Đỗ Duy Nam suýt bỏ nghiệp diễn làm cán bộ văn hóa xã

PV-Thứ ba, ngày 13/03/2018 06:13 GMT+7

VTV.vn - "Cô Đẩu thử việc" Duy Nam tiết lộ người giúp anh trở lại với đam mê diễn xuất là NSƯT Chí Trung.

Đỗ Duy Nam tốt nghiệp đại học Sân khấu điện ảnh năm 2012, hiện đang công tác tại nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam. Với tính cách hoà đồng, lối diễn dân dã, đáng yêu, anh được khán giả yêu thích qua chương trình Gương mặt thân quen và nhiều video hài trên Youtube. Đặc biệt, khán giả còn biết đến anh qua vai diễn trong chương trình Táo quân và các bộ phim truyền hình trên VTV.

Tuy nhiên, để tới được thành công hiện tại, Duy Nam cũng có những ngày tháng khó khăn mà anh dùng hai từ "mông lung" để miêu tả.

"Quê của mình ở Lào Cai. Hồi còn nhỏ, mình hay được nhận đồ trợ cấp vì nhà nghèo. Lúc học đại học sân khấu điện ảnh, mình học rất giỏi, tháng nào cũng nhận được học bổng. Cùng với nhận trợ cấp 280.000 tiền đi học nên bố mẹ không phải nuôi", Duy Nam nhớ lại.

"Ngày tuyệt vọng nhất của mình là ngày mình cầm tấm bằng thủ khoa ra trường. Không có lương, mình buồn bã, thường xuyên nhậu nhẹt, chán nản, bỏ tất cả mọi thứ và trở về huyện Bắc Hà nơi mình sinh ra để làm cán bộ văn hóa cho đồng bào dân tộc", anh kể.

"Chính NSƯT Chí Trung đã giữ mình lại. Anh có một vai diễn trong một vở của Lưu Quang Vũ là Lời thề thứ 9, mình lên casting và trúng vai. Vai diễn đi thi dự liên hoan và đó cũng là huy chương vàng đầu tiên trong sự nghiệp của mình".

Đỗ Duy Nam cho biết sự nghiêm túc trong mỗi sản phẩm là yếu tố giúp anh đến gần với khán giả: "Khi làm sản phẩm nào đó, chúng ta chỉ cần mang thông điệp ý nghĩa tới mọi người, làm những điều tử tế, mang đến những nụ cười tử tế".

Ghế không tựa và chuyện giờ mới kể của bộ ba Minh Tít - Trung Ruồi - Duy Nam Ghế không tựa và chuyện giờ mới kể của bộ ba Minh Tít - Trung Ruồi - Duy Nam

VTV.vn - Trong chương trình Ghế không tựa, bộ ba nghệ sĩ Minh Tít - Trung Ruồi - Duy Nam sẽ chia sẻ những câu chuyện lần đầu được tiết lộ trước công chúng.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước