Cuộc đua kỳ thú 2015: Nước mắt rơi ngay trong chặng đầu tiên

Chu Anh-Thứ sáu, ngày 17/07/2015 21:11 GMT+7

VTV.vn - Sau một thời gian chuẩn bị, chương trình truyền hình thực tế The Amazing Race Vietnam - Cuộc đua kỳ thú 2015 đã chính thức lên sóng tập đầu tiên.

Hành trình đua và khám phá những địa danh đẹp nhất của đất nước trong Cuộc đua kỳ thú 2015 đã mở màn với chặng đua đầu tiên tại Quảng Ninh. Cũng từ đây, những chuỗi thử thách khó khăn và thú vị sẽ chính thức lộ diện. Nhập cuộc với tinh thần quyết liệt và tràn đầy năng lượng, 8 đội mới của cuộc đua năm nay bắt đầu chinh phục những thử thách đầu tiên tại Hạ Long, Quảng Ninh.

Các đội đua người nổi tiếng bao gồm: Trương Nam Thành – Hải Băng (đội Vàng), Tim – Anh Đức (đội Đỏ), Trang Pháp – Băng Di (đội Nâu), Song Ngư – Trúc Như (đội Xanh dương) và Đăng Hoàng – Thuỳ Anh (đội Hồng). Trong khi đó, đội người hâm mộ gồm có: Chí Thành – Lincoln (đội Xanh lá), Ngọc Anh – Nhật Anh (đội Cam), Joo Young – Phương Ly (đội Tím).

Thử thách đầu tiên còn "nhẹ tay"

Khoác ba lô và chính thức bước vào thử thách đầu tiên, các đội nhận mật thư với nhiệm vụ di chuyển bằng xe đạp đôi và tìm đường đến bến cảng - nơi có mật thư tiếp theo. Thử thách này không quá khó khăn, tuy nhiên với đội Nâu và đội Xanh da trời thì vượt qua cả một chặng đường dài với chiếc xe liên tục bị tuột xích là một nỗ lực không hề nhỏ. Sự cố không mong muốn này đã khiến Trang Pháp - Băng Di cùng với Song Ngư - Trúc Như bị tụt lại phía sau và tạo ra khoảng cách đầu tiên với những đội còn lại.

Tìm thấy mật thư tiếp theo, thành viên các đội phải chèo thuyền nan ra giữa Vịnh Hạ Long, trèo lên vách đá và kéo những chai nhựa ở dưới biển để tìm mật thư tiếp theo. Đội Nâu bị bỏ lại cuối cùng khi mắc sai lầm, tuy nhiên hai cô gái này lại có được may mắn khi nhanh chóng tìm thấy chai nhựa chứa mật thư tiếp theo - thử thách khiến không ít các đội khác phải tiêu tốn khá nhiều thời gian.

Hành trình chèo thuyền nan về nơi xuất phát tiếp tục thử thách các tay đua bởi những cơn gió ngày càng thổi mạnh, khiến thuyền chao đảo và không thể điều khiển theo ý muốn.

Lựa chọn kép trong chặng đua đầu tiên đưa ra hai lựa chọn cho các đội là Bảo tàng và Thư viện. Với thử thách Bảo tàng, các đội sẽ phải tìm thông tin cũng như ghi nhớ hình ảnh của 5 hiện vật. Trong khi đó, ở Thư viện, các đội sẽ phải xếp lại các quyển sách theo đúng vị trí ban đầu. Các đội đua hầu hết đều chọn Bảo tàng vì e ngại việc sắp xếp sách sẽ mất nhiều thời gian. Chỉ có đội Cam và đội Nâu chọn thử thách này. Trong khi đội Cam nhanh chóng hoàn thành thì đội Nâu buộc phải bỏ cuộc và tìm đến Bảo tàng. Sau các thử thách, đội Tím của hai cô gái Joo Young - Phương Ly tạm dẫn vị trí đầu tiên.

Định bỏ cuộc với thử thách đặc trưng của Quảng Ninh

Thử thách tiếp theo tại bãi than thực sự gây ra khó khăn và cản bước các tay đua. Các đội chơi phải đối mặt với cơn mưa gió to và giật cấp 6 trong khi hoàn thành thử thách kéo xe chở 150kg than trong đoạn đường 1 km. Thử thách này yêu cầu cao về thể lực và sự bền bỉ cùng tinh thần đồng đội, tương trợ lẫn nhau giữa các thành viên.

Trở thành công nhân mỏ than và thực hiện công việc hàng ngày mà họ vẫn làm, các đội giờ đây mới cảm nhận được hết những gian khổ của người công nhân. Băng qua những bãi bùn lầy, đất đá, mưa bụi trong sự khắc nghiệt của thời tiết, đây là thử thách được Trương Nam Thành đánh giá “gây nản lòng đầu tiên của cuộc đua”, khiến Anh Đức muốn bỏ cuộc, Băng Di bật khóc...

Lộ trình này khiến các cô gái kiệt sức và nản lòng. Hải Băng, Băng Di, Yoo Joung, Trang Pháp, Thuỳ Anh, Phương Ly, Song Ngư, Trúc Như đều đồng loạt nghiến răng và gắng sức thực hiện chặng đua với khuôn mặt lấm lem bùn đất và bụi than.

Chặng đầu tiên là chặng đua không loại, vì vậy đội Nâu của Trang Pháp và Băng Di dù về cuối cùng nhưng vẫn được ở lại. Với việc về nhất, đội Cam của hai huấn luyện viên Ngọc Anh và Nhật Anh đã chính thức sở hữu tấm Thẻ ưu tiên duy nhất với lợi thế lớn là được phép bỏ qua một thử thách trong suốt hành trình từ chặng 1 đến chặng 7. Đội Vàng của Trương Nam Thành và Băng Di về thứ hai và hai chàng trai Việt kiều Pháp của đội Xanh lá ở vị trí thứ 3.

Một số hình ảnh trong tập đầu tiên của Cuộc đua kỳ thú:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước