Điều ước thứ 7: Chuyện tình ngọt ngào 60 năm không phai của người lính quân y

CN-Thứ bảy, ngày 12/03/2016 16:54 GMT+7

(Ảnh: Fanpage Điều ước thứ 7)

VTV.vn - "Kính mời chị Kim Oanh đến dự lễ cưới của tôi cho thêm phần vui vẻ và... làm cô dâu" chính là lời cầu hôn ngọt ngào của người lính quân y Nguyễn Kim Chi gần 60 năm trước.

Đó là câu chuyện của cụ ông Nguyễn Kim Chi (86 tuổi) và vợ - cụ bà Bế Thị Kim Oanh - được gửi đến khán giả truyền hình trong chương trình Điều ước thứ 7 hôm nay. Mối tình đẹp của người lính quân y và cô gái Cao Bằng những năm kháng chiến chống Pháp đã khiến thế hệ sau vô cùng ngưỡng mộ.

Nhập ngũ từ năm 17 tuổi (năm 1947), với niềm đam mê nghề y, chàng thanh niên Nguyễn Kim Chi năm xưa đã theo học và trở thành một người lính quân y. Trong thời gian công tác tại Cao Bằng, anh tình cờ gặp và đem lòng yêu người con gái Cao Bằng có tên Bế Thị Kim Oanh. Tình yêu của họ cứ thế lớn dần trong những năm tháng kháng chiến với những kỷ niệm khó phai mờ.

Sau gần 3 năm thực hiện nhiệm vụ, đến năm 1954, ông Nguyễn Kim Chi phải theo đơn vị trở về Hà Nội. Tạm xa mối tình đầu vừa chớm nở, ông chẳng có gì làm tin ngoài lời hứa hẹn về một ngày trở lại. Một thời gian sau, bà Oanh bất ngờ nhận được tấm thiệp mời đặc biệt - tấm thiệp mời "làm cô dâu" của chú rể Nguyễn Kim Chi. Trong thiệp mời, ông Chi viết: "Kính mời chị Kim Oanh đến dự lễ cưới của tôi cho thêm phần vui vẻ và... làm cô dâu". Từ đó đến nay, hai ông bà đã nên duyên vợ chồng và sống hạnh phúc bên con cháu.


Tấm thiệp mời đặc biệt ông Chi gửi cho bà Oanh với yêu cầu làm cô dâu

Tấm thiệp mời đặc biệt ông Chi gửi cho bà Oanh với yêu cầu "làm cô dâu"

Trải qua gần 6 thập kỷ, tình yêu đầu đời trong sáng, lãng mạn của người lính quân y năm xưa đã truyền cảm hứng cho ê-kíp thực hiện chương trình Điều ước thứ 7 dành tặng cặp vợ chồng già món quà giúp họ "trở về tuổi thanh xuân". Trong không gian của khu phố cổ tại thiên đường Bảo Sơn (Hà Nội), những ký ức về đám cưới năm nào của ông Chi - bà Oanh đã được tái hiện và câu chuyện tình yêu đẹp của ông bà cũng khiến những thế hệ sau tỏ lòng ngưỡng mộ.


(Ảnh: Fanpage Điều ước thứ 7)

(Ảnh: Fanpage Điều ước thứ 7)

Mời quý vị cùng theo dõi câu chuyện về tình yêu của người lính quân y Nguyễn Kim Chi trong chương trình Điều ước thứ 7 qua video dưới đây:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước