Điều ước thứ 7: Chuyện tình cổ tích của cặp đôi khuyết tật chỉ có một chân

PV-Thứ sáu, ngày 19/06/2020 16:53 GMT+7

VTV.vn - Điều ước thứ 7 tuần này sẽ nói về chuyện tình cảm động của chàng trai Ngọc Bảo khuyết 1 chân trái và người đẹp Liên hoan Vầng Trăng khuyết - Lệ Thu cũng bị mất một chân.

Chàng trai Ngọc Bảo khuyết 1 chân trái, cô gái Lệ Thu khuyết 1 chân phải, tình yêu đã đưa họ đến với nhau và tạo nên mảnh ghép tròn trịa.

Đoàn Ngọc Bảo (xã Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) bị bệnh phù chân voi từ nhỏ. Mặc dù gia đình cố gắng chạy chữa rất nhiều nhưng Ngọc Bảo vẫn phải cắt bỏ một bên chân trái vào năm 2012.

Tuy bị mất một chân nhưng hiện nay, Ngọc Bảo là huấn luyện viên patin. Ạnh góp mặt trong nhiều cuộc đấu thể thao trong và ngoài nước.

Điều ước thứ 7: Chuyện tình cổ tích của cặp đôi khuyết tật chỉ có một chân - Ảnh 1.

Còn Lệ Thu không phải là một người khuyết tật bẩm sinh. Cô gặp phải tai nạn bất ngờ lúc nhỏ nên buộc phải cắt bỏ một bên chân. Tuy có cơ thể không lành lặn nhưng Lệ Thu luôn sống vui vẻ, tự tin và hòa đồng với mọi người.

Năm 2019, cô tham gia Liên hoan Vầng trăng khuyết, sân chơi tôn vinh vẻ đẹp của những cô gái khuyết tật và đã vào được top 10 chung cuộc.

Điều ước thứ 7: Chuyện tình cổ tích của cặp đôi khuyết tật chỉ có một chân - Ảnh 2.

Ngọc Bảo và Lệ Thu tình cờ biết nhau trên mạng xã hội. Tình yêu nảy nở và vào tháng 3/2020 hai tấm gương truyền cảm hứng sống lạc quan và mạnh mẽ đã quyết định về chung một nhà sau một thời gian dài tìm hiểu.

Chị Nguyễn Thị Lệ Thu chia sẻ: "Với hai người thì là khuyết nhưng ghép lại với nhau lại tròn trĩnh thành một cặp luôn. Em nghĩ là chúng em sinh ra là để dành cho nhau, là mảnh ghép còn thiếu của nhau".

Trong khi đó, Ngọc Bảo lại cho rằng: "Trong cuộc sống này, không có gì là không thể nếu bạn cố gắng, mọi đều kỳ diệu đều có thể xẩy ra".

"Đối với mình quá khứ là một giấc mơ, tương lai là một viễn cảnh. Sống ở hiện tại, mang niềm vui hạnh phúc đến cho mọi người và hãy luôn nở nụ cười thật tươi. Chỉ cần bạn sống tốt cho hiện tại, tự khắc tương lai tốt đẹp sẽ đến với bạn".

Điều ước thứ 7: Chuyện tình cổ tích của cặp đôi khuyết tật chỉ có một chân - Ảnh 3.
Điều ước thứ 7: Chuyện tình cổ tích của cặp đôi khuyết tật chỉ có một chân - Ảnh 4.

Hãy cùng đón chờ câu chuyện tình cảm động của cặp đôi vợ chồng "lính chì dũng cảm" trong Điều ước thứ 7 sẽ được diễn ra vào 9h thứ Bảy, ngày 20/6 trên VTV3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước