Điều ước thứ 7: Xúc động câu chuyện hồi sinh kỳ diệu của chàng trai 3 năm sống thực vật

PV-Chủ nhật, ngày 06/10/2019 17:38 GMT+7

VTV.vn - Nhờ sự chăm sóc tận tình của người mẹ, sau 3 năm sống thực vật, chàng trai Nguyễn Tuấn Thành - biệt danh Tít sống tại Hà Nội đã được hồi sinh.

Câu chuyện Điều ước thứ 7 tuần này nói về chàng trai sinh năm 1997 - Nguyễn Tuấn Thành bị bệnh giãn não thất phải sống cuộc đời thực vật.

Bà Xuân - mẹ của Thành cho biết từ nhỏ con trai bà rất hiếu động, ham học, mang nhiều hoài bão lớn. Năm 2011, Thành đột ngột lên cơn co giật phải mổ cấp cứu. Trong suốt quá trình điều trị tại Viện nhi Trung ương, bà Xuân cho biết đó là quãng thời gian không thể nào quên với bà.

"Có lúc đứng trước cửa tử, tôi nghĩ con đi rồi. Tôi mang phim ra hỏi bác sĩ, nhờ xem giúp con sống được bao lâu nữa. Bác sĩ lắc đầu, bảo chỉ còn 1 đến 1,5 năm nữa là cùng. Tôi gần như suy sụp, lúc đó chỉ muốn nhảy từ tầng 7 xuống đất nhưng nghĩ con mình còn sống, còn nước còn tát, mình cố gắng chờ, chăm sóc con", bà Xuân nhớ lại.

Điều ước thứ 7: Xúc động câu chuyện hồi sinh kỳ diệu của chàng trai 3 năm sống thực vật - Ảnh 1.

Để Thành không bị co cứng chân tay, bà Xuân đã thường xuyên xoa bóp cho em, nói chuyện với em như một người bình thường để mong Thành có thể nghe thấy và một ngày nào đó sẽ tỉnh lại. Thậm chí có thời điểm, vì mải lo cho Thành mà bà Xuân bị tràn dịch khớp gối. Tuy nhiên, dù mệt mỏi, đau đớn thế nào, bà Xuân cũng không bao giờ rời xa Thành nửa bước.

Đến năm 2014, sau 3 năm sống thực vật, Thành bất ngờ tỉnh lại trước sự ngỡ ngàng của mẹ và các y bác sĩ. Câu đầu tiên lúc Thành tỉnh lại nói là "Mẹ ơi!". Bà Xuân không kìm được sự xúc động bởi bao nhiều năm mòn mỏi mong chờ, cuối cùng điều kỳ diệu cũng đã xảy ra, Thành đã tỉnh dậy, sống một cuộc đời như bao người khác.

Sau khi Thành tỉnh dậy, một lần nữa người mẹ già lại giúp em tập đi những bước đi đầu tiên, dạy em nói và bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới. Sau một thời gian, Thành cũng đã bắt nhịp được với cuộc sống, tuy em không thể làm những công việc nặng và nói chưa rõ lời nhưng sự hồi phục kỳ diệu của Thành cũng khiến người thân xung quanh em vô cùng hạnh phúc.

"Em có thể làm một số việc giúp mẹ như giặt quần áo, nấu cơm, rửa bát. Những lúc rảnh em lại tập nhảy. Hồi lớp 6 em có học nhảy tại Haley Crew, Big Toe... Em rất thích anh Nguyễn Viết Thành nhưng chưa bao giờ được gặp mặt", Tuấn Thành chia sẻ.

"Em cũng muốn học tiếng Anh vì mong sẽ có một việc làm tốt để có thể tự lo cho bản thân mình".

Ngoài mẹ, Thành còn được sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình từ người bạn thân từ nhỏ - Trần Mạnh Duy. Duy cho biết ngay từ nhỏ Thành là một người thông minh, có khả năng ngoại ngữ tốt, ngoan, học giỏi về mọi mặt. Thậm chí có thời gian, Duy cảm thấy rất ghen tỵ với bạn thân của mình.

Sau khi biết Thành hồi phục trở lại, Duy đã giúp Thành học photoshop, đồ họa và thiết kế. "Thành thông minh, nhớ lâu, sống có mục tiêu. Chỉ học qua vài lần là nhớ", Duy cho biết.

Điều ước thứ 7: Xúc động câu chuyện hồi sinh kỳ diệu của chàng trai 3 năm sống thực vật - Ảnh 2.

Chia sẻ về ước mơ của mình, Thành cho biết ngoài việc sẽ cố gắng học nghề để ổn định cuộc sống, em cũng muốn làm một điều gì đó ý nghĩa cho mẹ, bởi nếu không có mẹ sẽ không có em của ngày hôm nay.

"Dù khó khăn thế nào em cũng phải vượt lên chính mình, sẽ cố gắng có một công việc để trả công ơn cho mẹ, vì mẹ đã làm cho em quá nhiều điều. Em muốn tặng mẹ 1 bông hoa và mời mẹ 1 bữa ăn. Em không biết cuộc đời em sẽ ra sao nếu không có mẹ", Thành xúc động nói.

Điều ước thứ 7: Xúc động câu chuyện hồi sinh kỳ diệu của chàng trai 3 năm sống thực vật - Ảnh 3.
Điều ước thứ 7: Xúc động câu chuyện hồi sinh kỳ diệu của chàng trai 3 năm sống thực vật - Ảnh 4.
Điều ước thứ 7: Xúc động câu chuyện hồi sinh kỳ diệu của chàng trai 3 năm sống thực vật - Ảnh 5.

Biết được mong ước đơn giản của Thành, chương trình Điều ước thứ 7 đã giúp em hiện thực hóa ước mơ.

Không chỉ có một bữa ăn ấm cúng, một bó hoa tươi thắm dành tặng mẹ, Thành còn được chương trình sắp xếp gặp ca sĩ Đinh Mạnh Ninh và vũ công Nguyễn Viết Thành - thần tượng của Thành.

Điều ước thứ 7: Xúc động câu chuyện hồi sinh kỳ diệu của chàng trai 3 năm sống thực vật - Ảnh 6.
Điều ước thứ 7: Xúc động câu chuyện hồi sinh kỳ diệu của chàng trai 3 năm sống thực vật - Ảnh 7.

Hai mẹ con vô cùng xúc động bởi trải qua nhiều thăng trầm, có những rơi xuống tận cùng của sự tuyệt vọng, đau khổ, cuối cùng hai mẹ con cũng đã được nếm trái ngọt, được ở bên nhau và đi tiếp chặng hành trình phía trước.

Câu chuyện của mẹ con Thành sẽ truyền cảm hứng mạnh mẽ đến những người xung quanh, đặc biệt là những hoàn cảnh bất hạnh khác kiên cường vượt qua số phận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước