Diễn viên Hồng Ánh: Phim dự thi LHTHTQ phong phú về đề tài

PV-Thứ bảy, ngày 18/03/2023 21:39 GMT+7

VTV.vn - Diễn viên Hồng Ánh, thành viên BGK thể loại Phim truyện truyền hình tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc 41, đã nhận xét như vậy sau khi hoàn thành công tác chấm thi.

Tại LHTHTQ lần thứ 41 năm nay, có 18 bộ phim tham gia tranh giải ở thể loại Phim truyện Truyền hình thuộc 3 hạng mục: Phim 1 tập, phim ngắn tập và phim dài tập, trong đó các tác phẩm phim dài tập chiếm ưu thế với 15 tác phẩm. Điểm nổi bật đầu tiên là cách lựa chọn, tiếp cận đề tài đa dạng tạo ra sức hút riêng cho mỗi bộ phim dự thi.

Theo nhận định của giám khảo Hồng Ánh, đề tài các phim dự thi khá phong phú, đa dạng với nhiều chiều cảm xúc, từ những câu chuyện gia đình, đan xen tình yêu và nỗ lực khẳng định bản thân của giới trẻ, cho đến những đề tài chính luận đậm chất thế sự và những dòng phim thấm đẫm dư vị Nam Bộ xưa của đất và người phương Nam. Đáng chú ý hơn có một số phim đề cập được đến những vấn đề mang tính đương đại đáng được quan tâm như phòng chống tội phạm, phòng chống tham nhũng.

Diễn viên Hồng Ánh: Phim dự thi LHTHTQ phong phú về đề tài - Ảnh 1.

BGK thể loại phim truyện truyền hình

"Những đài truyền hình của địa phương đều có những tác phẩm thể hiện rõ nét văn hóa vùng miền và đặc biệt có những bộ phim đã tiếp cận đến những chất lượng về mặt kỹ thuật cũng như về mặt hình ảnh và tổng thể về mặt sản xuất", chia sẻ của diễn viên Hồng Ánh.

Diễn viên Hồng Ánh mong muốn 100% bộ phim dự thi đều thu tiếng trực tiếp. Điều đó giúp bộ phim trở nên chuyên nghiệp hơn. Khi thực hiện thu âm đồng bộ, diễn viên sẽ có sự chuyên nghiệp trong diễn xuất và các bộ phận khác cũng dần chuyên nghiệp hơn.

Diễn viên Hồng Ánh: Phim dự thi LHTHTQ phong phú về đề tài - Ảnh 2.

Hậu trường phim 11 tháng 5 ngày.

Cũng là thành viên BGK thể loại Phim truyện truyền hình, NSND Lý Thái Dũng nhận xét, đã có sự phân cấp rõ ràng về mặt chất lượng, chất lượng nghệ thuật nội dung và chất lượng công nghệ kỹ thuật. Sự đầu tư về mặt công nghệ kỹ thuật, những thiết bị của điện ảnh 2k hoặc 4k cũng như quan tâm từ giai đoạn tiền kỳ đến hậu kỳ cuối cùng, đảm bảo chất lượng phim vượt trội.

Diễn viên Hồng Ánh: Phim dự thi LHTHTQ phong phú về đề tài - Ảnh 3.

Đạo diễn Lý Thái Dũng - thành viên BGK thể loại phim truyện truyền hình

“Ở đây cho thấy sự trưởng thành vượt bậc về tính chuyên nghiệp, tiệm cận gần với phim Truyền hình ở các nước khu vực, tôi đặc biệt ấn tượng với phim về đề tài chống tham nhũng. Truyền hình không thể thiếu vắng phim Truyền hình, tôi tin rằng phim Truyền hình Việt Nam đang có chỗ đứng vững chắc ở trong lòng khán giả trong nước và hòa nhập với các nước trong khu vực”, đạo diễn Nguyễn Quốc Hưng nhận định.

Diễn viên Hồng Ánh: Phim dự thi LHTHTQ phong phú về đề tài - Ảnh 4.

Đạo diễn Nguyễn Quốc Hưng - thành viên BGK thể loại phim truyện truyền hình

Các sản phẩm phim truyện Truyền hình dự thi đều mang đến đề tài thiết thực với đời sống xã hội, cách thể hiện sáng tạo, hiện đại, liên tục cập nhật công nghệ sản xuất truyền hình mới. Điều đó đã cho thấy những nỗ lực của đội ngũ làm truyền hình mang đến sức hấp dẫn cho các tác phẩm dự thi năm nay.

Trưởng BGK Video trên nền tảng số LHTHTQ 41: Thể loại mới phù hợp với xu thế, tạo động lực cho người làm nội dung Trưởng BGK Video trên nền tảng số LHTHTQ 41: Thể loại mới phù hợp với xu thế, tạo động lực cho người làm nội dung Trưởng BGK Phim truyện truyền hình: Các tác phẩm đã qua một nấc thẩm định của khán giả Trưởng BGK Phim truyện truyền hình: Các tác phẩm đã qua một nấc thẩm định của khán giả Hội thảo Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng: Khán giả phủ kín khán phòng suốt 3 giờ đồng hồ Hội thảo Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng: Khán giả phủ kín khán phòng suốt 3 giờ đồng hồ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước