Điều ước thứ 7: Người ông nghèo và món quà cảm động từ cháu gái câm điếc

VTV News-Thứ bảy, ngày 11/07/2015 16:46 GMT+7

Ông Dương Phú Huyền và cháu gái Dương Sở Quân (Ảnh: FB MC Diệp Chi)

VTV.vn - Bị câm điếc từ nhỏ, Dương Sở Quân, 12 tuổi, luôn mong ước một ngày được nói lời cảm ơn ông nội vì những gì ông đã làm cho em mỗi ngày...

Suốt 12 năm nay, hình ảnh ông Dương Phú Huyền (55 tuổi) cần mẫn mưu sinh bằng nghề xe ôm đã trở nên quen thuộc với người dân khu vực cầu Calmette (Quận 1, TP. HCM). Ông Huyền chạy xe ôm để kiếm tiền nuôi cháu nội Dương Sở Quân (12 tuổi, bị câm điếc) được đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa. Song đó cũng là khoảng thời gian ông Huyền vừa làm cha vừa làm mẹ để chăm sóc, che chở cho Sở Quân.

Bố mẹ Sở Quân li dị từ ngày em lên 1 tuổi và để lại em cho ông nội chăm sóc. Năm Sở Quân được 3 tuổi, ông Huyền mới biết cháu gái mình không thể nghe, thậm chí không thể nói như người bình thường. Ông đã nhiều lần khóc vì thương cháu nhưng vẫn phải “nuốt” nước mắt, tiếp tục chạy xe ôm mỗi ngày để hai ông cháu có tiền sống qua ngày.

Đến khi Sở Quân lên 5 tuổi, được hàng xóm chỉ lối, ông Huyền xin cho Sở Quân được học chữ, học kiến thức và học nghề ở Trung tâm dành cho người khuyết tật tại Quận 4, TP.HCM. Ngày ngày đưa đón cháu, ông Huyền lại cảm thấy hạnh phúc khi nhìn thấy nụ cười của Sở Quân sau mỗi ngày mưu sinh vất vả. Nhưng ước mong được cho Sở Quân đi học ở Trường khuyết tật thính giác Hy Vọng 1, Quận 1, TP.HCM của ông Huyền ấp ủ bao năm nay vẫn chưa thể thực hiện.

Biết được câu chuyện cảm động này, ê-kíp của chương trình Điều ước thứ 7 đã sắp xếp một buổi gặp bất ngờ cho hai ông cháu ông Huyền – em Sở Quân và hiện thực hóa ước mơ ấp ủ bao năm qua của ông Dương Phú Huyền.

Ca sĩ Hoàng Bách và con trai Tê Giác cũng có mặt tại buổi ghi hình cho chương trình (Ảnh: FB Điều ước thứ 7)

Quá trình thực hiện điều ước đã diễn ra như thế nào? Mời quý vị cùng theo dõi chương trình Điều ước thứ 7 qua video dưới đây:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước