QUYỀN LỰC GHẾ NÓNG - TẬP 4:

Đây là cách tiêu tiền hợp lý với quy tắc "6 cái lọ"

Đ.H-Thứ năm, ngày 08/11/2018 11:18 GMT+7

VTV.vn - Để quản lý tài chính tốt, TS Lê Thẩm Dương đã gợi ý chi tiêu theo quy tắc "6 cái lọ".

Với chủ đề "tiền", tập 4 của chương trình Quyền lực ghế nóng phát sóng tối 7/11 trên kênh VTV3 đã mang đến những cuộc tranh luận thú vị về cách kiếm tiền và tiêu tiền.

Ở phần 1 của chương trình, Trương Thế Vinh, Nam Thư, Minh Xù và Lều Phương Anh tham gia tranh luận chính về cách kiếm tiền và những chia sẻ của họ cho thấy các nghệ sĩ kiếm tiền từ công việc chính của mình không hề dễ như khán giả vẫn nghĩ.

Ở phần 2 của chương trình, MC Thanh Vân Hugo, siêu mẫu Phương Mai, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và ca sĩ Đinh Mạnh Ninh tham gia tranh luận chính về đề tài cách tiêu tiền.

Đây là cách tiêu tiền hợp lý với quy tắc 6 cái lọ - Ảnh 1.

Trước 2 cá tính đối lập của Phương Mai và Thanh Vân Hugo, MC Phương Hiếu yêu cầu Tiến sĩ Lê Thẩm Dương phải chọn một trong 2 cô gái xinh đẹp này. Tiến sĩ Lê Thẩm Dương cho biết ông thích một người như Phương Mai nhưng lại thích cô vợ có lối sống an toàn như Thanh Vân Hugo.

Nói về việc tiêu tiền, TS. Lê Thẩm Dương cho rằng vấn đề quan trọng đó là phải tăng thu, không quan tâm đến việc chi. Để tăng thu, cách tốt nhất là tiết kiệm. Tiết kiệm là cách chi tiêu đúng đắn nhất.

Để quản lý tài chính tốt, ông đưa ra nguyên tắc "6 cái lọ". Lọ đầu tiên là dành cho chi tiêu của gia đình, tỷ lệ này ở Việt Nam là 55% thu nhập. Lọ thứ 2 là chi phí đề phòng cho tương lai, từ 15-20% thu nhập. Lọ thứ 3 là đầu tư cho bản thân, trong đó quan trọng nhất là dành cho việc học. Lọ thứ 4 là từ thiện, khoảng 5% thu nhập. Lọ thứ 5 là giải trí. Lọ thứ 6 là quỹ tài chính tự do.

TS. Lê Thẩm Dương cũng cho rằng tiêu chí quan trọng để chọn vợ đó là "biết chi tiêu" nên các cô gái cần chú ý vấn đề này. Ông nhắn nhủ thêm, trong điều kiện kinh tế nhiều biến động như hiện nay, mọi người cần phải chú ý khoản chi phí dự phòng.

Đây là cách tiêu tiền hợp lý với quy tắc 6 cái lọ - Ảnh 2.

Chương trình Quyền lực ghế nóng tập 5 với chủ đề tuần sau sẽ là "Phẫu thuật thẩm mỹ", phát sóng vào lúc 20h30 thứ Tư (14/11/2018) trên kênh VTV3. Mời quý vị đón xem!

MC Vân Hugo gây tranh cãi vì khẳng định... chưa từng phải vay tiền ai MC Vân Hugo gây tranh cãi vì khẳng định... chưa từng phải vay tiền ai

VTV.vn - MC Vân Hugo cho biết cô rất sợ cảm giác nợ tiền nên quyết định không vay tiền ai để không phải mang nợ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước