Điều ước thứ 7: Ấm lòng những bát mì của người thầy dành cho học sinh nghèo

PV-Thứ bảy, ngày 18/04/2015 15:14 GMT+7

Thầy Phan Ngọc Thanh và những bát mì nấu giản dị dành cho học sinh.

VTV.vn - Nhân vật của Điều ước thứ 7 tuần này là thầy hiệu trưởng Phan Ngọc Thanh, người luôn dành tình cảm cho học sinh bằng những bát mì miễn phí, đặc biệt là với học sinh nghèo.

Đối với các học sinh nghèo của trường THCS và THPT Ngô Văn Nhạc (tỉnh Tiền Giang), thầy hiệu trưởng Phan Ngọc Thanh là người thầy đặc biệt khi luôn thể hiện sự quan tâm tới các em, đặc biệt là những em có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Trong số đó, em Lê Thị Thu Hằng, Võ Trọng Tín và Nguyễn Thị Diễm Ngân là ba học sinh thường xuyên được đón nhận tấm lòng thương yêu của thầy, luôn được thầy tự tay nấu cho những bát mì ăn trưa tại trường.

Lê Thị Thu Hằng chỉ sống với bà ngoại và em nhỏ trong một căn lều lụp xụp. Hàng ngày, bà ngoại của Hằng phải đi bắt ốc mang ra chợ bán. Võ Trọng Tín cũng chỉ sống với mẹ và em nhỏ. Ngoài giờ học ở trường, Tín phải đi bán vé số để có tiền phụ giúp gia đình. Bên cạnh việc miễn giảm học phí cho hai em, thầy Thanh còn thường mang gạo, mì đến cho gia đình Hằng và Tín.

Còn gia đình của Nguyễn Thị Diễm Ngân từng phải sống trong ngôi nhà lá lụp xụp, chỉ đủ che nắng chứ không thể che mưa. Nhưng cũng nhờ sự quan tâm của thầy hiệu trưởng và các thầy cô khác trong trường, gia đình Ngân đã được sống yên ấm hơn trong ngôi nhà tình thương.

Đó chỉ là 3 trong số nhiều trường hợp khó khăn ở trường THCS và THPT Ngô Văn Nhạc. Và những gói mì tôm giản dị chính là điểm xuất phát cho hành trình cảm ơn của Điều ước thứ 7 lần này. Ba em Hằng, Tín, Ngân và gần 100 học sinh trường Ngô Văn Nhạc đã cùng hai chuyên gia ẩm thực làm những món ăn thể hiện lòng tri ân đến thầy hiệu trưởng Ngọc Thanh nói riêng, cũng như toàn bộ các thầy cô của nhà trường.

Để có thể hiểu rõ hơn quá trình 100 em học sinh dành tặng lời tri ân bất ngờ đến thầy Ngọc Thanh, mời quý vị và các bạn theo dõi qua video dưới đây:

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước