Cuộc đua kỳ thú 2015: Các đội chơi đối mặt với thử thách khó cực điểm

CA-Thứ bảy, ngày 05/09/2015 10:03 GMT+7

VTV.vn - Trong những phút về đích cuối cùng, thứ tự của các đội chơi vẫn bị đảo ngược hoàn toàn, làm nên một trận đua khốc liệt và hồi hộp đến nghẹt thở từ đấu đến cuối.

Thử thách đầy khắc nghiệt trên đỉnh núi Thới Lới ở Đảo Lớn, Lý Sơn đã làm chùn bước các tay đua ngay trong chặng đầu. Tại đường lên núi Thới Lới, các đội chơi nhận được một xe kéo thô sơ và một thùng nhựa rỗng có kích cỡ lớn. Nhiệm vụ của họ phải kéo hoặc đẩy xe lên khu vực hồ nước nằm trên đỉnh Thới Lới để lấy đủ lượng nước theo yêu cầu. Sau đó, họ phải kéo - đẩy chiếc xe chở thùng nước trở về vị trí xuất phát giao cho người giám sát để nhận mật thư đi tiếp

Đây chính là một trong những thử thách cam go nhất của Cuộc đua kỳ thú từ đầu mùa cho tới nay. Nhiệm vụ đầy khốc liệt không chỉ gây khó khăn cho các tay đua nữ mà còn khiến các thành viên nam mạnh mẽ cũng phải nhụt chí. Chí Thành của đội Xanh lá đã nôn thốc tháo vì quá mệt còn Trương Nam Thành cũng kiệt quệ vì nắng và chặng đường vất vả. Trong khi đó, đội Hồng của Đăng Hoàng – Thuỳ Anh liên tục cãi vã do không thống nhất quan điểm và hiểu lầm nhau trong quá trình thực hiện thử thách.

Tuy nhiên, gian khổ nhất vẫn là đối với các cô gái, đặc biệt với đội đua có 2 thành viên nữ. Trang Pháp – Băng Di đã có hành trình đầy vất vả và nhiều nước mắt khi đương đầu với nhiệm vụ khốc liệt. Đoạn đường lên dốc đầy sỏi đá, tiếp đó là múc nước và khiêng thùng nước nặng lên xe thồ, cộng với phải chống chọi với đoạn dốc đi xuống núi làm nên một hành trình đầy khó khăn và nước mắt nhưng cũng vô cùng đáng nhớ của không chỉ hai cô gái đội Nâu mà còn là của tất cả các đội chơi.

Do chấn thương khá nặng của Phương Ly từ cú ngã tại chặng Đà Nẵng, thử thách tại núi Thới Lới đã nằm ngoài tầm với của hai cô gái đội Tím. Thương bạn và biết với cái chân đau, Phương Ly không thể gánh được nhiệm vụ này nên Joo Young đã quyết định ngồi lại, chịu phạt 2 tiếng trước khi đến với nhiệm vụ tiếp theo. Cho dù, lúc này nước mắt của Phương Ly đã liên tục rơi vì cảm thấy bất lực với chính mình.

Nhiệm vụ nặng về thể lực này cũng chứng kiến những khoảnh khắc bứt phá kinh khủng của đội Cam khi họ nhanh chóng bước vào thử thách và trong khi các đội còn phải chống chọi với lu nước và xe đẩy thì đội Cam và đặc biệt là Nhật Anh đã băng băng lao về phía trước. Lincoln đã ví Nhật Anh của đội Cam đi như là siêu nhân còn Hải Băng lại hoảng hốt khi thấy đội Cam tiến đến. Kết thúc nhiệm vụ đầu tiên này tại đảo Lớn của Lý Sơn, đội Cam đã từ vị trí cuối cùng vươn lên vị trí thứ hai, chỉ sau đội Xanh Lá của Chí Thành và Lincoln.

Hành trình tốc độ sau đó đã tiếp tục chứng kiến những giây phút về đích khốc liệt và nghẹt thở từ ba đội cuối cùng: Tím – Vàng – Nâu. Hoàn thành thử thách trước, đội Tím có lợi thế xuất phát sớm hơn nhưng chấn thương chân của Phương Ly đã ngăn vận tốc của đội Tím, giúp đội Vàng, đội Nâu đuổi kịp và vượt qua. Trang Pháp cho biết từ đầu mùa đến giờ, đây là lúc cô cảm thấy được đua thật sự trong Cuộc đua kỳ thú, không chỉ đua về thể lực mà còn về thời gian và tâm lý.

Dốc hết năng lượng cho Lộ trình cuối, đội Vàng của Trương Nam Thành – Hải Băng ghi tên mình ở thảm về đích ở vị trí thứ 4. Đội Nâu của Trang Pháp và Băng Di dẫm thảm ở vị trí thử 5, cách đội Tím của Joo Young và Phương Ly chỉ vài giây. Cuộc đua mùa thứ 4 phải chính thức nói lời chia tay hai cô gái thông minh và xinh đẹp của đội Tím.

Kết thúc chặng đua Lý Sơn với sự dừng bước của đội Tím, 5 đội chơi cuối cùng tiếp tục đến với thành phố biển Nha Trang xinh đẹp để chinh phục những thử thách đầy hấp dẫn và thú vị tại đây.

Mời quý vị khán giả xem lại Cuộc đua kỳ thú tập 8:

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước