Đừng bắt em phải quên - Tập 13: Ngọc bị Linh chơi xấu, oan ức tới ứa nước mắt

PV-Thứ năm, ngày 18/06/2020 07:22 GMT+7

VTV.vn - Linh ngày càng quá đáng, nghĩ đủ "mưu hèn kế bẩn" để diễn trước mặt Luân, khiến anh hiểu lầm con gái mình.

Nhận ra quan hệ chồng mình và Linh "có vấn đề", Ngân bắt đầu hành động

Trong tập 13 phim Đừng bắt em phải quên, chứng kiến chồng mình vì Linh (NSƯT Kim Oanh) và nổi giận với con gái, Ngân (Quách Thu Phương) bắt đầu cảm giác có sự bất ổn trong mối quan hệ của chồng mình với Linh. Cô liền gọi điện cho Dung để nhờ cô thư ký này để mắt tới Luân giúp mình.

Ngân giải thích cho Dung rõ mối quan hệ giữa Luân và Linh và nhận thấy Linh không có sự tách bạch, rõ ràng giữa công việc và tình cảm. VÌ thế, Ngân muốn Dung sau này có việc gì thì hỗ trợ Luân để anh không phải khó xử với Linh. Cô cũng dặn Dung ở đầu máy bên kia không cần nói chuyện này với Luân, chỉ hai chị em biết thôi.

Đừng bắt em phải quên - Tập 13: Ngọc bị Linh chơi xấu, oan ức tới ứa nước mắt - Ảnh 1.

Sau đó, Ngân gọi điện cho chồng nhắc nhở Luân (NSƯT Hoàng Hải) không nên tức giận với con như ngày hôm nay. "Lạt mềm buộc chặt", hơn 20 năm sống với nhau, Ngân rất thận trọng trong việc chọn cách sống của một người vợ. Không phải chuyện gì cũng nhất thiết phải nói ra, Ngân quan trọng nhất là niềm tin dành cho nhau.

Đừng bắt em phải quên - Tập 13: Ngọc bị Linh chơi xấu, oan ức tới ứa nước mắt - Ảnh 2.

Ngân - Linh đáp trả nhau đầy ẩn ý...

Hôm sau, Linh lại đến nhà Ngân - Luân ăn cơm. Vẫn như mọi khi, Linh thao thao bất tuyệt kể về những kỷ niệm đẹp ngày xưa với Luân và các bạn. Ngân cho rằng ai cũng có một quá khứ, có thể là kỷ niệm đẹp, có thể là một nỗi đau mà chẳng ai muốn nhớ đến.

Chuẩn bị làm món hến, Linh lại ngấm ngầm ví von giá như con người có được vỏ bọc dày như vỏ hến để tha hồ tô vẽ thì thích. Ngân không ngại đáp trả: "Cho dù con người có vỏ bọc cứng đến mấy khi bị moi móc ra thì cũng teo tóp hết rồi".

Đừng bắt em phải quên - Tập 13: Ngọc bị Linh chơi xấu, oan ức tới ứa nước mắt - Ảnh 3.

Tiếp đó, Linh bày tỏ sự thích thú khi được làm chủ căn bếp nhà Ngân. Thấy vậy, Ngân liền "chặn" ngay bằng câu nói khá sâu cay cảnh báo Linh: "Đôi khi một mình mình làm chủ lại không nhận hết giá trị của món đồ, có sự xâm lấn nào đó để nhận ra cũng hay". Câu nói này của Ngân khiến Linh thay đổi sắc mặt.

Đừng bắt em phải quên - Tập 13: Ngọc bị Linh chơi xấu, oan ức tới ứa nước mắt - Ảnh 4.
Đừng bắt em phải quên - Tập 13: Ngọc bị Linh chơi xấu, oan ức tới ứa nước mắt - Ảnh 5.

Linh diễn kịch bị Ngọc xô ngã trước mặt Luân

Ngọc đi học về, ôm theo bó hoa mà bố cô thường xuyên tặng mẹ. Chứng kiến sự ga lăng của Luân đối với vợ, Linh càng ghen tức. Ngay khi Ngân đi khỏi, Ngọc nhắc Linh không phải diễn nữa.

Đừng bắt em phải quên - Tập 13: Ngọc bị Linh chơi xấu, oan ức tới ứa nước mắt - Ảnh 6.

Ngay lập tức, Linh vứt dao đang gọt hoa quả dở xuống và lộ rõ bản chất của mình. Chợt nhìn thấy Luân về đến cổng, Linh bắt đầu giở trò. Cô yêu cầu Ngọc lấy ghế giúp mình để leo lên với lọ dầu giấm trên tủ bếp. Vừa leo lên, Linh giả vờ ngã, rồi lu loa lên cho Luân nghe thấy: "Tại sao cháu lại làm thế? Sao cháu lại đẩy cô? Nếu cháu không muốn cô đến đây thì nói với cô một câu".

Đừng bắt em phải quên - Tập 13: Ngọc bị Linh chơi xấu, oan ức tới ứa nước mắt - Ảnh 7.
Đừng bắt em phải quên - Tập 13: Ngọc bị Linh chơi xấu, oan ức tới ứa nước mắt - Ảnh 8.

Luân vội chạy vào đỡ Linh dậy và yêu cầu con gái xin lỗi cô Linh. Ngọc bỏ đi mà nhất định không xin lỗi. Lấy cớ bị ngã đau, Linh lại được Luân đưa về.

Ngọc đứng trên ban công nhìn bố đưa "em gái mưa" đi mà tức ứa nước mắt.

Đừng bắt em phải quên - Tập 13: Ngọc bị Linh chơi xấu, oan ức tới ứa nước mắt - Ảnh 9.

Thấy con gái buồn như vậy, Ngân rủ con đi ăn ngoài để an ủi nhưng Ngọc không còn tâm trạng nào lúc này. Ngọc ức cô Linh bao nhiêu thì lại thương mẹ bấy nhiêu. Hai mẹ con không nói nhiều mà ôm nhau vỗ về.

Đừng bắt em phải quên - Tập 13: Ngọc bị Linh chơi xấu, oan ức tới ứa nước mắt - Ảnh 10.

Mẹ con Ngọc có chống lại được Linh để bảo vệ hạnh phúc gia đình mình?

Mời quý vị đón xem các tập tiếp theo phim Đừng bắt em phải quên phát sóng vào 21h30 thứ 4- 5 -6 hàng tuần trên VTV3!

Đừng bắt em phải quên - Tập 13: Linh mặc đồ gợi cảm tại khách sạn định 'úp sọt' Luân? Đừng bắt em phải quên - Tập 13: Linh mặc đồ gợi cảm tại khách sạn định "úp sọt" Luân? Đừng bắt em phải quên - Tập 13: Bị Linh 'bơm đểu', Luân nổi giận đùng đùng với Ngọc Đừng bắt em phải quên - Tập 13: Bị Linh "bơm đểu", Luân nổi giận đùng đùng với Ngọc Đừng bắt em phải quên - Tập 13: Mẹ Duy lo lắng con trai... đồng tính Đừng bắt em phải quên - Tập 13: Mẹ Duy lo lắng con trai... đồng tính


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước