Cô gái chuyển giới làm lay động các “cá mập” Shark Tank Việt Nam

ĐH-Thứ năm, ngày 05/09/2019 18:47 GMT+7

VTV.vn - Trong tập 7 Shark Tank Việt Nam, Shark Đỗ Liên đã xiêu lòng, tuyên bố đầu tư không lợi nhuận và quyết định xuống tiền 5 tỷ vì cộng đồng LGBT.

Thương vụ đặc biệt trong tập 7 Shark Tank Việt Nam mùa 3 - Thương vụ bạc tỷ đến từ một startup đặc biệt trong cộng đồng LGBT Việt Nam, với dự án Be Home. Lê Tiểu Luân – Cựu CEO và Chủ tịch hội đồng thành viên Be Home - muốn chứng minh rằng người chuyển giới cũng có thể thành công.

Giới thiệu trước nhà đầu tư, Lê Tiểu Luân cho hay mô hình kinh doanh của Be Home là cung cấp chuỗi khách sạn, nhà nghỉ giá rẻ tại Phú Quốc. Bắt đầu dự án từ tháng 5/2016, hiện Be Home đã phát triển 5 cơ sở. Doanh thu năm 2018 đạt 4,9 tỷ đồng, lợi nhuận 7,5%. Nếu kêu gọi thành công 5 tỷ đồng cho 10% cổ phần từ các Shark, con số lợi nhuận có thể tăng lên từ 25 - 27%, dự kiến doanh thu năm 2019 đạt 27 tỷ đồng.

Cô gái chuyển giới làm lay động các “cá mập” Shark Tank Việt Nam - Ảnh 1.

Chia sẻ lộ trình sử dụng vốn, nhà sáng lập Be Home sẽ dùng 4 tỷ đồng để mở rộng 25 cơ sở trong 2 tỉnh thành tiếp theo, 1 tỷ đồng còn lại để xây dựng quy trình quản lý. Nhà sáng lập muốn thay đổi bộ mặt trong ngành du lịch Việt Nam, mỗi nơi Be Home đi tới việc trao đổi văn hóa sẽ được nhân rộng, giúp người nước ngoài hiểu hơn về Việt Nam.

Nhiệt huyết với dự án của mình, Lê Tiểu Luân cũng chia sẻ thật với các Shark về khó khăn mà Be Home đang vướng phải là tranh chấp hợp đồng kinh tế với bên cho thuê. Và nhà sáng lập đang có ý định rút lui khỏi ban điều hành để thực hiện ước mơ chuyển giới của mình.

Là người đưa ra lời từ chối đầu tư, tuy nhiên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, Shark Hưng vẫn cho startup lời khuyên. Quý mến tính cách và nghị lực của Lê Tiểu Luân tuy nhiên nhận định startup đang sụt giảm doanh thu mà lại định giá doanh nghiệp 50 tỷ là vô lý, các Shark Nguyễn Hòa Bình, Nguyễn Thanh Việt, Nguyễn Mạnh Dũng lần lượt rút lui. Tuy nhiên, "cá mập công nghệ" vẫn cam kết sẽ dùng hệ sinh thái của mình để hỗ trợ startup.

Cô gái chuyển giới làm lay động các “cá mập” Shark Tank Việt Nam - Ảnh 2.

Bàn thương thuyết chỉ còn một mình Shark Liên "đơn thương độc mã" đưa ra lời đề nghị 5 tỷ đồng cho 35% cổ phần. "Bà ngoại U60" nói: "Khi bạn bước ra đây tôi không nghĩ bạn là người chuyển giới. Tôi rất quý mến cộng đồng LGBT, tôi biết các bạn cũng chịu rất nhiều thiệt thòi. Tôi đề nghị đầu tư với mục đích của tôi là muốn hỗ trợ bạn và cộng đồng của bạn. Điều kiện tiên quyết là bạn phải ở lại công ty".

Cho rằng con số 35% sẽ khiến đội ngũ mất đi động lực làm việc, nhà sáng lập Be Home xin thương lượng lại ở mức 30%. Yêu cầu này nhanh chóng đạt được sự đồng thuận từ Shark Đỗ Liên. Nhà sáng lập Ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN nói: "Tôi không chú trọng số % nhiều, tôi chỉ muốn vào để có tiếng nói giúp các bạn về những kinh nghiệm của mình. Điều kiện tiên quyết vẫn là bạn phải ở lại Be Home. Bạn làm con gái không có nghĩa là phải rời công ty. Nếu bạn rời khỏi công ty tôi sẽ ngưng lại ngay".

Cô gái chuyển giới làm lay động các “cá mập” Shark Tank Việt Nam - Ảnh 3.

Cái bắt tay với Shark Liên mở ra một chương mới cho Be Home, giúp startup hồi sinh trở lại sau thời gian nguy cấp của mình. Đồng thời, nhà sáng lập của Be Home cũng đem lại nguồn cảm hứng vô tận dành cho các nhà khởi nghiệp trong cộng đồng LGBT.

Cô gái chuyển giới làm lay động các “cá mập” Shark Tank Việt Nam - Ảnh 4.
Cô gái chuyển giới làm lay động các “cá mập” Shark Tank Việt Nam - Ảnh 5.

* Mời quý vị đón xem các tập tiếp theo của chương trình Shark Tank Việt Nam- Thương vụ bạc tỷ mùa 3 phát sóng vào 20h30 thứ Tư hàng tuần trên kênh VTV3!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước