Đài THVN phản hồi về việc một kênh của VTV trên Youtube tạm ngưng hoạt động

VTV-Thứ hai, ngày 29/02/2016 21:46 GMT+7

VTV.vn - Đài Truyền hình Việt Nam đã thông tin cụ thể tới khán giả sau khi một kênh trong hệ thống của VTV trên Youtube tạm thời ngưng hoạt động.

Liên quan đến việc một kênh trong hệ thống các kênh của VTV trên Youtube tạm thời ngưng hoạt động, ngày 29/02/2016, Đài Truyền hình Việt Nam thông tin cụ thể như sau:

Trong hơn 1 năm qua, nhận thức được vai trò quan trọng của các phương tiện truyền thông mới trong thời đại Internet và nhu cầu của khán giả Việt Nam trong và ngoài nước, Đài Truyền hình Việt Nam đã triển khai đưa các nội dung tin tức, các chương trình của VTV đến với đông đảo công chúng qua hệ thống hàng chục kênh nội dung trên Youtube, trên sản phẩm ứng dụng VTVGo cũng như báo điện tử VTV tại địa chỉ https://vtv.vn/

Tối 28/02/2016, kênh Youtube có tên VTV-Đài Truyền hình Việt Nam nhận được thông báo tạm ngưng hoạt động do có khiếu nại của bên thứ ba về vấn đề bản quyền.

Nguyên nhân dẫn đến khiếu nại này là trong quá trình tác nghiệp, một số biên tập viên của VTV đã không thực hiện đúng quy trình sản xuất, sử dụng tư liệu trên mạng đưa vào nội dung chương trình mà chưa được sự chấp thuận của tác giả chủ sở hữu nội dung. Hiện, VTV đã và đang triển khai những biện pháp xử lý nghiêm, chặt chẽ trong vấn đề bảo vệ bản quyền, quyền tác giả.

Sau khi kênh Youtube VTV - Đài Truyền hình Việt Nam tạm ngưng hoạt động, Đài Truyền hình Việt Nam đã tích cực làm việc với các bên liên quan để giải quyết triệt để vấn đề bản quyền khai thác và sớm khôi phục lại kênh Youtube bị tạm ngưng.

Bên cạnh đó, việc cung cấp tin tức, nội dung chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam trên môi trường internet vẫn được duy trì trên hệ thống ứng dụng xem TV trên di động VTVGo và Báo điện tử VTV.

Từ khóa:

Đài THVN

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước