Đường Sơn đại địa chấn: Chi phí "khổng lồ" dành cho bối cảnh phim

CA-Thứ năm, ngày 11/06/2015 09:52 GMT+7

VTV.vn - Đoàn làm phim đã chi hơn 3 triệu Nhân dân tệ để dựng bối cảnh cho phim. Đây là một số tiền đầu tư rất lớn đối với phim truyền hình tại Trung Quốc.

Bộ phim Đường Sơn đại địa chấn tái hiện trận động đất kinh hoàng xảy ra vào mùa hè năm 1976 tại thành phố Đường Sơn. Thảm họa khủng khiếp đã cướp đi sinh mạng của hơn 200.000 người. Khó khăn đầu tiên khi thực hiện bộ phim đó chính là việc xây dựng bối cảnh cho thành phố Đường Sơn khi trận động đất xảy ra và sau 32 năm. Sự thay đổi khung cảnh từ lúc chỉ còn lại những đống đổ nát, tàn tích sau trận động đất đến khi thành phố xây dựng lại mới là điều không hề dễ để thể hiện trong phim.

Sau khi dựng bối cảnh Đường Sơn trước động đất, đoàn làm phim đã phải dỡ bỏ toàn bộ và dựng một Đường Sơn mới. Cảnh tàn tích sau động đất được dựng trên một khu nhà đang bị phá dỡ trong khi đó cảnh động đất được cắt ghép từ những đoạn phim điện ảnh chưa được sử dụng và đoạn phim truyền hình quay mới.

Đạo diễn Diêu Hiểu Phong chia sẻ: “Đường Sơn đại địa chấn phiên bản điện ảnh của đạo diễn Phùng Tiểu Cương đã đạt được đỉnh cao khó có thể vượt qua, nên áp lực đối với tôi là rất lớn. Bất kể là bối cảnh, kịch bản hay diễn xuất, đạo diễn Phùng Tiểu Cương đều yêu cầu khắt khe tới từng chi tiết.

Bản truyền hình kế thừa những điểm nổi bật của phim điện ảnh, đồng thời phát huy các góc nhìn đa chiều của phim truyền hình, đi sâu vào sự thay đổi cuộc sống, tâm lý của các nhân vật. Tôi đã sử dụng thủ pháp phim nghệ thuật để tái hiện một trận thảm họa thiên tai, kể lại câu chuyện vượt qua thử thách và sóng gió của tình cảm gia đình. Tính nghệ thuật giúp biểu đạt của diễn viên tinh tế hơn, đưa cảm xúc bộc phát mãnh liệt hơn, lưu lại cho người xem dư vị khó quên".

Đường Sơn đại địa chấn phiên bản truyền hình sẽ không thể thành công nếu thiếu đi diễn xuất tuyệt vời của các diễn viên nổi tiếng như Đồng Lệ Á, Vương Nhược Tâm, Trần Tiểu Nghệ, Trương Quốc Lập, Trương Hán Dữ, Viên Văn Khang, Hứa Á Quân...

Các diễn viên đã thành công khi lột tả được tâm lý của nhân vật, qua đó đã để lại cho người xem nỗi ám ảnh về những gì thiên tai đã gây ra, nhưng cũng cho khán giả thấy được sự ấm áp của tình người, sự thiêng liêng, cao quý của tình cảm gia đình.

Phim Đường Sơn đại địa chấn - Những ký ức đau thương sau thảm họa động đất Phim Đường Sơn đại địa chấn - Những ký ức đau thương sau thảm họa động đất

VTV.vn - Bộ phim truyền hình đặc sắc của Trung Quốc sẽ chính thức được gửi tới khán giả Việt Nam vào 13h05 hàng ngày trên kênh VTV1, bắt đầu từ hôm nay (10/6).

Phim hiện đang được phát sóng vào 13h05 hàng ngày trên kênh VTV1. Mời quý vị khán giả chú ý đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước