Đinh Mạnh Ninh giành giải cao nhất Bài hát Việt tháng 11

Bách Hợp-Thứ sáu, ngày 28/11/2014 00:03 GMT+7

Nam ca sĩ Đinh Mạnh Ninh giành giải Bài hát của tháng với ca khúc Mùa đông. (Ảnh: Trần Bảo Ân)

Với ca khúc Mùa đông, Đinh Mạnh Ninh đã giành giải Bài hát của tháng của BHV tháng 11. Giải thưởng này đã giúp Đinh Mạnh Ninh một lần nữa lọt vào Chung kết năm của chương trình.

Phát biểu cảm xúc khi nhận giải, nam ca sĩ kiêm tác giả đã "gửi lời cảm ơn chân thành đến người thân, bạn bè và người hâm mộ - những người đã ủng hộ quá nhiệt tình cho Đinh Mạnh Ninh". Ngay sau đó, anh gửi lời cảm ơn đặc biệt tới "người đã khiến Ninh viết ca khúc này. Một người rất đặc biệt". Theo tiết lộ của nam ca sĩ, người đặc biệt này cũng chính là người đã khiến anh hát lỗi trong đêm liveshow vừa diễn ra. Tuy nhiên, Đinh Mạnh Ninh từ chối không tiết lộ tên.

Với việc giành giải Bài hát của tháng liveshow tháng 11, Đinh Mạnh Ninh đã nắm chắc trong tay tấm vé xuất hiện tại đêm Chung kết Bài hát Việt 2014. Đây không phải lần đầu tiên nam ca sĩ kiêm tác giả này nhận được vinh dự trên. Trong BHV 2012, Đinh Mạnh Ninh đã từng nhận được giải thưởng cao nhất của Chung kết năm Bài hát Việt - giải Bài hát của năm cho ca khúc Mùa yêu đầu.

Ở 2 hạng mục giải thưởng còn lại của Hội đồng thẩm định - Nhạc sĩ phối khí hiệu quảCa sĩ thể hiện hiệu quả - cúp Bài hát Việt đã được trao cho nhóm nhạc Hạc San (với bản phối trong ca khúc Sét đánh ngang trời) và ca sĩ Nguyễn Hải Yến. Nữ ca sĩ Hải Yến đã có một phần trình diễn thuyết phục trong ca khúc Những ngày yêu như mơ của tác giả Tăng Nhật Tuệ. Cô hoàn toàn xứng đáng khi giành giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả của Bài hát Việt tháng 11.

Giải Bài hát ấn tượng của đêm diễn tối 27/11 đã thuộc về Bài ca lãng du của tác giả Sơn Thạch. Đã rất lâu rồi Sơn Thạch mới quay trở lại Bài hát Việt - sau khi tạo được ấn tượng đặc biệt qua ca khúc Cánh buồm phiêu du nhiều năm trước.

Nói về chiến thắng của mình, nhạc sĩ Sơn Thạch nói: "Lâu lắm rồi tôi mới có cảm giác run thế này. Tôi ngồi đánh đàn từ ngày này qua ngày khác tôi không bao giờ run thế này cả. Xin cảm ơn cha mẹ đã sinh tôi ra. Chắc mẹ tôi sẽ vui lắm".

Với những giải thưởng đã được trao cho những ca khúc xứng đáng, những tác giả xứng đáng, Bài hát Việt tháng 11 đã chính thức khép lại. Với kết thúc này, Bài hát Việt 2014 sẽ chỉ còn duy nhất một liveshow nữa trước khi bước vào đêm Chung kết năm. Chung kết Bài hát Việt năm thứ 10 sẽ diễn ra vào tháng 1/2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước