Đài THVN giành giải A tại Lễ trao giải "Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí"

PV-Thứ sáu, ngày 16/08/2019 10:03 GMT+7

(Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Tại lễ trao giải, Đài THVN đã nhận được một giải A cho tác phẩm phim tài liệu Ông Lực cao tốc.

Tối 15/8, Lễ trao giải báo chí toàn quốc "Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí" lần thứ 2 năm 2018 -2019 đã diễn ra tại Hà Nội. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã dự buổi lễ trao giải.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trao 4 giải A cho các tác phẩm xuất sắc. Trong đó, Đài THVN vinh dự nhận một giải A cho tác phẩm phim tài liệu Ông Lực cao tốc của nhóm tác giả Trương Vũ Quỳnh, Hồ Phương Đông, Đoàn Hùng Anh thuộc Trung tâm THVN tại Đà Nẵng (VTV8).

Bộ phim tài liệu Ông Lực cao tốc được đánh giá cao bởi khắc họa chân thực chân dung nhân vật điển hình trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí. Bộ phim kể về hành trình dài đầy khó khăn của ông Lực trong việc thu thập tài liệu, bằng chứng, kiên trì đấu tranh với những sai phạm và tiêu cực trong quá trình triển khai thi công đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Bên cạnh đó, Đài THVN cũng nhận một giải khuyến khích cho tác phẩm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng của nhóm tác giả Đông Hoài, Thế Quảng, Đức Thuận phát sóng trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Năm nay, BTC đã nhận được hơn 1.000 tác phẩm hợp lệ, thuộc 4 loại hình: Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình của hơn 100 cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương. Hội đồng chung khảo đã chọn được 35 tác phẩm xuất sắc để trao: 4 giải A, 9 giải B, 10 giải C và 12 giải khuyến khích. Các tác phẩm tham gia dự giải lần này sát chủ đề, có chất lượng nghiệp vụ tốt, thông tin sắc bén, trung thực, được đầu tư công phu, thể hiện rõ trách nhiệm, tinh thần dấn thân của nhà báo...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước