Điều ước thứ 7: Rơi nước mắt vì cô bé muốn nghỉ học, tiếp "lửa" ước mơ cho chị gái

TL-Thứ bảy, ngày 11/03/2017 15:46 GMT+7

Cô bé Huỳnh Thị Thúy Nhi

VTV.vn - Câu chuyện của cô bé Huỳnh Thị Thúy Nhi đến từ An Giang khiến bất kỳ ai cũng rơi nước mắt. Vì hoàn cảnh gia đình và vì chị gái, Thúy Nhi dự định nghỉ học để kiếm tiền.

Chương trình Điều ước thứ 7 tuần này đưa khán giả đến với câu chuyện xúc động của hai chị em Huỳnh Thị Thúy An và Huỳnh Thị Thúy Nhi. Hai chị em sinh ra trong một gia đình nghèo tại Phú Tân, tỉnh An Giang. 

Điều ước thứ 7: Rơi nước mắt vì cô bé muốn nghỉ học, tiếp lửa ước mơ cho chị gái - Ảnh 1.

Người chị Huỳnh Thị Thúy An

Con đường thênh thang nhiều nắng gió là nơi dẫn lối hai chị em đến trường. Tuy nhiên, ẩn sau những nụ cười thơ ngây và hành trình đến với những con chữ lại là nỗi lo toan, nhọc nhằn của người cha, người mẹ nghèo. Ông Huỳnh Văn Lửa - cha của hai em - chia sẻ: "Gia đình nghèo từ xưa tới giờ nên hai vợ chồng cứ đi làm mướn, làm thuê. Ai mướn gì làm nấy đó, hết đi sông lại nhảy lên bờ". 

Điều ước thứ 7: Rơi nước mắt vì cô bé muốn nghỉ học, tiếp lửa ước mơ cho chị gái - Ảnh 2.

Ông Huỳnh Văn Lửa - cha của Thúy An và và Thúy Nhi

Cha mẹ hàng ngày miệt mài lao động để nuôi giấc mơ đến trường của hai con. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, hai chị em Thúy An và Thúy Nhi vẫn luôn là học sinh giỏi.

Sau khi tốt nghiệp kỳ thi vào THPT, Thúy An tiếp tục đỗ vào trường điểm của huyện. Dù thành tích tốt nhưng điều đó làm cha mẹ vất vả hơn. Thúy An giành được học bổng nhưng số tiền đó không đủ cho cuộc sống của em ở xa nhà. Ông Huỳnh Văn Lửa cũng không muốn Thúy An biết cha mẹ cực khổ nhiều ra sao để em tiếp tục nỗ lực học tập.

Điều ước thứ 7: Rơi nước mắt vì cô bé muốn nghỉ học, tiếp lửa ước mơ cho chị gái - Ảnh 3.

Ông Huỳnh Văn Lửa nén nước mắt và cố giấu đi vất vả để con gái lớn tiếp tục học tập.

Điều ước thứ 7: Rơi nước mắt vì cô bé muốn nghỉ học, tiếp lửa ước mơ cho chị gái - Ảnh 4.

Thúy An học tập và sống ở xa nhà.

Vì thế, cô em gái Thúy Nhi dự định nghỉ học và muốn lên TP.HCM làm việc để đỡ đần gia đình. Thúy Nhi chia sẻ mong muốn được tiếp "lửa" ước mơ của chị gái. Cô bé cho rằng, chị gái luôn học giỏi hơn mình nên xứng đáng để tiếp tục học tập hơn.

Điều ước thứ 7: Rơi nước mắt vì cô bé muốn nghỉ học, tiếp lửa ước mơ cho chị gái - Ảnh 5.

Thúy Nhi dự định nghỉ học và đi kiếm tiền vì chị gái.

Trước câu chuyện rơi nước mắt của hai chị em, ê-kíp Điều ước thứ 7 đã giúp Thúy An có cơ hội gặp lại cha mẹ và em gái tại nơi em đang học tập. Từ đó, Thúy An cũng động viên để Thúy Nhi không từ bỏ việc học tập. 

Mời quý vị cùng theo dõi câu chuyện cảm động về gia đình chị em Thúy An - Thúy Nhi qua đoạn video dưới đây:

Điều ước thứ 7: Phi Nhung, Sỹ Luân, Hoài Lâm bật khóc vì cô gái 16 tuổi Điều ước thứ 7: Phi Nhung, Sỹ Luân, Hoài Lâm bật khóc vì cô gái 16 tuổi

VTV.vn - Trong chương trình Điều ước thứ 7 mới đây, cô gái 16 tuổi Ngọc Thư đã khiến ba ca sĩ Phi Nhung, Sỹ Luân, Hoài Lâm rơi nước mắt vì ước mơ của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước