Điều ước thứ 7: Xót xa cảnh người anh chịu đau đớn để nhường cơ hội chữa bệnh cho em trai

PV-Thứ ba, ngày 06/11/2018 15:28 GMT+7

VTV.vn - Trong cơn hoạn nạn, đau đớn, bằng sự thương yêu, nhường nhịn hai anh em Hiện và Hanh đã từng bước dìu dắt nhau vượt lên số phận.

Chương trình Điều ước thứ 7 số 154 nói về câu chuyện cảm động của hai anh em Hoàng Đình Hanh và Hoàng Đình Hiện, ở Hương Hà, Thái Bình. Hai anh em đều mang trong mình căn bệnh viêm dính khớp háng nhưng gia đình rất khó khăn chỉ có thể vay mượn chữa bệnh cho một người.

Người anh trai là Hanh đã quyết định tiếp tục chịu đựng đau đớn để nhường cơ hội chữa bệnh cho em. Hanh cho biết: "Thực ra mình cũng rất đau đớn, nhưng mình là anh và chẳng có người anh nào lại đi tranh giành cơ hội với em cả".

"Ước mơ của mình là Hiện nhanh bình phục, sớm quay lại học tập và có một cuộc sống vui vẻ như trước đây để bố mẹ đỡ vất vả hơn. Như vậy là mình cảm thấy vui rồi!".

Điều ước thứ 7: Xót xa cảnh người anh chịu đau đớn để nhường cơ hội chữa bệnh cho em trai - Ảnh 1.

Anh trai Hoàng Đình Hanh và mẹ.

Em trai Hoàng Đình Hiện vốn sinh ra bình thường nhưng đến năm 2007 bị bệnh viêm cột sống, bệnh tình ngày càng nặng và 3 năm trở lại đây, Hiện bị gù hẳn lưng xuống, mối lần đi lại hai tay phải chống đùi, mỗi ngày phải uống tới 12 viên thuốc giảm đau.

Thấy em trai đau đớn, không chịu nổi, Hanh đã xin bố mẹ nhường cơ hội được phẫu thuật cho em trai. Còn bản thân hàng ngày chịu đựng những cơn đau thể xác mà không một lời oán than. Qua thăm khám, các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai cho biết bệnh của Hanh còn nặng hơn cả em trai mình. Hiện tại, Hanh đã bị dính toàn bộ cột sống từ cổ đến lưng, khớp háng cũng bị dính nên chỉ ngồi cũng đã rất khó khăn, rất khó để ngồi thẳng. Mỗi ngày qua đi, Hanh chỉ biết nuốt nước mắt để chịu đựng những cơn đau.

Điều ước thứ 7: Xót xa cảnh người anh chịu đau đớn để nhường cơ hội chữa bệnh cho em trai - Ảnh 2.

Tuy nhiên, gia đìnhhai anh em có hoàn cảnh quá khó khăn. Bố phải đi làm phụ hồ từ sáng tới tối cũng không đủ tiền lo cho gia đình. Sau khi biết hai con bị bệnh, người mẹ phải bỏ việc đồng áng, thường xuyên túc trực ở bệnh viện để chăm sóc cho con. Để có tiền phẫu thuật một bên háng cho Hiện, gia đình đã phải bán nhà và các tài sản có giá trị. Hiện tại, gia đình đang sống trong một túp lều nhỏ thuê trọ đã hai năm nay.

Nhưng để Hiện có thể đi lại bình thường gia đình vẫn cần thêm một số tiền lớn nữa để thay nốt khớp háng còn lại cho em. Người mẹ nghèo hàng đêm khóc cạn nước mắt bởi số tiền quá lớn, gia đình không thể có được.

Biết được hoàn cảnh vôcùng khó khăn của hai anh em và sự hy sinh cao cả của Hanh. Chương trình Điều ước thứ 7 đã kêu gọi những tấm lòng hảo tâm, chung tay giúp đỡ để Hanh và Hiện đều được phẫu thuật, sớm có thể đi lại bình thường như những người khác.

Ngoài ra, các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai đã cùng với Phòng Công tác xã hội cũng đã hỗ trợ một phần chi phí để Hiện được thay nốt khớp háng thứ hai.

Điều ước thứ 7 - Hai đứa trẻ: Cuộc gặp đẫm nước mắt lay động bao trái tim... Điều ước thứ 7 - Hai đứa trẻ: Cuộc gặp đẫm nước mắt lay động bao trái tim...

VTV.vn - Cuộc gặp gỡ giữa hai anh em có bố mẹ chết trong vụ cháy Đê La Thành trong chương trình "Điều ước thứ 7" đã gây xúc động mạnh trong lòng khán giả truyền hình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước