Đài THVN giành 1 giải A, 2 giải C tại Giải Báo chí quốc gia 2019

Minh Đức - Hải Yến (Ảnh: TTXVN)-Chủ nhật, ngày 21/06/2020 22:56 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt giải.

VTV.vn - Đài THVN đã vinh dự có một tác phẩm đoạt giải A và 2 tác phẩm đoạt giải C tại Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia năm 2019.

Tối nay (21/6), Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIV năm 2019 được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020) tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Hơn 1.600 tác phẩm được lựa chọn chặt chẽ từ các cấp hội trên cả nước gửi dự Giải. Hội đồng chung khảo đã chấm, xem xét, thảo luận và quyết định trao giải cho 103 tác phẩm báo chí xuất sắc, bao gồm 9 giải A, 21 giải B, 41 giải C và 32 giải Khuyến khích. 

Đài THVN giành 1 giải A, 2 giải C tại Giải Báo chí quốc gia 2019 - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ trao giải.

Liên Chi hội Nhà báo Đài Truyền hình Việt Nam đã giành được 3 giải tại Lễ trao Giải báo chí quốc gia lần thứ XIV – năm 2019, gồm:

- Một giải A ở thể loại Bình luận, giao lưu, tọa đàm (Truyền hình) cho chương trình Đối diện: Chống suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa của nhóm tác giả Đỗ Đức Hoàng, Nguyễn Phương Mai, Vũ Đình Chung, Nguyễn Việt Cường, Lưu Hoàng Tuấn. Đây được xem là đề tài khó thực hiện, nhưng với sự sáng tạo, ấn tượng tác phẩm đã nêu bật được giá trị và nhiệm vụ cần giữ vững và định hướng chính trị cho cán bộ, Đảng viên, củng cố niềm tin của nhân dân, nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong bối cảnh hiện nay.

- Một giải C ở thể loại Tin, phóng sự, ký sự (Truyền hình) với tác phẩm Nhức nhối với "Dự án ma" Alibaba do nhóm tác giả Phạm Thế Hà, Nguyễn Thanh Phong, Trần Văn Cường, Nguyễn Đắc Hiến thực hiện.

- Một giải C ở thể loại Phim tài liệu truyền hình với tác phẩm Hai nửa thế giới của nhóm tác giả Trần Thị Thu Hà, Lê Minh, Lê Trọng Đức, Vũ Đức Thiện.

Đài THVN giành 1 giải A, 2 giải C tại Giải Báo chí quốc gia 2019 - Ảnh 2.

Những tác phẩm xuất sắc được trao giải tập trung phản ánh những vấn đề lớn của đất nước, có tính phát hiện, tính phản biện, tính chiến đấu, tính nhân văn, có sức lan tỏa và hiệu ứng xã hội tích cực, được đầu tư bài bản. Các tác phẩm cũng cho thấy công sức, trí tuệ, ý thức trách nhiệm, sự dấn thân, lòng yêu nghề và cách thể hiện đầy sáng tạo của các nhà báo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước