Đạo diễn Đỗ Thanh Hải: Chúng ta phải thay đổi

A (Theo Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật)-Thứ sáu, ngày 01/12/2017 05:00 GMT+7

(Ảnh: N.A)

VTV.vn - "Chúng tôi tâm niệm cuối cùng vẫn là nội dung, vẫn là chất lượng của bộ phim và mình phải thay đổi..." - đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói với nhà báo Mỹ Linh.

"Chúng tôi cũng đã trải qua rất nhiều biến cố, những thăng trầm trong xu hướng làm phim và sau tất cả những thử nghiệm, cạnh tranh, thậm chí là cả sự tự do, thoải mái của các đơn vị cùng sản xuất... chúng tôi tâm niệm cuối cùng vẫn là nội dung, vẫn là chất lượng của bộ phim" - đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói khi tham gia chương trình Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật.

"Và mình phải thay đổi, phải đón nhận những xu hướng của khán giả, tiếp cận với những thế hệ khán giả mới để mình điều chỉnh phong cách sáng tác" - đạo diễn của phim Phía trước là bầu trời nói tiếp - "Và đặc biệt hơn nữa là chuẩn bị cho những thế hệ sáng tác mới và những thiết bị kỹ thuật mới để mình có sự thay đổi cho hoạt động làm phim".

"Thế giây phút mà phim truyền hình Việt Nam mấp mé giữa ranh giới cũ rồi, cổ rồi – cổ từ đề tài cổ đến gương mặt – thì anh nói gì với các đồng nghiệp của mình?" - nhà báo Mỹ Linh đặt câu hỏi cho đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

"Chúng tôi phải cùng ngồi lại với nhau và trao đổi rất kỹ những gì làm cho khán giả nhàm chán và đâu là cái mà mình phải thay đổi theo chiều hướng tích cực chứ không phải thay đổi nó theo cách hồn nhiên" - đạo diễn Đỗ Thanh Hải trả lời - "Phải nhìn con đường dài. Và ở giai đoạn đó, có lẽ một trong những cái mà tôi cho là cú huých rất lớn đó là xu hướng đo tỷ lệ khán giả xem các chương trình truyền hình".

"Anh đang nhắc đến các rating?" - nhà báo Mỹ Linh tiếp tục đặt câu hỏi.

"Đúng! Thực sự lúc đầu chúng tôi cũng nản là tại sao bây giờ thước đo của một sản phẩm nghệ thuật lại bằng một cái con số rất khô cứng như vậy? Và thậm chí con số ấy nó không thể hiện được tất cả mọi cái... Nhưng rõ ràng đây là một con số mà nhiều người sẽ phải lựa chọn cái con số đấy để đánh giá".

Để nghe trọn vẹn cuộc trò chuyện của đạo diễn Đỗ Thanh Hải, bạn hãy xem trong video dưới đây:

Văn hóa - Sự kiện và Nhân vật: Bước phát triển của phim truyền hình Việt Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước