Cô giáo Ngọc và cuộc sống hậu "Thầy cô chúng ta đã thay đổi"

Thùy Hương-Thứ tư, ngày 06/12/2017 11:04 GMT+7

VTV.vn - Sau khi "Thầy cô chúng ta đã thay đổi" lên sóng, cô Ngọc đã nhận được "bão" tin nhắn từ đồng nghiệp, học trò và cả những người không làm việc trong ngành giáo dục.

Tập 4 Thầy cô chúng ta đã thay đổi phát sóng ngày 2/12 đã cho khán giả thấy hành trình "lột xác" của cô Trần Thị Minh Ngọc – một giáo viên dạy môn Công nghệ. Với 15 năm kinh nghiệm cùng phong cách giảng dạy gần gũi, sôi nổi, lớp học của cô Ngọc được rất nhiều em học sinh yêu mến. Vui vẻ, nhiệt tình là vậy nhưng cũng giống không ít giáo viên khác, nguồn năng lượng của cô Ngọc lại khá "phập phùng". Có những tiết, cô hào hứng, tương tác với các bạn học sinh trong lớp, tuy nhiên, cũng có những tiết, cô chỉ có thể tập trung vào 1/5 lớp học. Vì dồn quá nhiều năng lượng và sức lực vào lớp học nên cô Ngọc cũng nhanh chóng bị mệt mỏi.

Ngoài ra, có một yếu tố khác khiến cô Ngọc không cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đạt được hiện tại, đó là cô cảm thấy mình bị cô lập. Cô Ngọc rơi nước mắt khi tâm sự trước đây, cô từng quan tâm tới cách người khác nghĩ về mình nhưng sau một số biến cố, mọi chuyện đã thay đổi. Cô Trần Thị Minh Ngọc tự tạo một lớp rào chắn ngăn mình với những lời nhận xét của mọi người. Cô trở nên ngang tàng hơn, ít quan tâm tới cảm xúc của người khác hơn và điều này vô hình chung biến cô trở nên "lập dị" trong mắt người khác.

Cô giáo Ngọc và cuộc sống hậu Thầy cô chúng ta đã thay đổi - Ảnh 1.

Cô Ngọc uể oải, mệt mỏi trong lớp học

Sau khi tham gia chương trình và thực hiện những nhiệm vụ mà ê-kíp Thầy cô chúng ta đã thay đổi giao phó, cô Ngọc đã có sự "lột xác" đáng kinh ngạc. Cô Ngọc biết cách cân bằng nguồn năng lượng của mình và truyền tải kiến thức tới học sinh một cách hiệu quả hơn. Không còn sự uể oải, thiếu tập trung, lớp học Công nghệ của cô Ngọc giờ đây sôi nổi và hào hứng hơn bao giờ hết.

Chưa dừng lại ở đó, từ một người khép cửa trái tim mình, cô Ngọc đã mở lòng để đón nhận tình cảm của mọi người và nói lời xin lỗi với những ai từng bị cô làm tổn thương. Khoảnh khắc cô Ngọc rơi nước mắt trong vòng tay đồng nghiệp đã chạm đến trái tim của nhiều khán giả.

Cô giáo Ngọc và cuộc sống hậu Thầy cô chúng ta đã thay đổi - Ảnh 2.

Giây phút mở lòng mình, cô Ngọc đã đón nhận tình cảm ấm áp từ đồng nghiệp

Sau khi Thầy cô chúng ta đã thay đổi tập 4 lên sóng, cô Ngọc cho biết đã nhận được "bão" tin nhắn, cả trên điện thoại lẫn Facebook. "Tôi rất xúc động khi nhận được những lời chúc mừng từ mọi người. Nhiều người chia sẻ đã tìm thấy hình bóng của mình trong tập phim đó và rút ra được những bài học cho bản thân để khiến mình trở nên hạnh phúc hơn. Đó là lời chia sẻ của cả những người không làm việc trong ngành giáo dục", cô Trần Thị Minh Ngọc tâm sự.

Cô giáo Ngọc và cuộc sống hậu Thầy cô chúng ta đã thay đổi - Ảnh 3.

Sau khi chương trình lên sóng, cô Ngọc tâm sự cảm thấy rất hạnh phúc khi nhận được "bão" tin nhắn chúc mừng

Nhìn lại một năm qua, cô Ngọc cảm thấy khá hài lòng vì những nỗ lực của mình đã đạt được thành quả rõ rệt. Và tất nhiên, cô Ngọc không phải là người duy nhất nhận thấy những thay đổi của bản thân mình. Từ đồng nghiệp cho tới các học trò của cô, ai ai cũng thấy vui mừng trước những thay đổi tích cực của cô giáo Ngọc.

Cô giáo Ngọc và cuộc sống hậu Thầy cô chúng ta đã thay đổi - Ảnh 4.

Đồng nghiệp nhận thấy sự thay đổi rõ rệt của cô Ngọc

"Giờ đây, chị Ngọc thường xuyên tổ chức các cuộc họp trao đổi về chuyên môn hơn và gần gũi với đồng nghiệp hơn rất nhiều", cô Nguyễn Thị Duyên, giáo viên trường THPT Xuân Đỉnh chia sẻ.

Cô giáo Ngọc và cuộc sống hậu Thầy cô chúng ta đã thay đổi - Ảnh 5.

Học sinh thấy vui vì giờ đây khi đến trường, cô Ngọc luôn thân thiện, gần gũi và truyền đạt kiến thức một cách hiệu quả hơn

Em Văn Tiến Anh, học sinh lớp 11A6 trường THPT Xuân Đỉnh cho biết: "Cô thay đổi rất nhiều. Mỗi khi đến trường, cô lại nhiệt tình hơn, vui vẻ hơn".

"Trước đây, cô rất hay cáu nhưng sau khi tham gia chương trình, cô đã ít cáu hơn và hướng dẫn bài giảng một cách tận tình hơn", "Cô gần gũi hơn và hay chia sẻ với chúng em", "Cô là người tốt bụng, dễ tính và tuyệt vời" – là những lời khen có cánh mà các học trò nhỏ dành cho cô Trần Thị Minh Ngọc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước