"Đường tới trường" đoạt Giải đặc biệt tại ABU Prizes 2016

Hà Bình-Thứ ba, ngày 25/10/2016 08:13 GMT+7

VTV.vn - Phim tài liệu "Đường tới trường" của Trung tâm sản xuất các chương trình giáo dục - VTV7 đã xuất sắc giành Giải đặc biệt của Ban giám khảo.

Tại Lễ trao giải ABU 2016 - giải thưởng của Hiệp hội phát thanh, truyền hình Châu Á - Thái Bình Dương diễn ra tối qua (24/10) tại Bali, Indonesia, phim tài liệu "Đường tới trường" của Đài THVN đã vượt qua hàng trăm tác phẩm tham dự để vinh dự nhận Giải đặc biệt của Ban Giám khảo.

Đường tới trường đoạt Giải đặc biệt tại ABU Prizes 2016 - Ảnh 1.

Nhà báo Nhật Hoa (giữa) - Giám đốc Trung tâm sản xuất các chương trình Giáo dục cùng êkíp thực hiện phim tài liệu "Đường tới trường" nhận Giải đặc biệt của Ban Giám khảo tại ABU 2016 (Ảnh: Fanpage VTV7)

Đây là bộ phim cảm động nói về hành trình đến trường gian khó của các em nhỏ, học sinh dân tộc miền núi Việt Nam. Con đường tới trường của các em dài gần 30km mà các em phải đi bộ và gặp rất nhiều khó khăn trên đường. Bộ phim đã dẫn khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ thán phục, đồng cảm, ngưỡng mộ cho đến yêu mến và sẻ chia.

Bên cạnh phim tài liệu "Đường tới trường", Đài Truyền hình Việt Nam cũng có các tác phẩm khác lọt vào chung kết và được trao giải là chương trình "Tôi đẹp, bạn cũng thế" và phóng sự "Cô dâu bỏ trốn".

Quý độc giả có thể cùng xem lại phim tài liệu "Đường tới trường" do Trung tâm sản xuất các chương trình giáo dục - VTV7 thực hiện tại đây.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước