Điều ước thứ 7: Cô bé người mẫu một tay và hành trình “biến sự khác biệt thành điều đặc biệt”

PV (Điều ước thứ 7)-Thứ bảy, ngày 24/08/2019 14:57 GMT+7

VTV.vn - Hà Phương - cô bé người mẫu một tay với show thời trang bên bờ biển vô cùng ý nghĩa mang tên "Bản Nguyên fashion show" đã mang đến nhiều xúc cảm cho khán giả truyền hình.

Chương trình Điều ước thứ 7 tuần này nói về cô bé Hà Phương, 14 tuổi với ước mơ trở thành người mẫu. Một giấc mơ tưởng chừng đơn giản nhưng đối với Hà Phương đó là hành trình vượt qua những giới hạn của bản thân.

Hà Phương trước đây có tên khai sinh là Lê Thị Hoàng Nguyên với ý nghĩa là sự khởi đầu mới mẻ, tốt lành và trọn vẹn. Tuy nhiên, sau khi bị mọi người nói nhiều về việc "tên Nguyên nhưng lại không nguyên vẹn" nên chị Thu Hằng - mẹ của Hà Phương đã đi thay đổi giấy khai sinh cho con.

Mẹ Hà Phương cũng cho biết, lúc mới sinh em, cô phải chịu nhiều điều tiếng từ xã hội. Đó là quãng thời gian rất khó khăn của cả hai mẹ con. Tuy nhiên, rất may mắn, Phương là đứa trẻ ngoan và hiểu chuyện. Ngay từ lúc 3 tuổi em đã có thể tự lập, tự vệ sinh cá nhân và không hề nhõng nhẽo cha mẹ.

"Lúc nhỏ tôi thường nói với con là mẹ lúc sinh con ra bị quên mất một cái tay trong bụng, lúc đó con chỉ cười. Nhưng sau này lớn lên, bạn ấy biết mình sẽ không bao giờ được như các bạn khác. Nhiều lần bị các bạn trêu chọc về nhà con khóc, tủi thân" - mẹ Hà Phương chia sẻ.

Biết được thiếu sót của mình nên Hà Phương luôn mặc áo dài tay để em che đi cánh tay không lành lặn của mình và ngại tiếp xúc với những người xung quanh.

Điều ước thứ 7: Cô bé người mẫu một tay và hành trình “biến sự khác biệt thành điều đặc biệt” - Ảnh 1.

"Con sợ đám đông và sợ ánh mắt soi mói của mọi người. Lúc bé, con đã từng nghĩ khi nào con lớn tay của con sẽ mọc lại như các bạn. Nhưng lên cấp 1 con luôn trở thành tâm điểm trêu chọc của các bạn. Thậm chí có những lúc con đã nghĩ đến việc không muốn sống trên cõi đời này nữa", Hà Phương chia sẻ.

Tuy nhiên, kể từ khi tham gia lớp người mẫu, Phương đã hoàn toàn thay đổi, tự tin và hòa nhập với mọi người nhiều hơn. Từ đây, Phương cũng bắt đầu đam mê với nghề người mẫu và xác định đây sẽ là công việc mà mình theo đuổi đến cùng.

"Con muốn tương lai con sẽ trở thành một người mẫu chuyên nghiệp được đứng trên những sàn diễn thời trang lớn. Con cũng muốn mình trở nên mạnh mẽ, tự tin và bản lĩnh hơn".

Điều ước thứ 7: Cô bé người mẫu một tay và hành trình “biến sự khác biệt thành điều đặc biệt” - Ảnh 2.

Biết được hoàn cảnh của em, chương trình Điều ước thứ 7 đã âm thầm tổ chức một show diễn thời trang mang tên Bản nguyên fashion show dành tặng cho Hà Phương như một lời cổ vũ, động viên cho những nỗ lực của em.

Hà Phương được mặc bộ cánh lộng lẫy của NTK Hà Duy, được sải bước trên một sân khấu chuyên nghiệp tại một bãi biển đẹp. Những điều trước đây em nghĩ chỉ có trong mơ thì nay tất cả đã trở thành sự thật. Nụ cười hạnh phúc, phong thái tự tin và bước đi catwalk của Hà Phương khiến những người xung quanh vô cùng bất ngờ.

NTK Hà Duy cho biết Hà Phương có đủ tố chất và hoàn toàn có thể đứng trên nhiều sân khấu chuyên nghiệp khác. Điều em cần là tin vào bản thân và đam mê hơn nữa với công việc mình lựa chọn.

Điều ước thứ 7: Cô bé người mẫu một tay và hành trình “biến sự khác biệt thành điều đặc biệt” - Ảnh 3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước