Điều ước thứ 7: Cô gái tật nguyền và tình yêu lớn dành cho cháu trai

Bích Ngọc-Thứ bảy, ngày 31/10/2020 15:08 GMT+7

VTV.vn - Điều ước thứ 7 tuần này nói về cô gái nhỏ, tật nguyền nhưng giàu nghị lực sống - Nguyễn Thị Giao.

Trải qua một trận ốm "thập tử nhất sinh" năm 8 tuổi, cô gái Nguyễn Thị Giao ở Bắc Giang trở nên yếu ớt, một bên lưng bị vẹo và đi lại rất khó khăn. Cô không thể làm được việc nặng và chỉ đi bộ được 100m là người mệt rã rời.

Gia đình nghèo, bố mẹ đau ốm triền miên, nhiều năm sau anh trai ly hôn vợ đưa con về cho ông bà nuôi hộ. Thương cháu còn nhỏ đã thiếu thốn tình cảm của gia đình nên Giao xem con anh trai như con đẻ của mình. Hàng ngày chăm sóc và dành dụm từng đồng tiền mình có được nhờ công việc may vá để nuôi cháu ăn học như bạn bè cùng trang lứa.

"Động lực của tôi bây giờ là thằng bé. Tôi rất thương nó bởi bố mẹ nó không hạnh phúc, chia tay mỗi người một nơi. Nó về ở với tôi và ông bà từ lúc mới 2 tuổi. Bây giờ mẹ nó cũng đã lập gia đình và 7 năm qua chưa một lần gọi điện hỏi thăm con. Bố nó cũng có gia đình riêng và cuộc sống riêng cần lo toan nên nó rất thiếu thốn tình cảm của bố mẹ. Thế nên tôi xem nó như con của mình", Giao chia sẻ.

Điều ước thứ 7: Cô gái tật nguyền và tình yêu lớn dành cho cháu trai - Ảnh 1.
Điều ước thứ 7: Cô gái tật nguyền và tình yêu lớn dành cho cháu trai - Ảnh 2.
Điều ước thứ 7: Cô gái tật nguyền và tình yêu lớn dành cho cháu trai - Ảnh 3.
Điều ước thứ 7: Cô gái tật nguyền và tình yêu lớn dành cho cháu trai - Ảnh 4.
Điều ước thứ 7: Cô gái tật nguyền và tình yêu lớn dành cho cháu trai - Ảnh 5.

Tuy cuộc sống đầy rẫy khó khăn, nhiều người chỉ có thể than khóc nhưng chị Giao chọn cho mình một cách sống khác, đầy lạc quan và bản lĩnh. Chị là 1 trong 20 chiến binh của dự án XX heroes - nơi người phụ nữ khuyết tật mang tiếng nói của mình góp phần giảm thiểu bạo lực giúp những người khuyết tật khác có cuộc sống an toàn hơn.

Cảm phục nghị lực sống, tình yêu gia đình của chị Giao, ê-kíp chương trình Điều ước thứ 7 đã dành tặng cho Giao và gia đình một món quà nhỏ đó là chiếc máy may, máy vắt sổ mới, hiện đại hơn cái Giao đang dùng.

Ngoài ra, Giao còn nhận được một khóa học nghề tin học dành cho người khuyết tật và một chuyến du lịch Phúc Quốc dành cho cả gia đình.

Điều ước thứ 7: Cô gái tật nguyền và tình yêu lớn dành cho cháu trai - Ảnh 6.
Điều ước thứ 7: Cô gái tật nguyền và tình yêu lớn dành cho cháu trai - Ảnh 7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước