Cơ hội cho ai: MC Thành Trung lần đầu chia sẻ về quá khứ khởi nghiệp thất bại

PV-Thứ bảy, ngày 05/12/2020 13:40 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình truyền hình thực tế về việc làm - Cơ hội cho ai, MC Thành Trung đã lần đầu trải lòng về thất bại ở lĩnh vực kinh doanh.

Chủ đề tranh luận của vòng Đối mặt trong tập 5 Cơ hội cho ai là "Giới trẻ nên khởi nghiệp hay làm thuê?". Các Sếp đã rất hào hứng chia sẻ quan điểm của mình xung quanh chủ đề này. Theo dõi các ý kiến từ những lãnh đạo hàng đầu của các công ty nổi tiếng, MC Thành Trung đã lần đầu chia sẻ về quá khứ từng khởi nghiệp thất bại.

Cơ hội cho ai: MC Thành Trung lần đầu chia sẻ về quá khứ khởi nghiệp thất bại - Ảnh 1.

Thông qua đây, nam MC cũng có những lời khuyên chân thành dành cho giới trẻ: "Bản thân tôi cũng đã có khởi nghiệp, cũng đã làm nhà hàng và cũng đã thất bại. Thất bại ở chỗ thiếu hiểu biết. Có một sự thật là làm ăn mà dựa vào người khác, chúng ta rất khó thành công. Quan điểm của tôi là nếu làm cái gì bản thân mình phải có chuyên môn trước. Tôi sẽ không làm bất cứ cái gì mà tôi không biết nữa. Dù cho tôi gặp được một người rất giỏi, nhưng tôi cũng sẽ không dám. Vì không biết thì rất khó để quản lý cùng.

Những bạn trẻ gia đình có điều kiện thì rất thích khởi nghiệp. Bởi tâm lý của các bạn là làm chủ thì sướng hơn, nhàn hơn. Nhưng tôi xin nói là làm chủ vất vả hơn. Những bạn không có điều kiện thì rất sợ khởi nghiệp, bởi vì sợ không có vốn. Và sợ nhất là phải gánh một khoản nợ. Thử nghĩ đi làm khoảng 3 đến 5 năm mà chỉ để trả nợ thì mất đi động lực trong công việc. Thế nên, tôi có lời khuyên cho các bạn rằng hãy làm đúng sức, đúng điều kiện gia đình mình, để nếu thành công thì tốt, nếu thất bại chúng ta vẫn có thể bắt đầu ở một con đường khác".

Tập 5 Cơ hội cho ai là cuộc đối đầu của cặp thí sinh phá vỡ kỷ lục về tuổi tác tính đến thời điểm phát sóng hiện tại, gồm Nguyễn Ngọc Dũng và Nguyễn Minh Tuấn.

Trong đó, Nguyễn Ngọc Dũng, 52 tuổi, cử nhân Kinh tế - Ngành Quản trị Kinh doanh Thương mại – Đại học Hà Nội. Nam ứng viên có 23 năm kinh nghiệm làm việc ở môi trường kinh doanh ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), trong đó có 20 năm chuyên sâu ở lĩnh vực thực phẩm. Ông có 18 năm đảm trách vị trí Quản lý Kinh doanh khu vực và Giám đốc Kinh doanh toàn quốc (vùng).

Nguyễn Minh Tuấn, 49 tuổi, tham gia hoàn thành lắp đặt và chạy thử nhà máy nhựa hóa dầu đầu tiên ở Việt Nam, tham gia thiết lập và duy trì Module Planning cho hệ thống ERP. Nam ứng viên thiết lập và duy trì quy trình kế hoạch bán hàng và vận hành, giúp cải thiện mức độ chính xác của dự báo bán hàng, giúp giảm nguyên liệu, hàng tồn kho. Khá lớn tuổi và mạo hiểm khi đến với chương trình là nhận xét của MC Thành Trung về đôi thí sinh trung niên này.

Bên cạnh đó, tập 5 cũng có sự thay đổi trên hàng ghế nóng của các Sếp. Cụ thể, Sếp Dương Long Thành nhường vị trí này lại cho nhân vật mà ông gọi là người đồng đội của mình – sếp Nguyễn Thanh Quyền. Ngoài ra, một nhân vật khác cũng rời chương trình là sếp Hoàng Nam Tiến. Người thay thế ông là sếp Ngô Hoàng Gia Khánh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước