Dàn diễn viên Lửa ấm và những thách thức lớn khi nhập vai bác sĩ, lính cứu hỏa

VTV Kết nối-Thứ ba, ngày 13/10/2020 09:00 GMT+7

VTV.vn - Để khắc họa đúng hình ảnh người lính cứu hỏa hay bác sĩ cấp cứu trong phim Lửa ấm đòi hỏi các diễn viên phải có sức diễn tốt và độ sâu tâm lý nhân vật.

Diễn biến của bộ phim Lửa ấm, đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả VTV1 với nhiều tình huống kịch tính liên tiếp xẩy ra. Theo chia sẻ của dàn diễn viên tham gia bộ phim này, ngoài việc phải thể hiện diễn biến phức tạp của nhân vật, các diễn viên còn mất nhiều thời gian và công sức để nhập vai lính cứu hỏa hay bác sĩ cấp cứu.

Với nhiều tình tiết nghẹt thở liên tiếp xẩy ra ngay ở đầu phim, bộ phim Lửa ấm đã đưa khán giả đi từ nhiều bất ngờ khó đoán. Sự thu hút này một phần nhờ vào sự nhập vai rất ngọt của dàn diễn viên.

Vào vai các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy, bên cạnh việc rèn luyện để có thể lực tốt, các diễn viên phải vượt qua một khóa hấn luyện kỹ năng nghiệp vụ hàng tháng trời. Nhờ vậy, các diễn viên có thể tự thực hiện các thao tác của người lính cứu hỏa trên phim.

"Trong quá trình quay các diễn viên cũng vừa làm vừa học được rất nhiều và những cảnh đu dây, những kỹ năng chữa cháy... lúc nào cũng được cố vấn theo sát", NSƯT Trương Minh Quốc Thái chia sẻ.

Dàn diễn viên Lửa ấm và những thách thức lớn khi nhập vai bác sĩ, lính cứu hỏa - Ảnh 1.
Dàn diễn viên Lửa ấm và những thách thức lớn khi nhập vai bác sĩ, lính cứu hỏa - Ảnh 2.
Dàn diễn viên Lửa ấm và những thách thức lớn khi nhập vai bác sĩ, lính cứu hỏa - Ảnh 3.

Đảm nhận vai bác sĩ phòng cấp cứu, các diễn viên Thu Hằng, Thu Quỳnh cũng mất khoảng thời gian dài để thuần thục các thao tác cấp cứu hay thuộc lòng y lệnh hay đơn thuốc cùng nhiều từ ngữ chuyên ngành.

"Bộ phim Lửa ấm nói về chuyên môn rất nhiều. Từ việc đơn giản đeo gang tay như thế nào, mặc áo blu ra sao... tất cả các diễn viên đóng vai bác sĩ đều phải học và tư vấn cặn kẽ từ các chuyên gia", diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ.

Dàn diễn viên Lửa ấm và những thách thức lớn khi nhập vai bác sĩ, lính cứu hỏa - Ảnh 4.
Dàn diễn viên Lửa ấm và những thách thức lớn khi nhập vai bác sĩ, lính cứu hỏa - Ảnh 5.
Dàn diễn viên Lửa ấm và những thách thức lớn khi nhập vai bác sĩ, lính cứu hỏa - Ảnh 6.

Trong phim, ngoài việc đương đầu với những gian nan của công việc, cả Minh và Thủy (Thúy Hằng) cùng những đồng nghiệp của mình còn phải đối mặt với nhiều khúc mắc riêng trong cuộc sống.

Để hiểu hơn về những cống hiến của các diễn viên tham gia phim Lửa ấm, quý khán giả hãy tiếp tục đón xem bộ phim lúc 21h thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước