Điều ước thứ 7: Xúc động câu chuyện đôi bạn thân 10 năm cõng nhau tới trường

Bích Ngọc-Thứ tư, ngày 23/09/2020 16:03 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện về tình yêu thương và lòng hiếu học của đôi bạn thân 10 năm cõng nhau tới trường - Minh Hiếu và Tất Minh đã được chia sẻ trong chương trình Điều ước thứ 7.

Minh Hiếu - Tất Minh học tại Trường THPT Triệu Sơn 5 (huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã làm tan chảy bao con tim khi có một tình bạn đẹp và những thành tích học tập đáng nể phục. 

Dù sinh ra không được may mắn, ngay từ khi lọt lòng mẹ, Minh đã bị tật nguyền nhưng em rất ham học, khao khát được tới trường như bao bạn bè cùng trang lứa. Thương bạn, Ngô Minh Hiếu đã tự nguyện làm "đôi chân" cõng bạn ròng rã suốt hơn 10 năm qua.

"Em bắt đầu cõng bạn đi học từ năm lớp 2. Đến bây giờ cũng được hơn 10 năm rồi. Thấy bạn chân không thể tự đi lại được nhưng lại rất ham học nên em quyết định sẽ giúp đỡ bạn. Điều em học tập được ở bạn mình là nghị lực , lòng ham học hỏi và quyết tâm vượt lên số phận", Minh Hiếu chia sẻ.

"Nhiều người nói sao dáng đi của em không được thẳng như người bình thường, chắc do em quen cõng bạn Minh từ nhỏ. Mỗi lần cõng em đều cố đổ người về phía trước để bạn ngồi cho chắc chắn nên bây giờ dáng đi của em cũng không thể sửa được nữa".

Không chỉ cõng bạn đến trường, Hiếu còn giúp đỡ Minh rất nhiều việc ở trường như đưa bạn đi vệ sinh, ra sân chơi... Đi đâu hai bạn cũng có nhau.

Điều ước thứ 7: Xúc động câu chuyện đôi bạn thân 10 năm cõng nhau tới trường - Ảnh 1.
Điều ước thứ 7: Xúc động câu chuyện đôi bạn thân 10 năm cõng nhau tới trường - Ảnh 2.
Điều ước thứ 7: Xúc động câu chuyện đôi bạn thân 10 năm cõng nhau tới trường - Ảnh 3.
Điều ước thứ 7: Xúc động câu chuyện đôi bạn thân 10 năm cõng nhau tới trường - Ảnh 4.
Điều ước thứ 7: Xúc động câu chuyện đôi bạn thân 10 năm cõng nhau tới trường - Ảnh 5.

Vào ngày 27/8 khi bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp năm 2020 đợt 1, hai bạn đều có điểm số rất cao và sẽ cùng dắt tay nhau bước vào giảng đường Đại học. Cuối cùng mong ước của cả hai cũng đã thành hiện thực. 

Dù trong tương lai, khi mỗi bạn chọn một ngành học khác nhau, Hiếu sẽ không thể đưa đón bạn đi học hàng ngày nhưng đây cũng là cơ hội để Minh có thể rèn luyện được tính tự lập. Cả hai luôn tin ngoài kia sẽ còn có rất nhiều người tốt, có tấm lòng lương thiện và sẽ sẵn sàng giúp đỡ Minh trong những ngày tháng sắp tới.

Điều ước thứ 7: Xúc động câu chuyện đôi bạn thân 10 năm cõng nhau tới trường - Ảnh 6.

Đến với chương trình Điều ước thứ 7, Minh mong muốn thông qua chương trình, em có thể tạo một bất ngờ dành tặng cho bạn và gửi đến bạn lời cảm ơn từ chính đáy lòng của mình.

 "Tình bạn của Hiếu dành cho em là một điều gì đó rất cao cả. Đây chỉ là một món quà nhỏ mà em muốn gửi tới người bạn thân nhất của mình. Em muốn nói lời cảm ơn đến Hiếu, nếu không có Hiếu em sẽ không thể theo đuổi được ước mơ của mình", Minh xúc động chia sẻ.

Điều ước thứ 7: Xúc động câu chuyện đôi bạn thân 10 năm cõng nhau tới trường - Ảnh 7.
Điều ước thứ 7: Xúc động câu chuyện đôi bạn thân 10 năm cõng nhau tới trường - Ảnh 8.

Ngoài ra, để tiếp sức cho các em trong chặng đường phía trước, chương trình Điều ước thứ 7 và các nhà tài trợ đã gửi tặng những món quà ý nghĩa dành tặng các em. Hy vọng các em sẽ có nhiều cố gắng hơn trong chặng đường tương lai phía trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước