Điều ước thứ 7: Cô bé không tay và ước mơ trở thành cô giáo

PV-Thứ hai, ngày 19/11/2018 10:59 GMT+7

VTV.vn - Khán giả không khỏi xúc động trước nghị lực phi thường, tinh thần lạc quan yêu đời, vượt lên nghịch cảnh của bé Nguyễn Như Linh trong chương trình Điều ước thứ 7.

Cô bé Nguyễn Như Linh sống tại Mỹ Đức, Hà Nội sinh ra không được may mắn như bạn bè cùng trang lứa. Từ khi lọt lòng, em đã không có tay, bàn chân trái chỉ có 4 ngón. Gia đình từng chết lặng khi em vừa chào đời. Mẹ của em hầu như không đi làm, dành mọi thời gian để ở bên chăm sóc con. Mọi gánh nặng mưu sinh đều đè nặng lên đôi vai người bố.

Hàng ngày, bố của Linh phải dậy từ lúc 2h sáng chở gà lên Hà Nội bán. Tuy cuộc sống rất khó khăn nhưng Linh luôn được bố mẹ yêu thương, chở che.

Mẹ Linh cho biết, từ khi sinh ra, việc chăm sóc con gặp rất nhiều khó khăn. 11 tháng, Linh mới biết ngồi và từng bị ngã liên tục khi bắt đầu tập đi nên lúc nào người cũng bị thâm tím nhiều chỗ. Vượt qua rất nhiều khó khăn gian khổ, cuối cùng Linh đã có thể đi, đứng và sinh hoạt như mọi người. Thậm chí, Linh còn biết giúp đỡ gia đình những việc nhỏ như lau nhà, quét nhà, gấp quần áo. Đặc biệt, Linh còn biết đi xe đạp và viết chữ rất đẹp. Nhiều năm liền Linh luôn là học sinh giỏi, được thầy yêu bạn mến.

Dù biết mình bị khiếm khuyết nhưng chưa bao giờ Linh cảm thấy mặc cảm, tự ti với mọi người xung quanh. Linh luôn tỏ ra là một cô bé hiếu động, hòa đồng và thích khám phá những điều mới lạ. Sở thích của em là vẽ và ước mơ sau này sẽ là một giáo viên dạy Mỹ thuật.

Điều ước thứ 7: Cô bé không tay và ước mơ trở thành cô giáo - Ảnh 1.

Linh trong buổi học mỹ thuật đặc biệt.

Biết được hoàn cảnh cũng như ước mơ của Linh, chương trình Điều ước thứ 7 đa mang đến cho em một món quà vô cùng bất ngờ đó là cho em được tham gia một lớp học vẽ tranh với rất nhiều các bạn nhỏ. Ở đó, Linh được thỏa sức sáng tạo và cùng tranh luận với các bạn về môn vẽ.

Ngoài ra, nhà thiết kế Lê Hà còn tặng Linh những bộ váy đặc biệt do chính cô thiết kế. Niềm vui, niềm hân hoan của Linh càng khiến cho khán giả càng yêu mến em hơn. Dù cho cơ thể có khiếm khuyết nhưng tâm hồn của em vẫn tràn đầy tình yêu thương.

Điều ước thứ 7: Cô bé không tay và ước mơ trở thành cô giáo - Ảnh 2.

NTK Lê Hà tặng những bộ váy xinh đẹp cho Như Linh.

Cùng xem lại chương trình Điều ước thứ 7 về câu chuyện của cô bé Nguyễn Như Linh:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước