Đường lên đỉnh Olympia 22: Sơn La đã có cầu truyền hình đầu tiên

Trần Thùy-Chủ nhật, ngày 26/06/2022 15:46 GMT+7

VTV.vn - Với chiến thắng "nghẹt thở" đến phút chót, Anh Đức (THPT chuyên Sơn La) đã mang được cầu truyền hình đầu tiên về cho tỉnh Sơn La.

Cuộc thi quý III, Đường lên đỉnh Olympia 22 đã chính thức khép lại với trấn đấu đầy căng thẳng, kịch tính đến những giây cuối cùng của 4 thí sinh: Nguyễn Đức Mạnh (THPT chuyên Vĩnh Phúc, Vĩnh Phúc), Vũ Nguyên Khôi (THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội), Trần Lê Bảo Lâm (THPT Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình) và Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La, Sơn La).

Trước khi bắt đầu cuộc thi, cả 4 thí sinh đều mang tâm lý thoải mái. Nguyên Khôi giữ đúng lời hứa khi thể hiện tài năng đánh đàn Piano trên sân khấu Olympia, Bảo Lâm tự tin khi có sự cổ vũ của cả lớp, Đức Mạnh điềm tĩnh và Anh Đức vẫn giữ tinh thần "chơi là chính". Nhưng khi bắt đầu cuộc đua, cả 4 thí sinh bỗng hóa thành những "chiến binh", rượt đuổi nhau về điểm số.

Đường lên đỉnh Olympia 22: Sơn La đã có cầu truyền hình đầu tiên - Ảnh 1.

4 gương mặt xuất sắc của cuộc thi quý III.

Trong phần thi Khởi động, dù các câu hỏi vô cùng "khó nhằn" nhưng các thí sinh vẫn mang về những số điểm đầu tiên. Nguyên Khôi và Bảo Lâm tạm thời dẫn đầu với 30 điểm. Anh Đức 25 điểm và Đức Mạnh 20 điểm.

Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, cuộc đua trở nên căng thẳng hơn khi hàng ngang thứ ba được mở, Anh Đức và tiếp đó là Nguyên Khôi, Đức Mạnh lần lượt nhấn chuông trả lời từ khóa. Đáp án đưa ra có sự khác nhau: Anh Đức đưa ra đáp án 72, Đức Mạnh 56 và Nguyên Khôi là 12. Tuy nhiên, cả 3 đáp án đều không được chấp nhận nên phần thi chỉ còn lại Bảo Lâm.

Tiếp tục phần thi, sau khi mở hết tất cả hàng ngang gợi ý và ô trung tâm Bảo Lâm quyết định đưa ra đáp án là 50. Nhưng đó vẫn chưa phải là đáp án chính xác. Cuối cùng khán giả là người tìm ra được đáp án đó là 81.

Đường lên đỉnh Olympia 22: Sơn La đã có cầu truyền hình đầu tiên - Ảnh 2.

Nguyên Khôi tiếc nuối vì để mất tấm vé vào vòng Chung kết Olympia.

Bước vào phần thi Tăng tốc, các thí sinh đã có sự thay đổi về điểm số. Anh Đức lúc này dẫn đầu đoàn leo núi với 165 điểm. Theo sau đó là Nguyên với 155 điểm, Bảo Lâm 105 điểm và Đức Mạnh 80 điểm.

Quyết tâm cao độ giành chiếc vòng nguyệt quế, cả 4 thí sinh đều lựa chọn câu hỏi có chưa 30 điểm. Người bước vào phần thi Về đích đầu tiên là Anh Đức. Nam sinh Sơn La chọn 2 câu 20 và 1 câu 30 điểm và tạm thời về chỗ với 185 điểm.

Tương tự như Anh Đức, Nguyên Khôi cũng chọn 2 câu 20 và 1 câu 30. Tuy nhiên, chàng trai "thủ đô" lại không có phần thi tốt khi kết thúc phần thi chỉ còn 135 điểm. Tưởng chừng không còn cơ hội, nhưng Nguyên Khôi liên tiếp làm Anh Đức "thót tim" vì giành thêm được 50 điểm từ phần thi của Bảo Lâm và Đức Mạnh.

Số điểm hiện tại của Anh Đức và Nguyên Khôi lúc này là 185 điểm, nên cả hai phải phân thắng thua ở câu hỏi phụ. Câu hỏi đầu tiên, Nguyên Khôi nhanh tay nhấn chuông và trả lời nhưng chưa đưa ra được đáp án đúng. Câu hỏi thứ hai vòng nguyệt quế của cuộc thi quý III đã tìm được chủ nhân là Anh Đức. Với chiến thắng này, Anh Đức đã giúp tỉnh Sơn La nói chung và trường THPT chuyên Sơn La nói riêng lần đầu tiên có cầu truyền hình.

Đón xem Đường lên đỉnh Olympia 22 được phát sóng lúc 13h Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước