bằng việc tặng quà là những mặt hàng hiện đang kinh doanh của Funny Art, sau đó đưa ra lời đề nghị các cố vấn chụp hình lưu niệm với sản phẩm và đăng lên trang facebook cá nhân.

Lời đề nghị vừa lém lỉnh, vừa tinh quái của "sếp nhí" 13 tuổi khiến bộ tứ cố vấn vừa bất ngờ vừa phải gật gù công nhận, cô bé dù tuổi đời còn rất nhỏ nhưng tư duy kinh doanh "không phải dạng vừa".

Cô bé 13 tuổi nuôi khát vọng cạnh tranh trực tiếp Hoa hậu Ngọc Hân - Ảnh 2.

Trình bày về dự án, theo "nhà sáng lập nhí" Phương Anh, những sản phẩm thân thiện với môi trường ngày càng được quan tâm và là xu hướng tiêu dùng của mọi người hiện nay. Funny Art ra đời với phương châm "luôn làm mọi người vui vẻ", chuyên sản xuất các sản phẩm vẽ tay mang tính chất làm quà tặng, lưu niệm... được tận dụng từ các mảng gỗ vụn và vải không sử dụng, được thu thập từ các xưởng gỗ và xưởng may.

Về kế hoạch sử dụng số tiền đầu tư, Phương Anh cho biết, Funny Art sẽ hoạt động bán hàng trên cả hai kênh online và offline. Theo đó, kênh online kinh doanh chủ yếu trên facebook. Song song với việc bán hàng, em sẽ tự sản xuất các video hướng dẫn vẽ, trang trí lên sản phẩm để thu hút và tăng lượng theo dõi trên fanpage. Với hình thức bán hàng offline, Phương Anh dự định sẽ mang sản phẩm đến kí gửi tại những cửa hàng đang kinh doanh các mặt hàng tương tự. "Nhà sáng lập" Funny Art tự tin rằng, những sản phẩm với họa tiết mang bản sắc dân tộc, vừa mang thông điệp bảo vệ môi trường sẽ được thu hút được khách hàng khách hàng trong nước và quốc tế.

Cô bé 13 tuổi nuôi khát vọng cạnh tranh trực tiếp Hoa hậu Ngọc Hân - Ảnh 3.

Nói về số tiền gọi vốn 100 triệu, Founder nhí đến từ Hải Dương tiết lộ, em sẽ sử dụng số tiền này vào trong sản xuất và quảng bá sản phẩm ra thị trường. 30% sẽ chi cho hoạt động marketing và các chương trình khuyến mãi trên Facebook, 20% dùng để thuê đội ngũ chạy quảng cáo, 10% mua nguyên vật liệu, 10% thuê nhân công và 30% còn lại sẽ là kinh phí dự trù cho các hoạt động sản xuất tiếp theo.

Trong thời gian thuyết trình ngắn ngủi, Phương Anh thậm chí còn "chiêu dụ" Midu hợp tác kinh doanh với lý do "con tin sản phẩm của mình sẽ truyền cảm hứng cho mọi người chung tay bảo vệ môi trường, các bạn nhỏ yêu thiên nhiên, đất nước mình hơn và có hứng thú với bộ môn vẽ hơn".

Cô bé 13 tuổi nuôi khát vọng cạnh tranh trực tiếp Hoa hậu Ngọc Hân - Ảnh 4.

Phần trình bày trôi chảy cùng tư duy kinh doanh, kế hoạch rõ ràng của Phương Anh nhận được sự ủng hộ lẫn thán phục từ ban cố vấn. Xuân Bắc không ngần ngại khi dành những lời khen "có cánh" cho cô bé "con cực kì táo bạo và con khẳng định giá trị của con không hề đơn giản". Tuy nhiên, Xuân Bắc cũng đưa ra lời "cảnh báo" Phương Anh rằng hiện nay, thị trường thời trang cạnh tranh rất khốc liệt, các sản phẩm vẽ tay trên áo dài dù hiếm nhưng cũng tiềm ẩn nhiều đối thủ "đáng gờm". Và hai trong số những tên tuổi lớn đang hoạt động tốt trong lĩnh vực này là Hoa hậu Ngọc Hân và NSƯT Đức Hùng...

Cô bé 13 tuổi nuôi khát vọng cạnh tranh trực tiếp Hoa hậu Ngọc Hân - Ảnh 5.

Trước những lời lẽ sắc bén của “sếp nhí” 13 tuổi, ban cố vấn đã “tâm phục khẩu phục” và đồng ý cho em được gặp Shark Thái Vân Linh. Với dự án này, Shark Linh đồng ý đầu tư 100 triệu cho 45% cổ phần kèm lời đề nghị sẽ đầu tư và giải ngân theo từng giai đoạn. Trước mắt, giai đoạn một sẽ đầu tư 20 triệu để Phương Anh tập trung vào việc học marketing online, bên cạnh đó cũng phải đạt KPI đặt ra. Sau khi hoàn thành mục tiêu của giai đoạn 1, em sẽ được xem xét giải ngân những giai đoạn tiếp theo. Ngoài số tiền được đầu tư, Phương Anh còn nhận được một xuất bổng 3 năm từ quỹ học bổng tài năng Apax Leaders.

* Mời quý vị đón xem các tập tiếp theo của chương trình Kiddie Shark - Sếp nhí khởi nghiệp vào 15h00 thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV3!

TIN MỚI

  X

  ĐANG PHÁT

  Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước