Cuộc sống vẫn tiếp diễn: Sống tích cực giữa mùa dịch COVID-19

Theo Cuộc sống vẫn tiếp diễn-Thứ sáu, ngày 24/04/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tuy dịch COVID-19 đã làm thay đổi thói quen sinh hoạt của nhiều người nhưng chị Nguyễn Quỳnh Hương luôn cố gắng tạo lối sống tích cực tới các thành viên trong gia đình.

Gia đình chị Nguyễn Quỳnh Hương sống tại Văn Lang, Hưng Yên nhưng làm việc tại Hà Nội. Những ngày vừa qua đại dịch COVID-19 hoành hành, vợ chồng chị đã quyết định làm việc tại nhà và hạn chế ra đường.

Con gái của chị cũng ở nhà, chơi quanh quẩn với chú mèo thân thiết và làm quen dần với việc học trực tuyến. Dù rất cố gắng để làm quen với cuộc sống mới nhưng con gái chị Hương cho biết bé rất nhớ trường và các bạn bè ở lớp.

Cuộc sống vẫn tiếp diễn: Sống tích cực giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 1.
Cuộc sống vẫn tiếp diễn: Sống tích cực giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 2.
Cuộc sống vẫn tiếp diễn: Sống tích cực giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Những lúc cần mua lương thực, thực phẩm chị lại ghé qua chợ. Chợ vẫn vậy, mọi nhu yếu phẩm cần thiết đều đầy đủ. Người dân thoải mái mua bán và không lo sợ việc khan hiếm hàng hóa và phải đi tích trữ.

Tuy nhiên, điều khác biệt là ai cũng có ý thức bảo vệ mình ở những nơi đông người. Người bán, người mua đều đeo khẩu trang. Trước khi bước vào chợ sẽ có bảo vệ nhắc nhở việc sát khuẩn tay và đo thân nhiệt.

Cuộc sống vẫn tiếp diễn: Sống tích cực giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 4.
Cuộc sống vẫn tiếp diễn: Sống tích cực giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Cuộc sống vẫn tiếp diễn, người dân vẫn làm việc, sống và sinh hoạt nhưng với một tinh thần trách nhiệm cao hơn và nguồn năng lượng ngày càng tích cực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước