Đài EBS Hàn Quốc và VTV7 hợp tác đào tạo công nghệ thông tin với trường CĐ Truyền hình

Nhật Nguyệt - Huy Tùng-Thứ bảy, ngày 07/09/2019 14:52 GMT+7

VTV.vn - Đây là buổi gặp chính thức thứ 4 trong khuôn khổ dự án đào tạo nhân lực sản xuất đồ họa và phim hoạt hình do EBS, VTV7 và trường Cao đẳng Truyền hình phối hợp thực hiện.

Tham gia buổi làm việc, về phía Hàn Quốc có ông Thomas Hankil NAM, Giám đốc kinh doanh toàn cầu Đài EBS và ông Changhwan Shin, Giám đốc Công ty Studio Gale.

Về phía Đài Truyền hình Việt Nam có nhà báo Nhật Hoa - Giám đốc Trung tâm Sản xuất các chương trình Giáo dục (VTV7), ông Trần Phúc Trung - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Truyền hình cùng đại diện một số đơn vị liên quan của EBS, VTV7 và Cao đẳng Truyền hình.

Tại buổi làm việc, các bên đã tái khẳng định mục tiêu của dự án cũng như vị trí, vai trò của mỗi bên trong khuôn khổ dự án. Đồng thời, tại cuộc họp, Đài EBS, VTV7 và trường Cao đẳng Truyền hình cũng đã trao đổi, thảo luận kỹ những nội dung các bên thống nhất trước đó về chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, trang thiết bị máy móc, cơ sở vật chất... Đây là một trong những nội dung quan trọng, quyết định đến thành công của dự án.

Theo ý kiến các chuyên gia trong đoàn của Đài EBS, để có được nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường lao động, bên cạnh việc lựa chọn đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, sản xuất phim hoạt hình của Hàn Quốc và Đài Truyền hình Việt Nam, chương trình học sẽ được thiết kế theo hướng hiện đại, phù hợp với vị trí công việc cùa học viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Đài EBS Hàn Quốc và VTV7 hợp tác đào tạo công nghệ thông tin với trường CĐ Truyền hình - Ảnh 1.

Về đối tượng tuyển sinh, ông Thomas Hankil NAM cho biết sẽ có những khóa học dành cho học viên đã tốt nghiệp các ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và mong muốn được học chuyên sâu về đồ họa, phim hoạt hình. Đồng thời, cũng sẽ có các khóa học dành cho đối tượng là các bạn học sinh mới tốt nghiệp trung học phổ thông và có niềm đam mê đối với lĩnh vực này. Những học viên có thành tích học tập tốt sẽ được phía Hàn Quốc giới thiệu việc làm cho các công ty của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Thomas Hankil NAM cảm ơn trường Cao đẳng Truyền hình và VTV7 đã đồng hành cùng Đài EBS trong thời gian qua. "Với việc trao đổi thẳng thắn và kỹ lưỡng về các nội dung hợp tác cũng như quyết tâm của các bên, dự án chắc chắn sẽ thành công" - ông Thomas Hankil NAM nhấn mạnh.

Thay mặt cho cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng Truyền hình, ông Trần Phúc Trung đánh giá cao những đề xuất của Đài EBS. Với thế mạnh là một đơn vị trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) cũng như bề dày kinh nghiệm trong đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực báo chí, truyền thông, truyền hình cho các cơ quan thông tấn, báo chí cả nước, đặc biệt là có sự hỗ trợ, đồng hành của kênh VTV7, Hiệu trưởng Trần Phúc Trung khẳng định hợp tác này sẽ thành công, góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực đồ họa và sản xuất phim hoạt hình.

Ông Trần Phúc Trung cũng cảm ơn Đài EBS đã tin tưởng nhà trường để phối hợp triển khai dự án. "Đây cũng là cơ hội để trường Cao đẳng Truyền hình mở rộng đa dạng hóa trong lĩnh vực đào tạo trong thời gian tới" - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh.

Kết thúc buổi làm việc, Đài EBS và trường Cao đẳng Truyền hình thống nhất khẩn trương hoàn thiện và tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác. Đồng thời, các bên cũng sẽ tiến triển khai xây dự Đề án hợp tác trình lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam và lãnh đạo Đài Truyền hình EBS phê duyệt để dự án sớm được triển khai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước