DV Quang Minh: "Có lần chạy xe ôm, khách nhận ra tôi là diễn viên..."

Chu Anh-Thứ tư, ngày 24/06/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nam diễn viên trẻ chia sẻ, để có được những dấu ấn trong ngày hôm nay là điều không hề dễ dàng.

Hạnh Sino là bạn diễn ưng ý nhất

Sau vài lần thay đổi về tên phim và thời gian phát sóng, đến thời điểm này, Khép mắt chờ ngày mai mới được gửi đến khán giả. Cảm xúc của bạn như thế nào khi được xem phim sau một thời gian dài chờ đợi?

- Đúng là phim Khép mắt chờ ngày mai (tên cũ là Dương cầm xanh) đã lùi lại hai lần phát sóng vì một vài lý do khách quan nhưng theo Minh thì trong cái rủi lại có cái may. Vì cùng thời gian dự định phát sóng thì có một số bộ phim mình tham gia cũng được chiếu. Minh không muốn khán giả xem phim có cảm giác "quen mặt" hay bị dàn trải nhiều. Quang Minh thấy đây mới là thời điểm thích hợp để phim phát sóng và khán giả sẽ lại được gặp mình trên truyền hình trong một thời gian dài nữa. Điều đó Quang Minh nghĩ là tốt hơn việc phủ sóng dày đặc xong lại "lặn mất tăm".

Bên cạnh đó, một số bộ phim xoay quanh cuộc sống của các bạn trẻ trong xã hội hiện đại cũng được phát sóng trước nên phía nhà sản xuất muốn tránh sự nhàm chán.

Vậy còn lý do khiến tên phim cũng bị thay đổi?

- Với Khép mắt chờ ngày mai, ban đầu tên phim là Dương cầm xanh vì hình ảnh chiếc đàn dương cầm xuất hiện xuyên suốt phim được gắn liền với nhân vật nữ chính là Thụy Miên. Tuy nhiên, trong quá trình làm phim đã có một vài chi tiết thay đổi, hình ảnh chiếc đàn dương cầm vẫn được giữ nhưng đạo diễn đã quyết định đổi tên, nhằm làm nổi bật hơn nhân vật nữ chính là Thụy Miên.

Theo Quang Minh, bất cứ một bộ phim nào cũng có một thông điệp riêng và Khép mắt chờ ngày mai cũng vậy. Tên chính thức của phim - Khép mắt chờ ngày mai hướng tới Thụy Miên với ý nghĩa cô sẽ khép lại quá khứ đau buồn, cố gắng đứng dậy bằng chính thực lực của mình và hy vọng một ngày mai tươi sáng hơn. Quang Minh nghĩ khi khán giả xem phim, nhất là những khán giả trẻ sẽ hiểu được thông điệp này một cách rõ ràng nhất.

Huy trong “Khép mắt chờ ngày mai" có điểm gì cuốn hút bạn và khác biệt so với những nhân vật trước đây mà bạn từng đảm nhận?

- Trong Khép mắt chờ ngày mai, Quang Minh vào vai Huy là một sinh viên học nhạc viện, hiền lành, nhiệt tình và có tình cảm chân thành với Thụy Miên. Tuy nhiên, gia đình Huy đã kịch liệt ngăn cản tình yêu của cả hai và liên tục tìm cách chia rẽ.

Ở vai diễn này, điểm đặc biệt là Quang Minh phải học chơi violin. Để có thể nhập vai được tốt hơn, từ trước khi bộ phim được bấm máy đến khi đóng máy, đạo diễn Vũ Trường Khoa đã tìm cho mình một người dạy kèm chơi violin. Đây cũng là một điểm khá thú vị ở nhân vật này và đó cũng là sự cố gắng của Minh để tạo được hình ảnh khác những hình ảnh trước đây mà khán giả đã nhìn thấy ở Quang Minh. Hy vọng là sẽ được mọi người đón nhận!

Diễn biến tâm lý của Huy có điểm nào làm khó bạn trong quá trình hóa thân vào nhân vật này?

- Mỗi một vai diễn đều có những khó khăn khác nhau. Với vai Huy trong Khép mắt chờ ngày mai, Huy phải đứng giữa hai sự lựa chọn, một bên là gia đình, một bên là tình yêu, và người đứng giữa bao giờ cũng là người khó khăn nhất, làm sao để vẹn cả đôi đường.

Khi nhận bất cứ một vai diễn nào, Quang Minh luôn dành thời gian để xây dựng tính cách, tạo hình cho nhân vật để làm sao không bị trùng lặp với những vai diễn trước đây và có một tính cách riêng biệt so với các nhân vật khác trong phim.

Đó là quãng thời gian khó khăn nhất, tuy nhiên rất may mắn là Quang Minh nhận được sự động viên và tư vấn nhiệt tình của đạo diễn Vũ Trường Khoa cũng như tất cả các anh em trong đoàn làm phim nên dù khó khăn đến đâu mình vẫn có động lực để cống hiến hết mình. Đặc biệt là khi phim lên sóng và được khán giả ủng hộ thì càng làm Quang Minh cảm thấy hưng phấn hơn và cố gắng đóng góp thêm nhiều vai diễn hay hơn nữa.

Trong phim, Quang Minh đóng cùng với Hạnh Sino và là người yêu của cô ấy. Vậy cả hai đã làm thế nào để tạo được sự ăn ý trong lần đầu đóng phim cùng nhau?

- Hạnh Sino là một diễn viên trẻ, tuy đóng phim chưa nhiều và cũng là diễn viên tay ngang nhưng em ấy rất thông minh và có tố chất của một diễn viên chuyên nghiệp. Trong mỗi cảnh quay hai anh em đều bàn bạc kỹ lưỡng cùng đạo diễn về tâm lý nhân vật của nhân vật. Tất nhiên trong quá trình làm phim cả hai có những lúc bất đồng quan điểm nhưng khi được đạo diễn phân tích thì hai anh em lại tìm được tiếng nói chung. Lúc làm việc thì vậy thôi nhưng khi quay xong hai anh em lại vui vẻ, rủ nhau đi ăn, uống café. Có thể nói Hạnh Sino là bạn diễn Quang Minh ưng ý nhất cho đến thời điểm này.

Khi được trao cơ hội thì phải biết nắm bắt và cố gắng thể hiện mình

Là một diễn viên trẻ nhưng có thể thấy Quang Minh đã được giao vai chính cũng như xuất hiện khá nhiều trong một số bộ phim truyền hình gần đây. Bạn có cảm thấy mình khá may mắn khi có được khởi đầu thuận lợi như vậy?

- Những gì mọi người thấy chỉ là kết quả của một quá trình phấn đấu của mình thôi. Hơn nữa Quang Minh thấy đó vẫn chưa phải là một điều gì ghê gớm cả. Trước đây, mình đã từng đi đóng những vai quần chúng mà không có cát-xê, chỉ mong được lên hình và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Gia đình mình cũng rất khó khăn, có thời gian mình phải đi làm xe ôm, chở hàng giúp đỡ bố mẹ, có vài lần khách cũng nhận ra tôi là diễn viên. Những lúc đó, Quang Minh thấy làm việc bằng chính sức lao động của mình thì không có gì phải xấu hổ cả. Bây giờ Quang Minh đã được làm vai chính, mặc dù vẫn vất vả nhưng đó cũng là một niềm động viên lớn khi được khán giả ủng hộ. Đó là một điều quá may mắn đối với mình rồi.

Trong những vai diễn của mình, bạn cảm thấy hài lòng với nhân vật nào nhất?

- Quang Minh ưng ý nhất là vai Mr Mouse trong phim Sát thủ online của đạo diễn Nguyễn Mai Hiền. Đây là vai diễn nặng ký đầu tiên của Quang Minh và đưa mình tới gần khán giả truyền hình. Nói là hài lòng thì cũng chưa đúng nhưng thời điểm đó Quang Minh đã làm hơn 100% khả năng để khẳng định mình với tất cả mọi người và đã được ghi nhận.

Bạn nghĩ thế nào khi hiện tại các diễn viên trẻ đã được để ý và tạo cơ hội xuất hiện nhiều hơn trong các bộ phim truyền hình?

- Là một diễn viên trẻ, Quang Minh thấy đây là một hướng đi rất tuyệt vời từ những nhà sản xuất. Những diễn viên trẻ sẽ được thể hiện mình và trau dồi kinh nghiệm từ những tiền bối. Muốn làm được thì phải thử làm đã, muốn được thử làm thì phải được trao cơ hội, khi được trao cơ hội rồi thì phải biết nắm bắt và cố gắng thể hiện mình. Tuy bây giờ cơ hội làm phim nhiều nhưng những cơ hội thực sự để khán giả yêu mến mình lại không nhiều. Phải biết chắt chiu và cố gắng nhiều hơn nữa, cứ miệt mài yêu nghề thì cũng sẽ có lúc nghề yêu lại mình thôi.

Trong thời gian tới, Quang Minh đã có dự định nào mới? Có dạng vai nào bạn mong muốn được thử sức?

- Trong mấy năm gần đây, Quang Minh dành phần lớn thời gian để đi đóng phim nên trong thời gian tới Quang Minh sẽ quay lại với sân khấu. Minh sẽ tiếp tục đi diễn cho Nhà hát kịch Hà Nội, tham gia Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc tại Thanh Hóa, đóng trong các vở kịch như Bỉ vỏ, Tiếng đàn vùng Mê Thảo, chùm hài kịch Cười ơi… tại rạp Công Nhân.

Bên cạnh đó, nếu có lời mời làm phim thì Quang Minh sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để tiếp tục mang tới cho khán giả những vai diễn mới trên truyền hình. Cho đến thời điểm này, Quang Minh cũng đã đóng một vài dạng vai rồi, hài hước có, tâm lý phức tạp có, chững chạc nghiêm túc có, chính vì vậy mà mình đang mong có một vai diễn nào đó có chút hành động phiêu lưu một chút. Trong thời gian chờ, Quang Minh sẽ tiếp tục luyện tập. Hy vọng là trong tương lai sẽ thành hiện thực!

Cảm ơn Quang Minh về cuộc phỏng vấn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước