Cuộc đua kỳ thú 2016: Đội đua "đông cứng" với thời tiết khắc nghiệt ngay chặng mở màn

CA-Thứ tư, ngày 30/03/2016 20:46 GMT+7

VTV.vn - Điểm xuất phát đầu tiên của Cuộc đua kỳ thú 2016 diễn ra tại đập thuỷ điện Thác Bà thuộc tỉnh Yên Bái. Đây là lần đầu tiên Yên Bái xuất hiện trên bản đồ các chặng đua.

Tỉnh Yên Bái hùng vĩ với những công trình và cảnh quan thiên nhiên choáng ngợp sẽ là nơi 10 đội chơi chính thức bước vào hành trình chinh phục thử thách của Cuộc đua kỳ thú 2016 phiên bản đặc biệt.

Đến Yên Bái trong những ngày mùa đông với nhiệt độ luôn ở mức 7-9 độ C, các đội chơi phải trải qua chặng đua lạnh giá nhất từ trước đến nay. Những thử thách dưới nước với mức nhiệt độ được diễn viên Nhan Phúc Vinh của đội Đỏ ví như “nhiệt độ kỷ băng hà” càng là một trở ngại lớn cho các đội đua.

Có thể nói, ngoài những thử thách cam go thì các tay đua lần đầu tiên phải đối diện với thử thách về thời tiết khắc nghiệt nơi vùng núi Tây Bắc. Trong một nhiệm vụ chèo bè trên sông đầy gian nan, các tay đua đều trong tình trạng đông cứng tay chân và như lời ca sĩ Pha Lê của đội Cam chia sẻ: “Chưa bao giờ nghĩ là mình dám xuống nước trong cái thời tiết này, thế mờ giờ phải “tình nguyện” xuống nước, có cảm giác như nếu chạm tay xuống nước sẽ đông đá luôn”. Stylist Pông Chuẩn của đội Nâu chia sẻ bí quyết giúp vượt qua nỗi ám ảnh mang tên thời tiết: “Lúc đó, mình chỉ dám dùng ý chí mà đua thôi chứ tay chân là run cầm cập, môi va đập vào nhau rồi”.

Quay trở lại với phiên bản đặc biệt, được nâng hẳn lên một tầm cao mới, các thử thách trong từng chặng đua năm nay cũng sẽ khó khăn, vất vả và quyết liệt hơn. Đối với những tay đua đã thuộc “nhuần nhuyễn” hành trình thì việc các thử thách càng khó hơn sẽ càng xứng với kinh nghiệm lẫn bản lĩnh của họ.

Với quyết tâm và tinh thần bứt phá quyết liệt ở cuộc đua năm nay, 10 đội đua của đường đua ngôi sao năm nay đều đạt được sự thống nhất giữa các thành viên là không bỏ cuộc bất kì chặng đua nào. Và tất cả cũng đã sẵn sàng dồn năng lượng để bứt phá về đích và giành lấy tấm thẻ ưu tiên duy nhất xuyên suốt đường đua năm nay.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước