Cuộc đua kỳ thú 2015: Top 5 bứt phá đầy quyết liệt ở chặng Nha Trang

PV-Thứ bảy, ngày 12/09/2015 09:02 GMT+7

VTV.vn - Đến với chặng đua tại Nha Trang, 5 đội chơi còn lại đã có thêm những trải nghiệm không thể nào quên với các thử thách ở những địa điểm nổi tiếng ở thành phố biển.

Các đội chơi vừa đi bộ dưới đáy biển vừa đau đầu giải toán

Ở nhiệm vụ tại khu vực đi bộ dưới đáy biển seawalker, mỗi thành viên chọn một chiếc chìa khoá, sau khi trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết, họ phải đi xuống đáy biển và dùng chiếc chìa khoá đã chọn để mở được chiếc hộp. Mở đúng chiếc hộp, mỗi thành viên nhận được 1 bài toán và phải giải bài toán bằng phương pháp tính nhẩm. Khi có kết quả, hai thành viên cộng kết quả của hai bài toán lại với nhau, đi lên bờ thông báo kết quả cho người giám sát.

Các tay đua vô cùng háo hức trước khi bước vào trải nghiệm hấp dẫn này. Trong khung cảnh tuyệt đẹp dưới đáy biển, các đội chơi tiếc nuối không có thời gian ngắm nhìn cảnh vật xung quanh mà dồn sức tập trung vào nhiệm vụ. Các bài toán chương trình đưa ra không quá khó nhưng việc tính nhẩm chính là điều làm các tay đua nhầm lẫn. Đội Cam là đội duy nhất hoàn thành nhiệm vụ chỉ trong một lần. Các đội khác mất từ 2 đến 3 lần để chuyển sang nhiệm vụ tiếp theo.

Các tay đua sảng khoái bay trên nước

Nhiệm vụ Vượt rào chặng Nha Trang với câu hỏi Ai thích bay? đã khiến các tay đua vô cùng thích thú. Tại Hòn Tằm, các đội chơi được trải nghiệm xe bay – flyboard – trò chơi mạo hiểm trên biển đầy hấp dẫn và thử thách bản lĩnh của các tay đua. Không những yêu cầu sự can đảm, flyboard đòi hỏi người chơi giữ thăng bằng thật vững để điều khiển chiếc xe bay theo ý mình. Nếu làm quen nhanh với xe bay, Vượt rào sẽ không còn là nỗi sợ mà trở thành một trò chơi tiêu khiển đầy thú vị ở biển Nha Trang.

Thành viên thực hiện vượt trào phải điều khiển xe bay theo đúng lộ trình quy định, họ có 25 phút để vừa tập, vừa thực hiện nhiệm vụ bay không chạm nước thành hai vòng tròn theo quy định và làm động tác cá heo 3 lần. Các thành viên được thực hiện Vượt rào lần này gồm: Ngọc Anh – Chí Thành – Thùy Anh – Trương Nam Thành – Băng Di.

Nhanh chóng làm quen và học cách điều khiển xe bay theo ý muốn, Chí Thành, Thùy Anh đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ ngay trong lượt chơi đầu tiên. Sự bứt phá của Chí Thành đã giúp đội Xanh lá vượt qua đội Cam ở Vượt rào.

Điều đáng chú ý trong lần Vượt rào này là Băng Di đã vượt qua được nỗi sợ hãi từ nhỏ của mình. Trước đây, Băng Di từng có một lần suýt chết đuối, cộng với nỗi sợ độ cao cùng việc thăng bằng không tốt, Vượt rào như một trở ngại lớn với Băng Di nhưng cuối cùng cô đã giữ được bình tĩnh, vượt qua nỗi sợ và hoàn thành nhiệm vụ.

Trương Nam Thành – Hải Băng nuối tiếc dừng bước

Vượt qua đội Xanh lá ở Lộ trình tạo hình cát, đội Cam của Ngọc Anh – Nhật Anh lại tiếp tục cán đích đầu tiên, làm nên chiến thắng lần thứ 6 của họ ở hành trình tốc độ năm nay. Thành tích đáng kể của đội Cam cũng đã giúp họ xác lập kỷ lục mới khi là đội chơi duy nhất về nhất 6 lần trong suốt 4 mùa Cuộc đua kỳ thú.

Về đích ở vị trí thứ hai, đội Xanh lá của Chí Thành – Lincoln vẫn có nhiều cơ hội bứt phá lên vị trí cao ở chặng đua sắp tới. Xanh lá cũng là đội đua mà Nhật Anh của Đội Cam phải thừa nhận là một đối thủ rất đáng gờm của Cam. Tiếp đó, Đăng Hoàng – Thuỳ Anh của đội Hồng về đích ở vị trí thứ ba. Đội Nâu của Trang Pháp – Băng Di cũng vượt qua được Lộ trình Đánh trống đầy căng thẳng và giẫm thảm ở vị trí thứ tư – chính thức ghi tên mình vào top 4 chung cuộc.

Được đánh giá là một đội mạnh và đã 2 lần về đích đầu tiên nhưng Trương Nam Thành – Hải Băng lại không may mắn ở chặng này. Họ đã cho thấy sự nỗ lực và tinh thần đua tuyệt vời ở tất cả các chặng kể từ đầu mùa. Sự dừng bước đầy tiếc nuối của đôi Vàng là minh chứng cho sự bất ngờ và cũng đầy khắc nghiệt của Cuộc đua kỳ thú. Trong cuộc đua, bất kì điều gì cũng có thể xảy ra.

Mời quý vị khán giả xem lại tập mới nhất của Cuộc đua kỳ thú trong Video dưới đây:

 

 

Cuộc đua kỳ thú - 11/9/2015

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước