Điều ước thứ 7: Người chồng cõng vợ đi khắp thế gian

Thùy Hương-Thứ bảy, ngày 09/05/2015 15:36 GMT+7

Chuyện tình của anh Mạnh - chị Hà và câu nói "cõng em đi khắp thế gian" đã lấy đi nước mắt của nhiều khán giả

VTV.vn - Kể từ khi chị Hà mất đi một bên chân vì căn bệnh ung thư xương quái ác, anh Mạnh đã nguyện cõng chị đi khắp thế gian bằng đôi chân của chính mình.

Kể từ tập đầu tiên phát sóng, Điều ước thứ 7 đã mang đến vô số câu chuyện cảm động, lấy đi nước mắt của nhiều khán giả và trong hành trình tìm kiếm tình yêu đích thực, chương trình đã tìm thấy cặp đôi anh Đinh Văn Mạnh và chị Lương Thị Hà.

Biết đến nhau khi sống chung trong cùng một khu nhà trọ, trong mắt anh Mạnh khi ấy, chị Hà chỉ là một người con gái kém nổi bật. Tuy nhiên, không biết từ khi nào, anh đã đem lòng yêu cô gái mà anh cho là “xấu xí” nhất khu trọ ấy. Chuyện tình của họ kết trái bằng một đám cưới giản dị và đầy ắp tình thương yêu. Thế nhưng, cũng chính lúc hai anh chị đang sống trong những tháng ngày hạnh phúc nhất, tai họa bắt đầu ập tới.

Khi đưa vợ ra bến xe về quê thăm người thân, chị Hà đã bị tai nạn và phải nhập viện vì gãy chân. Tại bệnh viện, anh bàng hoàng khi biết tin người vợ của mình đã mắc phải căn bệnh ung thư xương quái ác. Đau thương nối tiếp đau thương khi chính anh phải là người đưa ra quyết định cắt bỏ một bên chân của chị để kéo dài thời gian sống.

Tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật và nhận ra mình không còn lành lặn, chị Hà cảm thấy vô cùng đau đớn và tuyệt vọng. Đối với chị, tương lai đã không còn và cuộc sống của chị dường như đã dừng lại ở thời điểm mất đi đôi chân.

Nhìn thấy người vợ đau khổ bao nhiêu, trái tim anh Mạnh lại bấy nhiêu lần rỉ máu. Anh nói với chị Hà: “Anh đã bỏ cả công việc để chăm sóc cho em. Nếu mất em, anh sẽ chẳng còn gì hết”. Và, chính câu nói này đã trở thành nguồn động lực khiến chị Hà vượt qua cơn bão tố lớn nhất trong cuộc đời.

Mất đi một bên chân, tuy nhiên, chị Hà lại tìm được một điều quan trọng khác: đó là một tình yêu đích thực. Sợ sử dụng xe lăn sẽ khiến chị Hà nghĩ mình là người tàn tật, anh Mạnh đã quyết định biến mình trở thành đôi chân của vợ. “Cõng em đi khắp thế gian” chính là câu nói anh hay dùng với chị Hà và cũng chính là nguồn cảm hứng để Điều ước thứ 7 tạo nên một món quà dành tặng hai vợ chồng anh Đinh Văn Mạnh – chị Lương Thị Hà.

Để biết món quà ấy là gì, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi video cảm động dưới đây:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước