Du học sinh "gây sốt" với bộ tranh ký họa ở khu cách ly: "Chúng tôi được đối xử như người thân trong gia đình"

PV-Thứ năm, ngày 09/04/2020 09:42 GMT+7

VTV.vn - Tập 6 của series "Cuộc sống vẫn tiếp diễn" là câu chuyện của bạn Nguyễn Tăng Quang - du học sinh Anh trở về nước đã "gây sốt" với bộ tranh ký họa ở khu cách ly.

Nguyễn Tăng Quang - một du học sinh Anh trở về - vừa hoàn thành xong thời gian cách ly ở trường quân sự quận 7, TP.HCM. Anh cũng chính là nhân vật của tập 6 series Cuộc sống vẫn tiếp diễn. Chàng trai 9X này đang gây sốt trên mạng xã hội bởi bộ tranh ký họa về cuộc sống sinh hoạt trong khu cách ly nơi anh vừa trải qua 14 ngày ở đó.

Tăng Quang cho biết, anh cũng khá nhớ nhà vì phải đi thực hiện 2 tuần cách ly. Trong những ngày đầu tiên cách ly ở trường quân sự quận 7, sau khi dành rất nhiều thời gian để ngủ, Quang đã quyết định ký họa lại cuộc sống sinh hoạt ở đây. Qua những bức tranh, nam du học sinh muốn gửi lời cảm ơn tới các y bác sĩ, các chiến sĩ và rất nhiều người đã bỏ thời gian để quan tâm, chăm sóc những người cách ly rất nhiệt tình và chu đáo.

Du học sinh gây sốt với bộ tranh ký họa ở khu cách ly: Chúng tôi được đối xử như người thân trong gia đình - Ảnh 1.

"Mình được biết các chiến sĩ để chuẩn bị cho công tác cách ly đã phải xa nhà vài tháng. Còn có những bác sĩ đã 5-6 tuần không được về nhà và không được gặp con nhỏ do yêu cầu công việc" - Tăng Quang chia sẻ.

Khi chia sẻ những bức tranh của mình lên mạng xã hội với tình cảm và suy nghĩ tích cực, Tăng Quang không ngờ chúng lại được mọi người quan tâm, yêu thích và đón nhận rộng rãi như vậy. Điều đó khiến một người thực hiện cách ly như anh cảm thấy rất vui.

Du học sinh gây sốt với bộ tranh ký họa ở khu cách ly: Chúng tôi được đối xử như người thân trong gia đình - Ảnh 2.

Sau khi dành rất nhiều thời gian để ngủ, Tăng Quang đã quyết định dành thời gian ký họa lại cuộc sống sinh hoạt ở khu cách ly.

"Ở đây, bọn mình được đối xử rất tốt như những người thân trong gia đình. Ngoài việc chăm sóc tận tình từng bữa ăn, giấc ngủ, bọn mình còn nhận được sự động viên từ các y bác sĩ và các chiến sĩ nên luôn cảm thấy lạc quan".

Du học sinh gây sốt với bộ tranh ký họa ở khu cách ly: Chúng tôi được đối xử như người thân trong gia đình - Ảnh 3.

Sau khi ra khỏi khu cách ly, Tăng Quang khá bất ngờ khi thấy cuộc sống thay đổi rất nhiều: đường phố vắng vẻ, xe cộ ít hơn hẳn... Cuộc sống hàng ngày giờ đây rất khác so với cuộc sống của thành phố cách đây 1 năm anh từng sống.

Chàng trai 9X cũng bật mí khi quay trở về nhà, anh tiếp tục vẽ tranh để gửi lời cảm ơn tới các anh chị bác sĩ, chiến sĩ ở khu cách ly. Đặc biệt, anh cũng bắt đầu tập trung vào việc học vì các trường ở Anh đã chuyển sang học online.

"Để hoàn thành tốt việc học ở trường, mình cần đi thực tế đến các bảo tàng, trung tâm triển lãm... ở các nước châu Âu nên việc trở về nước cũng làm xáo trộn nhiều kế hoạch của mình. Dù vậy, mình tin mọi thứ sẽ từ từ được sắp xếp, khó khăn nào rồi cũng sẽ qua đi, cuộc sống sẽ tốt đẹp lại và ổn định như xưa" - Tăng Quang bày tỏ.

Một số bức tranh trong bộ tranh ký họa do Tăng Quang thực hiện:

Du học sinh gây sốt với bộ tranh ký họa ở khu cách ly: Chúng tôi được đối xử như người thân trong gia đình - Ảnh 4.
Du học sinh gây sốt với bộ tranh ký họa ở khu cách ly: Chúng tôi được đối xử như người thân trong gia đình - Ảnh 5.
Du học sinh gây sốt với bộ tranh ký họa ở khu cách ly: Chúng tôi được đối xử như người thân trong gia đình - Ảnh 6.
Du học sinh gây sốt với bộ tranh ký họa ở khu cách ly: Chúng tôi được đối xử như người thân trong gia đình - Ảnh 7.
Du học sinh gây sốt với bộ tranh ký họa ở khu cách ly: Chúng tôi được đối xử như người thân trong gia đình - Ảnh 8.

Quý vị có thể theo dõi video chi tiết chia sẻ của bạn Nguyễn Tăng Quang trong chương trình Cuộc sống vẫn tiếp diễn sau đây:

Cuộc sống vẫn tiếp diễn - 08/4/2020

Series phóng sự Cuộc sống vẫn tiếp diễn do Ban Thanh thiếu niên - VTV6 thực hiện, là những câu chuyện nhỏ về chân dung người Việt ở khắp nơi kiên cường, lạc quan, tích cực, tạo ra giá trị cho cộng đồng giữa mùa dịch COVID-19.

Cuộc sống vẫn tiếp diễn phát sóng hàng ngày (từ thứ Hai đến Chủ nhật) vào 20h55 trên kênh VTV1 và 22h30 trên VTV6!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


Tâm thư gửi con gái của Bác sĩ BV Nhiệt đới TƯ 1 tháng không về nhà vì dịch COVID-19 Tâm thư gửi con gái của Bác sĩ BV Nhiệt đới TƯ 1 tháng không về nhà vì dịch COVID-19 Cuộc sống của MC Minh Trang - du học sinh tại Anh giữa đại dịch COVID-19 Cuộc sống của MC Minh Trang - du học sinh tại Anh giữa đại dịch COVID-19 Cuộc sống vẫn tiếp diễn: Dạy học trực tuyến mùa COVID-19 Cuộc sống vẫn tiếp diễn: Dạy học trực tuyến mùa COVID-19

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước