Cơ hội cho ai: Không được đánh giá cao về tiếng Anh, thạc sĩ Kinh tế vẫn nhận mức lương khủng

PV-Thứ hai, ngày 09/12/2019 15:15 GMT+7

VTV.vn - Trước một đối thủ được đánh giá là ngang tài ngang sức, ứng viên Quốc Đại đã giành chiến thắng và chọn đầu quân về công ty sếp Nga.

Tập 13 Cơ hội cho ai chứng kiến cuộc cạnh tranh giữa Nguyễn Ngọc Đạo (25 tuổi, cử nhân tài chính doanh nghiệp) và Trần Quốc Đại (28 tuổi, Thạc sĩ Kế toán - kiểm toán). Hai ứng viên được đánh giá là ngang tài ngang sức. Nếu như Ngọc Đạo có khả năng xử lý, phân tích số liệu và là người cầu toàn trong công việc, thì Quốc Đại ghi điểm bởi sự tự tin khi chia sẻ về nghề kế toán, từng đạt quản lý xuất sắc 3 năm liền, quản lý 64 showroom… Mặc dù vậy, Quốc Đại vẫn có một nhược điểm lớn là khả năng giao tiếp tiếng Anh còn hạn chế.

Kết thúc vòng 1, dù bị điểm yếu về vốn tiếng Anh, song Trần Quốc Đại vẫn giành chiến thắng nhờ điểm bình chọn 5/7 điểm.

Cơ hội cho ai: Không được đánh giá cao về tiếng Anh, thạc sĩ Kinh tế vẫn nhận mức lương khủng - Ảnh 1.

Quốc Đại và nhà báo Lại Văn Sâm

Bước sang vòng hai, nam thí sinh đứng trước bài toán liên quan đến việc nhân viên không có biên lai chi tiết. Câu hỏi đặt ra cho ứng viên là ở vai trò kiểm toán, hãy nhìn nhận những rủi ro xảy ra trong tình huống trên. Trước câu hỏi này, Quốc Đại thoải mái chia sẻ quan điểm của mình. "Tôi cho rằng kế toán thì phải có tính chất linh động, trong từng trường hợp phải hợp lý, hợp lệ, phù hợp với quy định của công ty chứ không vì món quà mà sẵn sàng hy sinh đạo đức".

Không những vậy, ứng viên còn tiết lộ từng quyết toán thuế 6 lần ở nhiều tỉnh khác nhau. Anh chia sẻ với sếp Hưng khi đảm nhiệm vị trí kế toán trưởng, ứng viên đã giúp tỷ lệ bị xuất toán của doanh nghiệp rất thấp và hầu như không có. Nguyên nhân là do anh dùng phương pháp cho các kế toán trưởng tại các showroom kiểm tra chéo nhau, có một bộ phận kiểm toán nội bộ kiểm tra lại, và bản thân ứng viên đi công tác kiểm tra trực tiếp chứng từ hàng tháng, hàng quý. Bằng sự khéo léo đó, Quốc Đại nhận được 3 đèn xanh để bước tiếp vào vòng cuối cùng.

Cơ hội cho ai: Không được đánh giá cao về tiếng Anh, thạc sĩ Kinh tế vẫn nhận mức lương khủng - Ảnh 2.

Sếp Hưng

Cơ hội cho ai: Không được đánh giá cao về tiếng Anh, thạc sĩ Kinh tế vẫn nhận mức lương khủng - Ảnh 3.

Sếp Nga

Bước vào vòng chốt lương, ứng viên được các sếp đưa ra những mức lương ấn tượng để thuyết phục. Sếp Nga đề nghị anh về làm trợ lý tài chính cho Giám đốc với mức lương 25 triệu đồng. Trong khi đó, sếp Mạnh Hùng đưa ra vị trí kiểm soát tài chính nội bộ với mức lương 22 triệu đồng, sếp Hưng đưa ra mức lương 25 triệu đồng cho vị trí kế toán – kiểm toán tài chính. Và mức lương của ứng viên kỳ vọng là 23 triệu đồng.

Trước một nhân sự tiềm năng như Quốc Đại, sếp Nga quyết tâm có được anh. Cô tiết lộ những nhân viên có cống hiến lớn cho công ty trong 1-2 năm hiện đã có được mức thu nhập cao hơn nhiều với mức lương kỳ vọng của Quốc Đại. Vị sếp nữ duy nhất của chương trình đặt niềm tin vào nam ứng viên.

Cơ hội cho ai: Không được đánh giá cao về tiếng Anh, thạc sĩ Kinh tế vẫn nhận mức lương khủng - Ảnh 4.
Cơ hội cho ai: Không được đánh giá cao về tiếng Anh, thạc sĩ Kinh tế vẫn nhận mức lương khủng - Ảnh 5.

Quốc Đại đã chọn sếp Nga

Trong khi đó, sếp Hưng gợi ý cho phép ứng viên qua công ty sếp Nga tư vấn nếu ứng viên đầu quân cho sếp Hưng. Thậm chí, sếp Hưng còn rời vị trí để lên thuyết phục ứng viên. Tuy nhiên, Quốc Đại đã lựa chọn đầu quân về công ty của sếp Nga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước