Cuộc đua kỳ thú 2015: Nhận diện top 4 chung cuộc

CA-Thứ năm, ngày 17/09/2015 11:04 GMT+7

VTV.vn - Bốn đội đua với 4 sắc màu và cá tính khác biệt chuẩn bị tiếp tục bước vào chặng Đà Lạt đầy hấp dẫn.

Trải qua hành trình dài sau 9 chặng đua đầy khó khăn và cam go, top 4 của Cuộc đua kỳ thú gồm Cam, Hồng, Nâu và Xanh lá là bốn đội chơi xuất sắc nhất mùa đua năm nay. Để ghi tên vào top 4 chung cuộc, cả 8 thành viên đã phải trải qua nhiều giờ phút căng thẳng, áp lực. Nhìn lại những gì đã làm được trong cuộc đua, top 4 có quyền tự hào vì không những là các đội chơi cuối cùng, họ còn là những tay đua chưa từng bỏ cuộc ở bất kì thử thách nào của Cuộc đua kỳ thú.

Đội Cam siêu nhân

Không chỉ nhận được sự công nhận của các đối thủ, đội Cam của cặp huấn luyện viên lặn biển Ngọc Anh – Nhật Anh cũng khiến khán giả theo dõi chương trình phải nể phục bởi sức mạnh và tinh thần chiến đấu mạnh mẽ của họ.

Về nhất tới 6 lần trong 9 chặng, đội Cam như bức tường thành khó lòng vượt qua của các đội đua. Đặc biệt trong tập Lý Sơn, sự e ngại của các đội khác càng thể hiện rõ với đội Cam. Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của đội Cam trong cuộc đua bởi họ như động lực lớn khiến các đội đua bứt phá và quyết tâm tiến về phía trước. Xét về sức mạnh, sự thông minh và tỉ mỉ, đội Cam không những có đủ mà còn có… nhiều.Đội Cam đang là đội đua mạnh nhất của Cuộc đua kỳ thú.

Đội Hồng nghiêm túc

Đội Hồng của Đăng Hoàng – Thuỳ Anh là những tay đua nghiêm túc nhất Cuộc đua kỳ thú. Đứng trước mọi nhiệm vụ, Đăng Hoàng sẽ dừng lại ngẫm nghĩ và phân tích để đưa ra chiến lược tốt nhất cho đội mình. Tuy vẫn có nhiều lần đoán đâu sai đó, nhất là trong khả năng ước lượng khoảng cách và độ cao thì sự nghiêm túc vô cùng dễ thương của Đăng Hoàng đã làm nên đặc điểm nhận diện nổi bật của đội Hồng.

Trong cuộc đua, cả hai có nhiều lần xảy ra mâu thuẫn dẫn đến tranh cãi gay gắt nhưng cũng vì thế mà giúp họ hiểu nhau hơn. Có thể nói, đội Hồng của Đăng Hoàng – Thuỳ Anh cũng để lại dấu ấn rõ rệt và nổi bật không kém đội Hồng của Hari Won – Tiến Đạt và Hương Giang – Criss Lai hai năm trước đó.

Đội Xanh Lá dễ thương

Hai chàng trai đội Xanh Lá đã nhanh chóng gây được thiện cảm bởi sự dễ mến và tinh thần thi đấu nồng nhiệt được thể hiện ngay trong những clip ngắn đầu tiên về vòng tuyển chọn. Và ngay trong chặng đua đầu tiên, sự thoải mái, tự nhiên và ngộ nghĩnh của Chí Thành – Lincoln đã sớm được bộc lộ.

Đến chặng đua thứ 2 tại Cao Bằng thì hai thanh niên Xanh lá lại nhanh chóng chinh phục khán giả khi không quản ngại áp lực thời gian để dừng lại giúp Trang Pháp và Băng Di kết bè khi thấy hai cô gái này mếu máo với những thanh tre lấm bùn.

Một Chí Thành điềm tĩnh, nhẹ nhàng bên cạnh Lincoln dễ thương đã càng lúc càng khiến đội Xanh lá trở thành một trong những màu sắc được yêu thích nhất của mùa đua năm này cùng với Vàng và Nâu. Ngoài sức mạnh về thể lực, sự thông minh, đội Xanh lá còn ghi điểm vì là một đội đua thẳng thắn và chơi đẹp.

Đội Nâu vô tư

Là một đội với hai cô gái nhỏ nhắn Trang Pháp – Băng Di nhưng đội Nâu đã chứng tỏ sự mạnh mẽ của mình khi lần lượt thoát hiểm và tiến đến top 4 chung cuộc. Từ những mùa trước, các đội gồm hai cô gái đều được đánh giá là sẽ… bị loại sớm vì thiệt thòi về thể lực nhưng Diệp Lâm Anh – Thu Hiền mùa hai đã dẹp tan tất cả mọi định kiến.

Giữ vững tinh thần và ý chí như hai cô gái Xanh dương năm nào, Trang Pháp – Băng Di vô cùng xứng đáng vì những nỗ lực của họ để tiến đến chặng đua này. Đội Nâu không có sức mạnh như đội Cam, cũng không thông minh nổi bật như đội Tím nhưng sự lạc quan trong cuộc đua thì đội Nâu không hề kém ai. Chính tinh thần không bỏ cuộc và lạc quan trước mọi việc bất chấp mình đang ở cuối đã giúp đội Nâu an toàn trong tất cả các chặng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI