Điều ước thứ 7: Nghị lực phi thường của "xương rồng trên cát" Vương Thị Dung

Trần Thùy-Thứ bảy, ngày 01/08/2015 20:46 GMT+7

Vương Thị Dung - nhân vật của "Điều ước thứ 7" tuần này (Ảnh: FB Điều ước thứ 7)

VTV.vn - Dù mang trong mình căn bệnh viêm tủy cắt ngang, liệt nửa người nhưng Vương Thị Dung ở Quảng Nam vẫn ngày ngày gieo con chữ cho những học trò nghèo.

Gia đình của Dung có cuộc sống rất khó khăn. Chi phí dành cho sinh hoạt hàng ngày của gia đình Dung đều trông chờ bằng đồng tiền đi biển của bố và nguồn thu eo hẹp của mẹ nhờ nuôi lợn, nuôi gà.

Ý thức được hoàn cảnh khó khăn, Dung luôn cố gắng học tập và đều đạt danh hiệu Học sinh Giỏi 10 năm liên tục. Để chia sẻ bớt gánh nặng cho bố mẹ, trong thời gian nghỉ hè, Dung ra Đà Nẵng tìm việc làm thêm, kiếm tiền nuôi sống bản thân và chi trả học phí.

Nhưng đó không phải là khó khăn lớn nhất trong cuộc đời cô. Vào năm cô 17 tuổi, tai họa bất ngờ ập đến - Dung bị mắc bệnh viêm tủy cắt ngang khiến cô liệt nửa người. Cuộc sống của Dung sau đó là những chuỗi ngày khó khăn đến nỗi Dung từng muốn tự tử để ba mẹ đỡ khổ. Nhưng bằng sức sống vô cùng mãnh liệt, Dung đã cố gắng học cách cử động tay, chân và sau 2 năm, tay của Dung đã có thể cử động trở lại.

Kể từ đó, ngôi nhà cấp bốn nhỏ bé của gia đình Dung trở nên đông đúc khi cô bắt đầu dạy chữ cho trẻ con trong xã Bình Minh. Với những đồng tiền ít ỏi kiếm được, Dung lại dành dụm để mua sách, đóng bàn ghế, tủ sách cho các học trò nhỏ của mình.

Biết được nghị lực và hoàn cảnh của Vương Thị Dung, ê-kíp thực hiện Điều ước thứ 7 đã dành tặng cô một điều bất ngờ. Để biết quá trình thực hiện điều ước của ê-kíp cùng những cảm xúc của Vương Thị Dung, mời quý vị cùng theo dõi trong chương trình qua video dưới đây:

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước