Làm theo phong cách gần dân của Bác Hồ

Quang Đông (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 09/05/2019 19:51 GMT+7

VTV.vn - Những ngày cuối tuần xuống với dân, trực tiếp lắng nghe để giải quyết những khó khăn, vướng mắc nảy sinh của dân giờ không còn lạ với cán bộ chủ chốt các cấp ở Quảng Trị.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nhắc nhở cán bộ, đảng viên phải gần dân, lắng nghe dân, chú ý tìm hiểu tâm tư nguyên vọng và thật lòng và chăm lo cho cuộc sống nhân dân. Không chỉ nói, bản thân Bác là tấm gương đến trọn vẹn, cả cuộc đời phấn đấu không ngừng phấn đấu, hi sinh vì hạnh phúc của nhân dân

Học và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách của Bác, trong những năm qua, ngày càng xuất hiện những điển hình tập thể và cá nhân sâu sát cơ sở, lắng nghe nhân dân để có được các giải pháp lo cho nhân dân như tại Quảng Trị.

Người dân ở xã Thiệu Nguyên không còn lạ lẫm với sự xuất hiện của lãnh đạo cấp trên mỗi khi địa phương có những vấn đề cần được tháo gỡ.

Ở đây, từ tỉnh, huyện, đến xã và từng người dân đang dồn sức để đưa Triệu Nguyên đạt chuẩn nông thôn mới vào năm tới. Để có được kết quả gần 50% số xã cán đích nông thôn mới với địa phương khác có thể không phải là vấn đề lớn nhưng với một tỉnh còn nhiều khó khăn như Quảng Trị, đó là cả một sự nỗ lực, trước hết là của những người đứng đầu các cấp.

Ở Quảng Trị, giờ đây, ngày nghỉ cuối tuần lại là ngày các cán bộ ở đây đồng hành với cơ sở vì nông thôn mới và vì các dự án động lực. Thường xuyên bám cơ sở, gần dân và nghe dân đã giúp những cán bộ ở đây hiểu rằng không có chính sách nào tách rời thực tiễn và làm theo phong cách của Bác là việc luôn đặc biệt quan trọng.

Để làm theo Bác hiệu quả, mới đây một quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, nhất là của các cán bộ chủ chốt các cấp đã được ban hành.

Việc học là theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại tỉnh Quảng Trị đã và đang đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Có được kết quả này là nhờ sự nỗ lực của cả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị, trong đó có việc phát huy vai trò tính tiên phong gương mẫu của người đảng viên và người đứng đầu.

Làm theo gương Bác giúp dân xóa hủ tục Làm theo gương Bác giúp dân xóa hủ tục Yên Bái tổ chức Lễ tuyên dương tấm gương học tập làm theo lời Bác Yên Bái tổ chức Lễ tuyên dương tấm gương học tập làm theo lời Bác Học và làm theo gương Bác đã tạo chuyển biến tích cực Học và làm theo gương Bác đã tạo chuyển biến tích cực

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước