Cuộc sống của MC Minh Trang - du học sinh tại Anh giữa đại dịch COVID-19

PV-Chủ nhật, ngày 05/04/2020 09:43 GMT+7

VTV.vn - Tập 2 của series "Cuộc sống vẫn tiếp diễn" là câu chuyện của bạn Nguyễn Minh Trang - một trong những du học sinh tại Anh trong đại dịch COVID-19.

Nguyễn Minh Trang từng là MC được yêu thích trên kênh VTV6, hiện tại cô là du học sinh tại Anh. Minh Trang cho biết, hiện toàn bộ trường học, nhà hàng, cơ sở kinh doanh... đều đã đóng cửa. Cảnh sát đi tuần ở những con đường vô cùng vắng vẻ - điều chưa từng có nhưng lại đang diễn ra ở khắp nước Anh. Tất nhiên, đây là viễn cảnh mà Minh Trang chưa bao giờ nghĩ tới khi bắt đầu chặng đường du học Anh của mình.

"Nhưng nếu bạn buồn rầu, ủ dột vì việc phải ở trong nhà cả ngày thì bạn đã rơi vào "bẫy của số phận" - Minh Trang chia sẻ về những điều thú vị mà cô trải nghiệm khi phải ở nhà 24/24h. Đây cũng chính là một số gợi ý thú vị cho mọi người đang ở nhà để phòng chống dịch COVID-19.

Ngừng đến trường nhưng đừng ngừng học

Việc bắt tay vào lên kế hoạch sớm một chút cho những dự án và bài tập khóa học sẽ giúp bạn biết được mình phải làm gì. Dù không gặp nhau nhưng thầy cô, bạn bè và bạn chỉ cách nhau một cái màn hình laptop.

Ngoài ra, bạn có thể nhớ xem có thứ gì bạn muốn thực hiện từ rất lâu mà chưa thể làm vì quá bận rộn. Đây chính là thời điểm thích hợp nhất.

Cuộc sống của MC Minh Trang - du học sinh tại Anh giữa đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Giải tỏa căng thẳng, bạn không cô đơn trong ngôi nhà của mình

Giải tỏa mọi căng thẳng bằng bất kỳ một năng khiếu hay sở thích nào như tập đàn hát, vẽ tranh… và tập thể dục trong nhà hàng ngày.

Đừng quên thế giới bên ngoài vẫn nằm trong tay bạn. Chúng ta có hàng chục, hàng trăm ứng dụng để không cô đơn khi một mình trong căn nhà của chính mình.

Với riêng Minh Trang, cô gọi điện thoại thường xuyên về cho gia đình vào giờ nấu ăn buổi trưa, cũng là lúc gia đình ở Việt Nam nấu ăn buổi tối. Qua những cuộc trò chuyện này, Minh Trang muốn mọi người ở nhà nhìn thấy cô ăn uống điều độ và khỏe mạnh, từ đó mọi người sẽ yên tâm.

Cuộc sống của MC Minh Trang - du học sinh tại Anh giữa đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Lựa chọn góc nhìn lạc quan vì cuộc sống vẫn tiếp diễn

"Với bất kỳ vấn đề nào trong cuộc sống, bạn đều có quyền lựa chọn cho mình một góc nhìn riêng. Bạn có thể chọn góc nhìn bi quan, còn mình thì lựa chọn góc nhìn ngược lại.

Điều mà mình và mọi người mong ước nhất lúc này là dịch bệnh kết thúc thật nhanh để tất cả mọi người có thể quay lại cuộc sống thường ngày" - Minh Trang bày tỏ.

Minh Trang cho biết cô luôn có niềm tin rằng "mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi" nên chẳng có lý do gì mà chúng ta không tin rằng dù sao cuộc sống vẫn tiếp diễn.

Series phóng sự Cuộc sống vẫn tiếp diễn do Ban Thanh thiếu niên - VTV6 thực hiện, là những câu chuyện nhỏ về chân dung người Việt ở khắp nơi kiên cường, lạc quan, tích cực, tạo ra giá trị cho cộng đồng giữa mùa dịch COVID-19.

Cuộc sống vẫn tiếp diễn phát sóng hàng ngày (từ thứ Hai đến Chủ nhật) vào 20h55 trên kênh VTV1!

Quý vị có thể theo dõi video chi tiết chia sẻ của bạn Minh Trang trong chương trình Cuộc sống vẫn tiếp diễn sau đây:

Cuộc sống vẫn tiếp diễn - 04/4/2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tâm thư gửi con gái của Bác sĩ BV Nhiệt đới TƯ 1 tháng không về nhà vì dịch COVID-19 Tâm thư gửi con gái của Bác sĩ BV Nhiệt đới TƯ 1 tháng không về nhà vì dịch COVID-19

VTV.vn - Tập đầu tiên của series "Cuộc sống vẫn tiếp diễn" là câu chuyện của bác sĩ Quách Duy Cường - một trong những chiến sĩ áo trắng tham gia phòng chống dịch COVID-19.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước